Tổng hợp 10 món canh bồi bổ, dành cho ốm yếu, phẫu thuật , thiếu máu

Thảo luận trong 'Dược Liệu - Dược Cổ Truyền' bắt đầu bởi Phóng Sự - Khám Phá, 16/5/20.

Chia sẻ SEO tới mọi người

  1. Người nhà của bạn đang bị bệnh thiếu máu hoặc người mới ốm hay mới phẫu thuật...v.v.v
    Bạn cần một canh bồi bổ cơ thể để sản sinh ra máu mới để bù lại những lượng máu đã mất đi .
    Sau đây cây thuốc cổ truyền sẽ giới thiệu cho bạn, tổng hợp 10 món canh bổ máu giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể hay:

    Canh bầu nấu nghêu :
    [​IMG]

    Vốn là thực phẩm giàu phốt pho, protein, vitamin A, C, sắt, kẽm… nghêu rất có lợi cho sức khỏe.

    Đặc biệt chính vì lượng sắt trong nghêu nhiều hơn cả thịt bò nên rất bổ máu, thích hợp cho bà bầu, trẻ em và những người ốm yếu cần bồi bổ.

    Ăn nghêu còn tăng cường hệ miễn dịch, giúp người cảm bệnh mau khỏi ốm, người bình thường thì càng khỏe mạnh hơn, ngừa loãng xương, tốt cho tim mạch, đẹp da, phòng bệnh tiểu đường.

    Canh rau dền thịt nạc băm :
    Canh rau dền nấu thịt băm là một rất phổ biến với tất cả các gia đình vì món ăn dễ làm, có vị ngọt mát và màu sắc bắt mắt.

    Rau dền có tính hàn, khi kết hợp với thịt nạc không chỉ dễ ăn mà còn có tác dụng bổ huyết, thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể hồng hào, khỏe khoắn.

    Canh mướp nấu hẹ :
    Theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng điều kinh, chỉ đới, bình can tức phong, thanh nhiệt, nhuận da, thông kinh lạc, thông đại tiểu tiện, hành huyết mạch.

    Theo y dược học hiện đại, quả mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C…

    [​IMG]

    Vì vậy, không chỉ giúp bổ huyết, món canh mướp nấu hẹ còn có công dụng trị ho, trị cảm cúm, hạ sốt cực kỳ hiệu quả.

    Vì bản thân trái mướp rất giàu dưỡng chất, nó kết hợp với lá hẹ (nổi tiếng trong việc hạ sốt, giải cảm) tạo thành món canh ngon và cũng là bài thuốc hay vô cùng.

    Canh củ dền đỏ :
    Củ dền đỏ rất nhiều vitamin và khoáng chất.

    Không chỉ vậy, trong loại củ này chứa hàm lượng chất sắt cao (>5mcg sắt/100g củ dền) giúp tái tạo và sản sinh ra nhiều tế bào máu, nhanh chóng bổ sung lượng máu thiếu hụt trong cơ thể.

    Củ dền đỏ có thể đem hầm với xương và nhiều rau củ khác là món canh bổ máu giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể.

    Canh rau đay :
    Trong 100g rau đay có chứa đến 7.7mcg vi chất sắt, nên đây là món ăn rất tốt cho những người thiếu máu.

    Ngoài ra, rau đay nấu với cua đồng còn là món canh dân dã được nhiều người yêu thích, có tác dụng giải nhiệt, dễ tiêu, bổ sung canxi, thích hợp trong điều kiện thời tiết nóng bức, người mệt mỏi, chán ăn.

    Canh rau mồng tơi :
    Không chỉ rau đay, lượng sắt trong mồng tơi cũng khá cao (3.75mcg/ 100g rau) ngoài việc giúp cơ thể tổ hợp lượng máu cần thiết.

    Canh rau mồng tơ còn có thể cung cấp lượng lớn chất xơ và nhiều vitamin như: vitamin A, C, K, chất diệp lục, folate, magie …

    Trong đó, vitamin K có thể kích thích protein có thể giúp máu đông, thích hợp cầm máu cho vết thương.

    Vitamin C có thể thúc đẩy nhanh quá trình hấp thu chất sắt trong cơ thể.

    Ngoài ra, món canh rau mồng tơi nấu với cua hoặc tôm khô hay tôm tươi… cũng đều là món ăn khoái khẩu của nhiều người, giúp thanh nhiệt cơ thể một cách nhanh chóng.

    Canh rau ngót :
    Theo Đông y, rau ngót có tính mát, vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ huyết, nhuận tràng….

    Thành phần dinh dưỡng của rau ngót chứa lượng đạm thực vật cao nên rau ngót được khuyên dùng thay thế đạm động vật.

    Ngoài ra, lượng chất sắt trong 100g rau ngót chứa tới 2.7mcg cùng hàng loạt các vitamin B1, B2, B6 …

    Khoáng chất magie, kali, protein và chất xơ … có ích cho sức khỏe.

    Rau ngót thích hợp nấu canh thịt băm, tôm băm hoặc tôm khô có tác dụng thanh nhiệt rất hiệu quả.

    Canh đu đủ chín :
    Trong đu đủ chín chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe như: Vitamin A, C, sắt (2.6mcg/ 100g đu đủ chín).

    Đây là loại trái cây dễ tiêu hóa, rất thích hợp để có thể hấp thụ dinh dưỡng tẩm bổ cho máu.

    Đu đủ chín mềm có thể bổ ra ăn trực tiếp hoặc xay sinh tốt.

    Với đu đủ vừa mới chín có thể nấu với xương lợn ăn để trở thành món canh bổ máu giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể.

    Canh sườn non củ cải trắng :
    Vốn là thực phẩm giàu chất xơ, canxi, sắt, axit folic, choline, vitamin C, B3, magie, phốt pho, kali, natri… nên củ cải trắng rất bổ máu cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

    Ngoài ra, theo Đông y, củ cải có vị cay ngọt, tính bình, có tác dụng lưu thông hơi thở, trừ đờm, hỗ trợ tiêu hóa, lợi tiểu, tiêu thũng, giải độc.

    Vì vậy, mẹ bầu, và trẻ nhỏ khi ăn canh củ cải trắng sẽ trị được bệnh viêm khí phế quản, ho nhiều đờm, khản tiếng, nôn ra máu, chảy máu cam, đái tháo đường, kiết lỵ.

    Canh bí đao nấu gà :
    Món canh bí đao nấu thịt gà ăn rất phù hợp để bồi bổ cơ thể do có được những lợi ích quý giá từ nguyên liệu bí đao và thịt gà, giúp khí huyết dồi dào, lưu thông trơn tru, bổ máu…

    Thậm chí còn có thể phòng và chữa được các bệnh cảm sốt, bệnh đường hô hấp như ho, sổ mũi…

    Bí đao:
    Là loại quả có tính thanh mát giúp giải nhiệt không thể lý tưởng hơn.

    Tính mát từ loại quả này có thể hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như: hen suyễn, ho gà, ngộ độc, ung thư họng, nổi nhọt…

    Hơn nữa, bí đao đặc biệt rất có công hiệu trong phòng và điều trị các bệnh liên quan đường hô hấp, ho, khạc đờm, đái tháo đường, phù tay chân khi mang thai, bệnh gan…

    Thịt gà:
    Trong thịt gà chứa 1,5 mg sắt mỗi khẩu phần 226g, nên kết hợp với bí đao để có món canh bổ máu, thanh nhiệt giải độc cơ thể rất hiệu quả.

    Tag : Món ăn ngon , tổng hợp những bài canh hay, cách nấu canh, 10 món canh bồi bổ, thiếu máu, canh bí đao, canh thịt gà, canh củ cải , những bài thuốc hay, canh bầu nấu, canh nghêu , thuốc bổ máu, canh bồi bổ cơ thể , thiếu máu vì mổ , chữa bệnh thiếu máu , canh bồi bổ thiếu máu .

    [​IMG]

    Tổng đài gọi mua hàng : 0888.288.990
    Các bạn thấy hay và thiết thực hãy chia sẻ hộ trang nhé...!
    CHÚNG TÔI CHUYÊN CUNG CẤP CÁC BÀI THUỐC CỔ TRUYỀN, RẺ HỢP VỚI CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI CAO ĐẾN TAY MỌI NGƯỜI...!
    Lưu Ý : Nội dung do trang Cây Thuốc Cổ Truyền biên tập và tổng hợp, vậy cá nhân tổ chức nào sao lưu nội dung xin nghi rõ nguồn của trang...!
    Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư : [​IMG] caythuoccotruyen.com@gmail.com

    Đường Dây Nóng : 0888.288.990[​IMG]
    Tổng hợp 10 món canh bồi bổ, dành cho ốm yếu, phẫu thuật , thiếu máu
     
    Tags:
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.
Đang tải...