Yoga có tốt cho thoái hóa khớp gối?

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi caothang2016, 25/7/17.

 1. caothang2016

  caothang2016 New Member

  Thoái hóa khớp gối là bệnh thường gặp ở người trên 40 tuổi, bệnh rất khó điều trị và cần có chế độ ăn uống tập luyện đúng cách.
  Tập luyện yoga đúng cách sẽ hỗ trợ tốt cho người bị thoái hóa khớp gối, vì sẽ giúp cơ khớp gối trở nên uyển chuyển, linh hoạt hơn, thậm chí còn có thể giúp điều trị, phục hồi được các sụn khớp gối bị thoái hóa. Tuy nhiên điều đặc biệt quan trọng mà người bị thoái hóa khớp gối cần lưu ý là, họ cần phải tập những bài tập yoga phù hợp với bệnh lý của mình. Ngược lại, việc tập các bài tập yoga không phù hợp có thể gây ra tác hại với khớp gối, khiến bệnh tình nặng thêm.

  Nếu là người trước đó đã có ít nhiều thời gian tập luyện yoga và biết cách luyện tập, hít thở trong khi luyện tập yoga; thì khi bị thoái hóa khớp gối, người bệnh chỉ cần tìm hiểu thông tin hoặc nhờ huấn luyện viên của người bệnh tư vấn những động tác yoga tốt cho người bị thoái hóa khớp gối, sau đó người bệnh có thể tự luyện tập tại nhà.

  Trường hợp người bệnh chưa từng tập yoga bao giờ, thì người bệnh cần đăng ký theo học một lớp yoga trị liệu dành cho người bị bệnh xương khớp nói chung và bị thoái hóa khớp gối nói riêng, để hiểu được cách hít thở cũng như luyện tập đúng, giúp hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh thoái hóa khớp gối của mình.

  Xem thêm: chuabenhkhop.vn

  Tư vấn chữa bệnh xương khớp Miễn Phí 1800 6568
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...