Ý TƯỞNG TỚI TỪ ĐÂU

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 4/1/18.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Duy trì sự sáng tạo lâu dài và liên tục không phải là việc dễ làm, trong khi sự biến động của thị trường, sự gia tăng của đối thủ cạnh tranh liên tục làm chúng ta phải nghĩ ra những điều mới, ngày càng đa dạng hơn. Từ kinh nghiệm của tôi, dưới đây là một số ý để anh/chị có thể tham khảo.

  1. Xem infographics, vì vốn đã có người tổng hợp trong đó giúp chúng ta rồi, nó thoả mãn cả lý trí lẫn ánh mắt.
  [​IMG]
  Nó khiến chúng ta theo dõi dòng chảy tư duy của người tạo ra khá dễ dàng. Không rõ người khác thấy sao, tôi xem infographics thì ngay lập tức suy ngay về việc của mình đang làm xem có gì cần đổi mới không và ra khá nhiều ý tốt mới.

  2. Dùng các chất kích thích tác động tới não bộ của anh/chị.

  Tôi thích uống trà, có người thích dùng cà phê, có người lại dùng đồ ăn ngọt, đồ cay,..Những thứ đó nó làm máu lên nuỗi não tuy vậy, nên kích vừa phải, liên tục thay đổi chứ không nên dùng nhiều và lâu quá mà thành nhờn lại không còn tác dụng như cũ.

  3. Duy trì cảm xúc ở mức độ hung phấn vừa phải.

  Cứ vui quá đâm ra thành suy kiệt và sau đó thành trầm cảm. Nghe thì lạ, nhưng tình cảm của con người thường là dạng quả lắc. Vui quá thì sau đó sẽ là cực buồn. Nên ở mức độ cân bằng không ra ngoài cái khung quá nhiều thì sẽ đi lâu dài hơn.

  4. Xem lại các video hay các đoạn ghi âm của mình.

  Làm chúng ta có cái nhìn khác hơn về bản thân và cách diễn đạt của chính mình. Khi chỉnh sửa cách làm đó liên tục, chúng ta đang tự làm mới mình và trở nên hiệu quả hơn trong diễn đạt.

  5. Trao đổi với các bạn bè trong ngành hoặc ngoài ngành, đôi khi cái nhìn sơ khởi và ngây ngô của người bên ngoài lại nói cho chúng ta nhiều ý tưởng hơn người trong ngành.

  Thậm chí, nếu có thể hãy hỏi các em nhỏ xem cảm nhận trực quan của các em là gì, vì chúng còn chưa bị dính định kiến.

  6. Đọc và nghe nhiều hơn, rộng hơn.

  Hãy nhớ, từ hồi có internet, chúng ta không còn giới hạn vì thầy ở khắp mọi nơi. Điều làm tôi thấy đáng tiếc nhất là phần lớn các bạn trẻ ngày nay biết tiếng Anh nhưng không dùng thường xuyên, riêng một kênh youtube nếu lục kỹ thôi đã ra rất nhiều kiến thức rồi. Tôi thích võ thuật, đầu tiên tôi chỉ bắt nguồn từ sở thích nhưng sau đó càng đi sâu vào xem các clip tôi càng thấy môn MMA không khác gì một môn quản lý khoa học vì nó làm người ta phân tích kỹ các KPI và các yếu tố vốn bị coi là trừu tượng nay được lượng hoá cụ thể.

  7. Tập một môn nào đó, với tôi là dưỡng sinh, vì nó bơm máu lên nuôi não làm chúng ta suy nghĩ tốt và nhanh hơn.

  Đồng thời làm tôi ý thức được sự hiện hữu của mình trong hiện tại rõ ràng hơn. Trong người chúng ta, có nhiều kênh năng lượng, các môn tập khai mở các kênh này và sẽ khiến chúng ta khoẻ cũng như suy nghĩ thông thoáng hơn.

  8. Tìm ra một sở thích nào đó, nuôi dưỡng nó, đi sâu vào đó đủ lâu, chúng ta sẽ thấy nó có gì đó hàm chứa tương tự nghề nghiệp của mình.

  Thử nhìn nó dưới góc nhìn nghề nghiệp hoặc ngược lại. Ví dụ: tôi thích võ, và tôi hay áp cách nhìn về võ của tôi vào nghề sales. Tôi thấy salesman muốn thành công trước hết phải hiểu kỹ đối thủ như dân võ biết điểm mạnh điểm yếu đối phương. ..

  9. Lướt hình ảnh của sản phẩm, với riêng tôi, tôi nhìn ra yếu tố cạnh tranh về hình ảnh của sản phẩm khá nhanh nên tôi nhìn để thấy yêu, thấy thích các sản phẩm hoặc đôi khi chỉ là cái tài của người chụp sản phẩm.

  10. Tìm hiểu giới hạn bản thân và tìm cách vượt qua chúng về tư duy và về hành vi như khi chúng ta tập tành môn nào đó. Tôi đạp xe và lập ra mục tiêu là mình sẽ phải đạp 45 phút hôm đầu tiên, hôm sau tăng thành 1h, cứ như vậy, tôi thấy vui vẻ hơn và khoẻ hơn.

  11. Đặt mình vào vị trí của người khác, đặc biệt cái này có tác dụng khi tôi đi bán hàng, vì tôi sẽ thấy thú vị và ngạc nhiên liên tục vì nhiều góc nhìn thú vị. Và từ ngạc nhiên tôi sẽ liên hệ ra đủ thứ có thể làm trong tương lai với hàng của mình.

  12. Ngồi viết và viết, đôi khi viết là động tác ít ai nghĩ tới nhất. Tôi đã từng có một bài tập khá lạ nhưng giúp tôi phát hiện ra tầng suy nghĩ sâu hơn của mình. Đó là viết lung tung, nghĩ gì viết nấy bằng tiếng Anh về những người quen của tôi. Khi đọc lại mới giật mình hoá ra tôi nghĩ xấu về người này, nghĩ tốt về người kia..Sau này tôi mới biết, hoá ra đó là một cách mà các giảng viên người nước ngoài về content hay khuyên người làm nghề nên làm liên tục. Vì khi chúng ta viết bằng tiếng nước ngoài, chúng ta sẽ phản ứng với vấn đề cùng lúc bằng hai ngôn ngữ khác nhau tạo ra cảm giác khác nhau.
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...