Xơ gan giai đoạn 4 là gì và mức độ nguy hiểm là như thế nào

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi vinahost_mkt, 11/2/18.

 1. vinahost_mkt

  vinahost_mkt New Member

  Khi cá nhân bị mắc bệnh xơ gan được chia ra làm 4 cấp độ khác nhau từ xơ gan cấp độ 1, xơ gan giai đoạn 2, 3, 4. Nhưng khi người mắc bệnh chuyển sang giai đoạn 4 là giai đoạn nguy hiểm nhất, giai đoạn này còn được gọi là ùng thư gan.

  triệu chứng của xơ gan giai đoạn 4 là gì
  người bệnh ở xơ gan giai đoạn 4 có các biểu hiên như :

  Xuất huyết nội tạng: Nguyên nhân là do tăng tĩnh mạch cửa gan làm dạ dày, ruột giãn và phồng to. Thành của tĩnh mạch mỏng nên rất dễ vỡ và gây xuất huyết.

  Cổ trướng: Những người bị xơ gan giai đoạn 4 đều có biểu hiên cổ trướng như bụng sưng lên và phồng to ảnh hưởng đến hô hấp người người bệnh.

  [​IMG]

  cá nhân ở giai đoạn 4 đều có biểu hiên bị vàng da, vàng mắt, cơ thể mệt mỏi lười ăn, nôn mửa, mất ngủ.

  Phù nề: Ở giai đoạn này có thể gây tình trạng phù nề cho người bệnh, phù có thể bị ở 1 chân hoặc cả 2 chân

  Não gan: Đây là biến chứng nguy hiểm của bệnh, khi xơ gan phát triển vào giai đoạn mất bù gan trở nên không thể phá vỡ và loại bỏ amoniac ra khỏi cơ thể. Amoniac tăng cao trong máu và gan sẽ gây hiện tương não gan. Các biểu hiện của não gan như: Thay đổi tính cách và hành vi, mệt mỏi, buồn ngủ, nói lắp, lú lẫn, mất phương hướng, co giật...

  cá nhân khi đã bước sang giai đoạn này thì việc điều trị là không cao. Điều trị cho giai đoan này là ghép gan, nhưng trường hợp này phải có gan hiện tặng và phù hợp. Người bệnh ghép gan thì chi phí hơi cao. Sau khi ghép gan người bệnh cũng chỉ kéo dài tuổi thọ thêm một thời gian, và người bệnh cần có một chế độ ăn uống hàng ngày hợp lý.

  Khi đã bước sang giai đoạn này, khả năng chữa khỏi người mắc bệnh hoàn toàn là không cao. Phương pháp hiệu quả nhất cho người bệnh khi bị xơ gan giai đoạn 4 đó là phương pháp ghép gan. Tuy nhiên để thực hiện được điều này cần phải có gan được hiến tặng. Bên cạnh đó người bệnh cần thực hiện một cách nghiêm túc hướng dẫn của chuyên gia bệnh gan và có một chế độ ăn hàng ngày hợp lý.

  Chúng cháu mong rằng thông qua những chia sẻ trên bạn đã có được những thông tin cần thiết về căn người mắc bệnh xơ gan giai đoạn 4. Chúng cháu cũng khuyến khích bạn nên sống lành mạnh, khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị người mắc bệnh, giảm thiểu tối đa nguy cơ người mắc bệnh tiến triển tới giai đoạn nguy hiểm.

  Nguồn : Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...