Xét nghiệm máu có phát hiện mào gà không?

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi LONGSEO, 26/1/18.

 1. LONGSEO

  LONGSEO New Member

  Chào bác sĩ phụ khoa, tôi là T.P năm nay 30 tuổi. Tôi đã lấy chồng cùng 2 mụn con chúng tôi vẫn giao hợp đều đặn, cơ mà dạo mới gần đây tôi xuất hiện có vài triệu chứng lạ ở âm hộ: sinh ra cộm, khó chịu, nhìn thì thấy vài hạt nhú nhỏ, căng hồng như u nhú nước… Tôi nghi hoặc chồng léng phéng bên ngoài nhiễm bệnh lý khi tôi. Bác sĩ phụ khoa cho tôi hỏi làm xét nghiệm gì để nhận ra sùi mào gà? Xét nghiệm máu có tìm ra bệnh sùi mào gà không?

  Mua thuốc Duofilm điều trị sùi mào gà tại nhà ở đây https://healcentral.org/duofilm/

  T.P, Hà Nội

  Chào T.P, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho phòng khám chuyên khoa Thái Hà chúng tôi. Bệnh mụn cóc sinh dục(sùi mào gà) là bệnh lây truyền qua con đường quan hệ thân mật khá thường gặp chịu ảnh hưởng trực tiếp, nghiêm trọng tới sức khỏe, Theo như những gì bạn trình bày, rất có khả năng bạn đã bị mắc lây mụn cóc sinh dục(sùi mào gà) từ chồng. Để chẩn đoán chuẩn xác bạn phải đi thực hiện xét nghiệm.

  Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh mồng gà không?

  Mào gà do khuẩn gây nên nốt ở người gây nên - Human Papilloma vi khuẩn (HPV). HPV có đa số loại, gây nên bệnh sùi mồng gà thường gặp là tuýp 6, 11 hoặc tuýp 16, 18, 31, 33. Đây là khuẩn dễ xâm nhập tới máu và tạm trú, sinh sôi Nơi đây. Do đó, máu của bệnh nhân sẽ chứa virus gây ra bệnh lý, cho xét nghiệm có khả năng chẩn đoán, tìm ra mụn cóc sinh dụcsùi mào gà. Theo như các chuyên gia chuyên khoa, xét nghiệm máu là phương hướng cho thành quả khẳng định nhất cho người bệnh đã mang mầm bệnh mụn cóc sinh dụcsùi mào gà những chưa có biến chứng rõ rệt.

  Một số xét nghiệm chẩn đoán sùi mồng gà

  Ngoài xét nghiệm máu, thì xét nghiệm mẫu vật, dịch tiết… cũng rất có thể phát hiện bệnh sùi mồng gà.

  - Xét nghiệm mẫu vật: lấy trực tiếp nốt sùi, nốt u nhú ở môi lớn môi bé của bạn để xét nghiệm chẩn đoán.

  - Xét nghiệm dịch tiết niệu đạo, dịch tiết cơ quan sinh dục nữ: nếu như bạn mắc bệnh sùi mồng gà thì phía trong dịch tiết niệu đạo, âm hộ đều có chứa khuẩn gây bệnh.

  - Xét nghiệm Pap: Đó là xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung phía trong phái đẹp, đồng thời cũng giúp phát hiện virus HPV gây bệnh mồng gà.

  Ngoài những biện pháp xét nghiệm chẩn đoán, bệnh mụn cóc sinh dục(sùi mào gà) có khả năng tìm ra bằng hình thức nhỏ trực tiếp axit axetic nồng độ 3-50 vào nốt sùi và đợi trong 2-15 phút. Nếu vết sùi chuyển sang màu trắng thì kết quả dương tính riêng bệnh mào gà. Song, độ khẳng định có khả năng không cao như thực hiện xét nghiệm.

  Nếu nghi ngờ bị bệnh mào gà, bạn cần phải đi tiến hành xét nghiệm bệnh mồng gà để chẩn đoán càng nhanh càng tốt để kịp thời trị liệu. Có điều gì, 2 vợ chồng cần giải đáp thẳng thắn với nhau, đừng để sự nghi ngờ phá hủy hạnh phúc tổ ấm. Chúc bạn mạnh mạnh mẽ và hạnh phúc!
   
  Last edited by a moderator: 26/8/19
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. tuantung01

  tuantung01 New Member

  Mình nghĩ bị xùi mào gà sẽ dễ thấy bằng mắt thường hơn chứ nhỉ. đi xét nghiệm chắc cũng phát hiện nhưng đâu cần thiết
   
Đang tải...