Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào?

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi sức khỏe, 6/3/18.

 1. sức khỏe

  sức khỏe New Member

  Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?Các chuyên gia cho biết, bệnh lậu sẽ được kiểm tra và thực hiện qua 3 xét nghiệm như sau:

  - Xét nghiệm máu: Đây là một trong những xét nghiệm bệnh lậu cho kết quả chính xác nhất hiện nay. Từ xét nghiệm này, các bác sĩ có thể chẩn đoán được tình hình gây hại của vi khuẩn lậu đối với cơ thể của người bệnh. Ngoài ra, xét nghiệm máu còn có thể kiểm tra xem cơ thể người bệnh có đang mắc một trong những căn bệnh xã hội lây nhiễm như: HIV, sùi mào gà, giang mai… hay không, từ đó có phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

  [​IMG]

  - Xét nghiệm dịch niệu đạo: Với xét nghiệm này, trước khi đi tiểu, người bệnh sẽ được các bác sĩ lấy dịch niệu đạo để thực hiện xét nghiệm. Dịch niệu đạo sẽ được nhuộm bệnh phẩm và dùng thiết bị y tế để soi. Nếu vi khuẩn bắt màu gram âm ở cả trong và bên ngoài bạch cầu đa nhân thì cho thấy bạn có khả năng đã mắc bệnh lậu.

  - Xét nghiệm nước tiểu: Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu sẽ giúp các bác sĩ phát hiện được bệnh. Vì nước tiểu của người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra bằng các thiết bị y tế, từ đó đưa ra kết quả chính xác trong nước tiểu của bệnh nhân có chứa vi khuẩn lậu hay những dấu hiệu bất thường nào hay không.

  Xem thêm: Thông tin bệnh lậu ở nữ giới

  Các chuyên gia khuyến cáo, khi nghi ngờ bản thân mắc lậu, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để xet nghiem benh lau và có hướng xử lý kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm như: Vô sinh – hiếm muộn, viêm niệu đạo… có thể xảy ra.
   
  Last edited by a moderator: 9/3/18
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...