xây dựng được một Dream team trong kinh doanh

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 24/7/17.

 1. Để xây dựng được một Dream team trong kinh doanh, nhất là với Startup, rất cần một ngôi sao. Một ngôi sao sáng có thể giúp cho cả team chiến thắng vẻ vang, nhưng để team trở thành một ngôi sao sáng (super star) thì bạn phải biết những nhân cách nào cần thiết cho team của mình nhất.

  STAR là từ thể hiện rõ ràng được 4 nhân cách quan trọng đầu tiên để hình thành một đội ngũ, một team vững chắc:

  #S – Structure: Cấu trúc. Cơ cấu tổ chức rất quan trọng, mọi thứ cần phải nhất quán, có tầm nhìn, kế hoạch rõ ràng và gọn gàng. Đó là nhân cách đầu tiên mà team bạn cần có.

  #T – Technical: Chuyên môn. Bạn không thể thành lập một team mà trong đó không ai có chuyên môn. Chuyên môn giúp bạn giảm rủi ro trong các kế hoạch, và giúp xử lý vấn đề theo cách chuyên nghiệp nhất khi sự cố xảy ra.

  #A – Action: Hành động. Mọi thứ chỉ vẫn ở trên trang giấy, mọi tính toán chỉ dừng lại ở đó nếu như không hành động, phải làm, phải thử, làm hoài, làm làm và làm thì mới biết được bước phát triển tiếp theo đúng không nào?

  #R – Relationship: Quan hệ. Liên kết vô hình của con người dựa vào các mối quan hệ. Một team mà có mối quan hệ tốt giữa các thành viên và quan hệ ngoại giao giỏi thì team đó sẽ luôn đoàn kết bên trong và tự tin bên ngoài. Nhân cách cuối cùng và không thể thiếu cho một Dream team.

  Vì vậy, trước khi thành lập một team hiệu quả, bạn phải biết mình Cần gì; Dở cái gì; Giỏi cái gì; Thiếu cái gì, sau đó tìm kiếm các phần còn lại cho phù hợp. Các đội ngũ giỏi, team xuất sắc có khi phải mất cả một thời gian dài xây dựng mới hình thành được. Cho nên phải biết kiên nhẫn tìm kiếm xây dựng từng bước, mọi thứ sẽ đến như một cơn gió, mãi ở đó nếu như bạn còn đó.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...