Xử sự với "Thượng đế” như thế nào để chiến thắng từ buổi gặp đầu tiên?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Học Làm SEO, 20/9/17.

 1. Hôm qua tôi có nhắc đến trong bài viết của mình: "Điều quan trọng nhất trong quy trình bán hàng chính là bản thân người bán hàng."'

  Hôm nay tôi muốn đi sâu vào quần chúng hơn chút nữa [​IMG]

  Chúng ta vẫn hay nói: "Khách hàng là thượng đế", "Khách hàng là người trả lương cho chúng ta"...

  Chắc hẳn đa số sẽ đồng tình với tôi về nhận định này. Và nếu khách hàng là Thượng đế thì chúng ta sẽ xử sự với Thượng đế như thế nào?

  Họ phải là người được hưởng lợi nhiều nhất so với những gì họ bỏ ra. Đúng không ạ?

  Ngoài những giá trị từ sản phẩm họ được hưởng thì dịch vụ từ người bán hàng cũng phải là điều họ phải được hưởng. Và người bán hàng luôn nên chuẩn bị trạng thái tốt nhất để phục vụ và mang lại lợi ích cho họ.

  1 ngày làm việc của bạn có thể sẽ là 3-4 cuộc họp với khách hàng mới. Và tôi cá rằng đến cuộc họp thứ 3 là bạn bắt đầu oải. Và như thế, cuộc họp cuối của bạn sẽ diễn ra thế nào? Uể oải, thiếu sức sống, nhạt nhoà?

  Bạn nên nhớ rằng, khách hàng nào cũng là quan trọng và dù là người đầu hay người cuối thì cũng đều là người có nhu cầu, vấn đề cần được giải quyết. Và chỉ khi có một thái độ nhiệt huyết, tập trung thì bạn mới có thể tạo ra được các buổi họp hiệu quả, gây ấn tượng tốt với khách hàng. Và các cuộc họp lần thứ 2 với các khách hàng đó đang chờ và mở toang cánh cửa chiến thắng.

  Ngày hôm qua tôi chỉ có 1 cuộc họp với khách hàng Hong Kong nhưng họp từ 9.30 AM đến 16.00 PM (có nghỉ ăn trưa). Hỏi có mệt không? Mệt nhoài ấy chứ. Nhưng khi mục tiêu đặt ra là phải Win customer, mọi sự mệt mỏi đều tan biến, phản xạ lúc nào cũng nhanh nhẹn, nụ cười khi nào cũng thường trực, luôn luôn lắng nghe 1 cách tập trung...

  Những cái bắt tay thật chặt, những lời nói, ánh mắt thể hiện sự tin tưởng từ khách hàng sau buổi họp. Không chỉ là 1 khách hàng mà là cơ hội của 1 thị trường đang mở ra.

  "Hãy thể hiện sự nhiệt tình, chuyên nghiệp của mình, không chỉ với khách hàng đầu tiên mà cả với những khách hàng cuối cùng trong ngày cho dù đó là khách hàng chủ động tìm bạn hay là khách hàng bạn chủ động tìm đến họ".
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...