VIẾT KẾ HOẠCH KINH DOANH NGẮN GỌN.

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi tháng 10, 22/10/17.

 1. tháng 10

  tháng 10 Member

  Hôm qua có một bạn trong Gr hỏi tôi : - tại sao phải viết ra một bản kế hoạch kinh doanh hả cô và phải viết như thế nào ạ?
  Tôi xin trả lời bạn luôn trong Quản Trị và Khởi Nghiệp
  Bản kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn kêu gọi vốn, kêu gọi hợp tác đầu tư hoặc muốn đạt được những mục đích khác hoặc có kết quả tốt hơn trong kinh doanh hoặc thực thi 1 kế hoạch kinh doanh của riêng bạn. Bản kế hoạch kinh doanh sẽ mô tả cái gì sẽ được xây dựng, nó sẽ được làm như thế nào? bởi ai và những kết quả sẽ được đánh giá ra sao. Phải viết thật ngắn gọn. Bản khkd phải cho thấy được TẦM NHÌN- SỨ MỆNH- MỤC TIÊU- CHIẾN LƯỢC- KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG.
  TẦM NHÌN: Bạn đang gây dựng điều gì? (Mô tả tầm nhìn về hoạt động kinh doanh của bạn chỉ bằng 1 câu thôi nhé)
  SỨ MỆNH: Tại sao công việc này tồn tại?( Xác định bạn phục vụ ai và bạn sẽ làm gì để phục vụ họ? chỉ bằng 8 chữ hoặc ít hơn)
  MỤC TIÊU: Bạn dự đoán được những kết quả nào?( Xác định được thế nào là thành công. Nó có thể đánh giá, thể hiện bằng biểu đồ và có thể đạt được hay không?)
  CHIẾN LƯỢC: Bạn sẽ tổ chức thực hiện công việc này như thế nào?( Xây dựng những chiến lược trọng tâm, định hướng hoạt động kinh doanh để doanh nghiệp,cty của bạn phát triển trong thời gian từ 3 - 5 năm)
  KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG: Công việc cần làm là gì? ( Xác định và lựa chọn đâu là những việc quan trọng cần phải ưu tiên làm ngay để có thể thực hiện được những chiến lược của bạn đã đề ra, tất cả đều phải có thời gian hoàn thành)
  Đó là tóm tắt để giúp bạn có một bản kế hoạch kinh doanh hoàn hảo nếu không mọi việc sẽ rối bù lên nó khiến bận cực kì bận rộn và không thể sáng suốt ra quyết định.
  Bạn phải đơn giản hóa khiến những điều phức tạp trở nên đơn giản và sau đó bạn sẽ thực hiện một cách dễ dàng.
  Phần cho từng nghề nghiệp chuyên môn cụ thể xin hãy hỏi các cao nhân trong Gr chúng ta các bạn nhé.
  Chúc mọi người thành công trong công việc của mình!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...