VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi dongdang1211, 10/8/17.

 1. dongdang1211

  dongdang1211 New Member

  Bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không là một trong những vấn đề được các nam giới rất để ý. Bởi hiện nay, bệnh viêm tuyến tiền liệt là bệnh rất thường gặp ở nam giới, bệnh có thể gặp ở bất cứ ai mà không phân biệt độ tuổi. Vậy bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không, để biết đáp án của câu hỏi này là như thế nào, chúng ta hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

  hiện thời, số lượng người bị mắc phải bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới đang ngày càng gia tăng, trong đó bao gồm cả những người trẻ tuổi. Vì thế mà trong thời gian vừa rồi, nội dung câu hỏi mà phòng khám nhận được nhiều nhất cũng chính là bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?
  Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới ban đầu là bệnh lành tính nhưng nếu càng để lâu hay không chữa trị bệnh kịp thời thì bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Một trong những biến chứng đó có thể là:
  - Làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, đó có thể là xuất tinh ra máu, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…
  - Gây viêm tinh hoàn hoặc là viêm mào tinh hoàn, bởi tinh hoàn và tuyến tiền liệt có mối quan hệ mật thiết với nhau, cụ thể là tuyến tiền liệt chế tạo và vận chuyển tinh dịch nên nếu tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm thì tinh hoàn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo, từ đó có thể gây viêm tinh hoàn hay viêm mào tinh hoàn.
  - Tăng nguy cơ bị vô sinh, vì tuyến tiền liệt sản xuất ra tinh dịch và vận chuyển tinh trùng nên khi tuyến tiền liệt bị viêm sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, từ đó sẽ làm giảm đi khả năng thụ tinh của tinh trùng.
  - Gây suy thận, tuyến tiền liệt có vai trò là kiểm soát đường tiểu nên khi tuyến tiền liệt bị viêm thì giai đoạn bài tiết nước tiểu bị ảnh hưởng, tình trạng đó kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng bài tiết nước giải của thận, từ đó có thể dẫn tới suy thận.
  - Gây viêm đường tiết niệu, vì tuyến tiền liệt và bàng quang có mối quan hệ gần gụi với nhau, nên khi tuyến tiền liệt không kiểm soát đường tiểu được thì bàng quang sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, từ đó dễ dẫn đến viêm bàng quang hay viêm niệu đạo.
  - Gây suy nhược thần kinh, vì khi bị tuyến tiền liệt, nam giới thường bị đi tiểu nhiều lần, mỗi lần đi tiểu là bị đau buốt,…
  - Có thể làm lây lan bệnh viêm nhiễm sang cho bạn tình.
  thành ra, cách tốt nhất để giảm thiểu những biến chứng đó của bệnh viêm tuyến tiền liệt thì ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu bị bệnh, các nam giới cần phải đi khám và chữa trị bệnh ngay.
   
  Last edited by a moderator: 10/8/17
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...