Video marketing

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Xã Nga Thắng, 20/12/17.

 1. Chào cả nhà. Sau một số bài viết về video marketing thì mình nhận được rất nhiều phản hồi và ý kiến đóng góp của các anh/chị. Mình nhận thấy vẫn còn một số hiểu nhầm nhất định về video marketing nên hôm nay mình xin tổng hợp và chia sẻ những quan niệm sai lầm phổ biến, mong rằng có thể giúp mọi người hiểu rõ về video marketing hơn và vận dụng hiệu quả vào công việc kinh doanh của mình

  1. VIDEO CHỈ CÓ TÁC DỤNG TĂNG NHẬN BIẾT THƯƠNG HIỆU
  Video có thể được sản xuất và sử dụng cho nhiều mục đích của doanh nghiệp, trong tất cả các giai đoạn của phễu bán hàng như thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng, thúc đẩy hành động tiếp theo với những lời kêu gọi hành động trong video, chuyển đổi chúng thành lead bằng việc điền form hay để cung cấp thông tin về sản phẩm của bạn và cuối cùng là ảnh hưởng đến quyết định mua hàng với lời chứng thực của khách đã mua hàng.
  Hãy tự hỏi mình: Chúng ta đang nhắm mục tiêu cho chiến dịch sắp tới này là ai? Giai đoạn nào của phễu? Các mục tiêu cần đạt được và video có thể hỗ trợ như thế nào?
  [​IMG]
  2. VIDEO THÀNH CÔNG LÀ VIDEO CÓ NHIỀU VIEW
  Số lượt xem video cho bạn biết có bao nhiêu người đã nhấp vào nút play nhưng họ không cho bạn biết gì về hành vi của người xem sau đó. Giả sử có một video dài 90 giây nếu phần lớn người xem bỏ qua sau 10 giây thì sẽ không thể được coi là thành công, bất kể có bao nhiêu người xem trong 10 giây đầu tiên. Thay vì xem số view, hãy đo lường sâu hơn với những tiêu chí như tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ đăng ký và tỷ lệ chuyển đổi.

  3. TIÊU ĐỀ VÀ MÔ TẢ VIDEO THÚC ĐẨY MỌI NGƯỜI CLICK XEM
  Rất tiếc không hẳn là như vậy. Nhiều bạn thường thích giật tít cho video. Nhưng phần lớn mọi người thực sự bị lôi cuốn phải click vào xem video bởi vì hình thu nhỏ của video (thumbnail) hấp dẫn họ. Đây là tất cả những gì người xem tiềm năng sẽ thấy trước khi họ quyết định xem có nên nhấn nút play hay không, vì vậy làm cho hình ảnh đó trở nên hấp dẫn hơn bằng việc sử dụng hình ảnh có đầu tư, độ phân giải cao, đúng kích thước khuyến nghị.

  4. VIDEO MARKETING KHÔNG THÍCH HỢP VỚI B2B
  Sức mạnh của video đối với việc marketing B2C đã được chứng minh và đang được khai thác triệt để. Trong khi đó, người làm marketing B2B vẫn đang rất thận trọng với xu hướng này. Thống kê cho thấy, 72% người mua B2B xem video trên toàn bộ con đường chuyển đổi để mua và gần một nửa xem 30 phút hoặc nhiều hơn những nội dung video trong khi tìm kiếm. Và có đến 70% người mua B2B xem video là một nguồn tài nguyên hướng dẫn mua hàng. Đối với doanh nghiệp B2B, video marketing là một trong những cách tốt nhất để truyền đạt tính cách và tầm nhìn của thương hiệu của bạn, đồng thời gây dựng lòng tin tưởng.
  Sau cùng, ngoài những tác dụng trên, video còn giúp trang web của bạn tăng xếp hạng trên máy tìm kiếm (Google), làm tăng số lượng khách truy cập vào trang web, giữ khách ở lại lâu hơn.

  VÀ CUỐI CÙNG, ĐÂY LÀ ĐIỀU MÀ NHIỀU NGƯỜI HAY NGHĨ
  5. VIDEO MARKETING RẤT TỐT NHƯNG KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI LÀM VIDEO MARKETING
  Xin cung cấp những nghiên cứu sau đây để thay lời muốn nói:
  [​IMG] Hiện tại, 1/3 thời gian sử dụng internet là để xem video
  [​IMG] Đến năm 2018, video sẽ chiếm 84% lưu lượng truy cập internet (Cisco)
  [​IMG] Video làm tăng 41% lượt truy cập và 80% tỷ lệ chuyển đổi trên website.
  [​IMG] Video marketing thúc đẩy doanh số tăng trưởng 49%.
  [​IMG] 50% người dùng internet tìm kiếm video liên quan đến sản phẩm trước khi đến cửa hàng.
  Nguồn số liệu: Forbes
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...