Vì sao traffic website bị giảm?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi daithinhphat, 1/10/20.

 1. daithinhphat

  daithinhphat New Member

  Đối với người làm thiết kế website, bỗng một ngày đẹp trời nào đó, bạn lên kiểm tra tình trạng website như thường ngày và thấy lượng traffic tụt giảm nghiêm trọng. Hỡi ôi, không chỉ có thế, thứ hạng web và từ khóa cũng rớt thê thảm.
  Vậy chuyện gì đây? Tại sao thiết kế website "triệu đô" bạn xây dựng bao lâu nay lại bị như vậy? Và SEOer cần phải làm gì đây?

  Xu hướng tìm kiếm của người dùng thay đổi
  Đây là yếu tố tác động chính yếu và mang tầm vĩ mô nhiều hơn. Mọi hoạt động marketing đều đặt hành vi tiêu dùng lên hàng đầu, thiết kế website cũng vậy. Khi người dùng không có nhu cầu tìm kiếm thông tin về từ khóa, sản phẩm, dịch vụ đó thì lượng traffic tất nhiên sẽ giảm.

  Đây là sự thay đổi tất yếu, bị tác động bởi thời cuộc và thường rằng ta không kiểm soát được.
  Một trong những cách thức chúng ta có thể làm để thu hút sự quan tâm của người dùng chính là tạo một tiêu đề thật hay và tối ưu các chỉ số thiết yếu website để trang xuất hiện đầu tiên và đáp ứng trải nghiệm người dùng, nhưng tôi nghĩ trường hợp này cũng không vớt vát được bao nhiêu!

  Thứ hạng từ khoá bị rớt
  Một lý do khá phổ biến cho sự giảm traffic chính là sự tụt giảm thứ hạng từ khóa, khi từ khóa không còn nằm ở những nơi dễ dàng được tìm thấy thì lượng truy cập trang cũng sẽ giảm thôi. Với trường hợp này, bạn hãy thường xuyên kiểm tra và check thứ hạng hay các chỉ số trên Google AnalyticsGoogle Search Console nhé.

  Google cập nhật thuật toán
  Phải thừa nhận rằng Google rất thường xuyên cập nhật các thuật toán. Sự cập nhật hay thay đổi thuật toán mới cũng ảnh hưởng đến lượng traffic vốn có của trang, để kiểm soát trường hợp này, bạn hãy thường xuyên theo dõi những thông báo cập nhật chính thức từ Google hay các bài viết phân tích từ những chuyên gia.

  Website bị hack
  Để kiểm tra và dự đoán trước tình trạng này, hãy kiểm tra tình trạng trang và các liên kết đến trang trên Google Search Console để kịp thời phát hiện những bất thường và gỡ bỏ đường link xấu.
  Bên cạnh đó, khi lập trình web hãy quan tâm đến yếu tố bảo mật website nhé!

  Vấn đề lập chỉ mục (Indexing)
  Lập chỉ mục các trang lên Google gặp lỗi khiến trang không được Index và không đến được với người dùng. Mà thường thì việc Google không chịu Index khiến traffic giảm thì không phổ biến.

  Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp như sau:

  - Website nổi tiếng, có được sự quan tâm khungrm lượng traffic nhiều, các bot lừa đảo và bot đánh cắp nội dung tấn công website của bạn. Khiến lưu lượng bị quá tải và máy chủ không thể hiển thị trang web của bạn, báo lỗi 404. Để giải quyết bạn có thể sử dụng một số tường lửa giúp làm chậm hoặc ngăn chặn luôn các con bot này, hoặc có thể đẩy mạnh lưu trữ web hơn.

  - Máy chủ bảo vệ server bằng cách chủ động ngừng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn khi máy chủ chia sẻ lưu lượng cho nhiều trang web khác. Điều này cũng có thể xảy ra trên một máy chủ chuyên dụng chạy phần mềm lỗi thời hoặc các trang web có các tập lệnh và hình ảnh quá nặng.

  Có quá nhiều sự cạnh tranh
  Đây là sự giảm do xuất hiện các đối tượng cạnh tranh khác, nó gần với thị trường của bạn và có những yếu tố hay hơn web của bạn. Gọi là đối thủ cạnh tranh.

  Muốn giai quyết tình trạng này, web của bạn cần có những thay đổi tốt hơn trong hình thức, nội dung, các kỹ thuật SEO chuyên nghiệp cần được đầy mạnh hơn. Chi thêm ngân sách cũng nên được xem xét.

  Mất các liên kết, site vệ tinh
  Hệ thống link liên kết nâng đỡ toàn bộ website của bạn, nếu chúng biến mất thì web đang mất một mạng lưới nâng trợ khiến traffic giảm. Hãy kiểm tra lại các đượng link (bạn có thể sử dụng Google Search Console, Ahref, Moz,...) để tìm các đường dẫn lỗi và thay thế bằng một đường dẫn hay một web vệ tinh khác. Xây dựng link theo cấu trúc Silo chặt chẽ sẽ nâng hạng website trông thấy.

  Trên đây là một số nguyên do thường thấy khiến lượng traffic của website sụt giảm.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. tmawindow

  tmawindow Member

  Vâng, nội dùng bác chia sẻ quá chuẩn rồi, chẳng nói đâu xa cái đợt dịch vừa rồi, lượng trafic tụt thảm hại, bình thường mỗi ngày web của em mấy trăm lượt view 1 ngày, nhưng dịch 1 cái nó tụt còn 10 lượt mỗi ngày, điều này nằm trong mục Xu hướng của người dùng thay đổi . Bên cạnh đó hiện nay nhiều web bị giảm lượt view là do spam quá nhiều, bị google phạt nên không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm
   
 3. anhhung01

  anhhung01 New Member

  Có nhiều lý do. Nếu web chủ yếu traffic từ bài tin tức thì đều hơn, còn traffic từ sản phẩm sẽ có thời kỳ và giai đoạn, tùy theo nhu cầu tìm kiếm trong tháng của người dùng. Hoặc do thứ hạng bị giảm
   
 4. mrtran2710

  mrtran2710 New Member

  Tranfffic thì phụ thuộc vào xu hướng người dùng nưa nhỉ, họ cần thì họ mới tìm mà lị
   
 5. NamTej

  NamTej Member

  Bác ơi, website của em đang bị tụt traffic. Vậy mình có nên mua traffic không bác nhỉ
   
 6. Trafic thì các tiêu chí ở trên em nghĩ là chuẩn rồi. Tuy nhiên nó cũng theo xu hướng sản phẩm thị hiếu, nghĩa là nhu cầu của người sử dụng google nữa. Chẳng hạn trong một khoảng thời gian nào đó có những cái đang hot, thì từ khóa của mình liên quan đến điều đó sẽ được mọi người tìm kiếm và truy cập ( Tất nhiên là phải có thứ hạng mới được ). Còn lại có những từ khóa không còn nhu cầu thì sẽ không có người tìm kiếm nữa, như vậy cũng sẽ không có người truy cập nên không có trafic là đương nhiên
   
 7. hdtc

  hdtc Member

  Giảm do nhiều nguyên nhân đặc biệt sắp đến tết này người dùng ít nên giảm là đúng rồi
   
 8. hoangmin

  hoangmin Member

  website của mình cũng vậy, web ít lượt truy cập quá đang không biết làm sao
   
 9. thanhdulich2011

  thanhdulich2011 New Member

  vi luong truy cập vao ít và người vào site mình ít thôi minh nghĩ vậy. đôi lúc minh bị tút từ khoa nên nó vậy
   
 10. thientamgroup01

  thientamgroup01 New Member

  Mất top seo, không chạy quảng cao, không có hệ thống social để kéo view...
   
Đang tải...