Vì sao sinh viên Y nên học USMLE ?

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 9/9/22.

 1. USMLE (United States Medical Licensing Examination - Kỳ thi Cấp giấy phép Y tế Hoa Kỳ)
  Nguồn học tập của đa số các trường Y công lập là tài liệu đến từ các thầy cô bộ môn. Việc học thêm một nguồn kiến thức khác phục vụ cho kỳ thi USMLE dường như là một điều rất xa vời. Học trong trường còn chưa xong, huống gì còn học thêm trường (nước) khác.

  Trong khi đó, rất nhiều trường Y tư đã và đang xây dựng chương trình học và nguồn kiến thức cho USMLE. Đây thực sự là một điều tuyệt vời, và mình nghe thôi là đã muốn quay lại thời gian để chọn trường khác rồi (jk).
  Nhưng dù thế nào đi nữa, với góc độ cá nhân của mình. Mình khuyến khích các bạn sinh viên Y (hoặc bác sĩ) Việt Nam học USMLE để phục vụ cho bệnh nhân Việt Nam. Các bạn không cần phải có mục tiêu sang Mỹ rồi mới học, vì đó là những kiến thức nền tảng và tổng quát nhất để chăm sóc người bệnh cho toàn thế giới.
  ĐÂY LÀ CÁC LÍ DO:
  1. Học USMLE giúp bạn trao dồi tiếng Anh chuyên ngành chắt lọc, chất lượng cao nhất
  Từ vựng chuyên ngành nằm trên các câu hỏi lâm sàng. Bởi vì nó được đưa trong các case như vậy, nên đây là các từ vựng được chắt lọc, và phải có tính áp dụng cao. Chất lượng.
  2. Các tài liệu USMLE đơn giản, tổng quát và cực kỳ dễ hiểu.
  Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa các sách ôn thi USMLE với các tài liệu tiếng Việt. Kiến thức Y khoa mọi nơi có thể giống nhau, nhưng một cuốn sách hay là một cuốn sách mà có thể giúp người đọc dễ dàng hấp thụ kiến thức một cách nhanh nhất. Các bạn hãy đọc và tự mình ngẫm nhé!
  3. Kiến thức tổng quát giúp chăm sóc người bệnh toàn diện.
  Chúng ta thường chỉ chú tâm điều trị bệnh thuộc khoa mà mình chuyên sâu. Điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ được hưởng lợi nếu chúng ta có một kiến thức rộng, đặc biệt ở những bệnh nhân đồng mắc nhiều bệnh, lúc này việc chăm sóc, tư vấn sẽ chất lượng hơn rất nhiều.
  4. Học USMLE giúp nâng cao tư duy, phản xạ chẩn đoán và điều trị.
  5. Học USMLE giúp bạn thi nội trú VinUni.
  Thực sự, USMLE không khó và có lẽ rào cản lớn nhất của các bạn sinh viên Y Việt Nam đó là tiếng Anh (và niềm tin*). Lời khuyên của mình đó là, đừng sợ, hãy kiên trì. Bạn không cần phải học hết cuốn sách Language of Medicine rồi mới bắt tay vào học USMLE. Hãy xắn tay và học ngay và luôn, bạn sẽ có ngay kiến thức Y + tiếng Anh. Quá hời.
  Bài viết mang tính tham khảo. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi qua tin nhắn ! Xin cảm ơn.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...