Vì sao niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng hiện nay?

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi Nhung, 19/12/19.

 1. Nhung

  Nhung New Member

  Phương pháp niềng răng mắc cài có tuổi đời rất lâu và cho đến nay vẫn được ưa chuộng dù đã có phương pháp mới như niềng răng invisalign... Đó là vì PP này có ưu điểm về chi phí, thời gian thực hiện và độ hiệu quả. Nào hãy cũng White Clinic tìm hiểu chi tiết hơn nhé!
  Niềng răng mắc cài kim loại cho kết quả tốt hơn?

  Trước tiên chúng ta phải biết cơ chế biến đổi khi niềng răng mà cụ thể là quá trình tự tiêu xương và bồi đắp xương. Khi niềng sẽ có tác động lực lên răng khiến răng dịch chuyển, từ đó tác động lực lên xương. Phần xương bị nén sẽ tiêu bớt và phần thiếu hổng do răng di chuyển tự dày lên để hỗ trợ nâng đỡ răng ở vị trí mới.
  Việc niềng răng bằng kim loại có thể nắn chỉnh thẳng răng bằng việc sử dụng các mắc cài kim loại và dây cung. Dây cung kim loại tác động lực lên răng thông qua mắc cài khiến răng dịch chuyển đến hương và vị trí mong muốn. Quá trình chỉnh nha này sẽ tác động lực liên tục lên răng để kéo răng một cách chậm rãi.
  Phương pháp này có thể áp dụng cho mọi trường hợp cần chỉnh nha kể cả những trường hợp khó nhất, tuy nhiên cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện vì nếu bác sĩ không có kinh nghiệm có thể khiến tình trạng răng trở nên tồi tệ hơn và không thể khắc phục.

  [​IMG]
  Kết quả "lột xác" sau khi niềng răng mắc cài
  Vì sao niềng răng kim loại được ưa chuộng?

  + Độ chắc chắn: Một hiện tượng hay gặp khi niềng bằng các mắc cài thông thường là dễ bị bung nút mắc cài, nếu là mắc cài kim loại sẽ tránh được những tình trạng đó, mang lại hiệu quả chỉnh nha nhanh nhất.
  Với chất liệu kim loại cũng bền và chắc chắn hơn, không dễ bị gãy vỡ ảnh hưởng tới quá trình chỉnh nha. Trong khi đó, mắc cài sứ dễ bị vỡ hơn do đó người dùng cần xác định là sẽ phải thay thế mắc cài sứ bị vỡ một vài lần trong suốt quá trình điều trị.
  + Chi phí bình dân: So với lựa chọn mắc cài sứ hay niềng răng trong suốt thì chỉnh nha bằng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất hiện nay. Lý do niềng răng kim loại giá thấp nhất không phải vì nó không an toàn hay nguyên liệu không tốt mà chỉ bởi vì phương pháp này không thẩm mỹ bằng.
  Tùy tình trạng răng khác nhau mà thời gian điều trị và chi phí cũng khác nhau, chi phí chỉ được quyết định sau khi các bác sĩ khám trực tiếp, tư vấn kế hoạch điều trị.
  + Thời gian điều trị ngắn: Chỉnh nha với một mục tiêu duy nhất là mang lại nụ cười đẹp tự tin với hàm răng có hàng lối ngay ngắn, đều đặn nhất, tuy vậy không phải phương pháp nào cũng có thể giải quyết được các vấn đề đó. Niềng răng mắc cài kim loại vẫn đang dẫn đầu xu thế hiện nay vì có thể áp dụng linh hoạt. Hiệu quả điều trị được đáp ứng và thấy rõ thay đổi theo từng tháng, không xảy ra các biến cố như những loại khác gây ảnh hưởng đến thời gian điều trị.
  + Kiểu dáng, màu sắc đa dạng: Nói đến kim loại người ta nghĩ ngay đến sự thô kệch, ảm đạm nhưng không phải vậy, hiện nay vẫn có rất nhiều sự lựa chọn về thiết kế cho niềng răng kim loại. Chẳng hạn như thiết kế về màu sắc cho người lớn và trẻ em.
  White Clinic đã áp dụng các gói chỉnh nha theo tiêu chuẩn châu Âu vào điều trị nha khóa nhằm mục đích đáp ứng mọi nhu cầu thẩm mỹ răng ngày càng cao. Khi niềng răng chỉnh nha tại White Clinic, khách hàng được chăm sóc răng miệng toàn diện như khám tổng quá, cạo vôi răng, chụp X-Quang, Scan 3D... Ngoài ra khách hàng cũng được tặng duy trì hàm để đảm bảo kết quả chỉnh nha sau khi tháo niềng.
  Niềng răng chất lượng cao được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt giàu kinh nghiệm, thiết bị máy móc hiện đại, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline đặt lịch: 090 1112 666 để được giải đáp!

   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...