VÌ SAO MỸ LẠI KHÔNG THẢ BOM NGUYÊN TỬ XUỐNG VIỆT NAM?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 21/8/22.

 1. A: Le Hao
  Tôi là người Việt Nam sinh gần cuối thế kỷ 20. Tôi sẽ không ngồi đây để gõ phím nếu như Mỹ thả nguyên tử vào thủ đô của chúng tôi, vì bom nguyên tử có tầm bắn rất rộng. Hơn nữa, thủ đô của chúng tôi nằm khá gần Trung Quốc, cũng như Lào và Thái Lan. Việc ném nguyên tử vào thủ đô của chúng tôi sẽ không chỉ ảnh hưởng đến chúng tôi, mà còn ảnh hưởng đến ba quốc gia này.
  Nghe Trump nói thì rất đơn ''Cứ đập nguyên tử vào mặt tụi nó đi", nhưng bạn hay nghĩ kỹ đi. Bạn có biết sức công phá của một quả bom hạt nhân, bức xạ từ nó có thể gây ra những thiệt hại gì. Lên google và tìm hình ảnh của Hiroshima và Nagasaki, google câu chuyện của cô bé với ước mơ về 1000 con hạc giấy, google những người sống sót sau trận bom, và những người phải sống với hậu quả từ cuộc chiến, nhìn về con cháu của họ, những đứa trẻ vô tội, những người hoàn toàn không liên quan gì đến cuộc chiến, phải vật lộn với cuộc sống, vì chúng được sinh ra từ những người sống sót sau vụ ném bom nguyên tử. Nhìn họ đi, đọc về câu chuyện của họ. Hãy tưởng tượng bạn ở trong vị trí của họ. Họ là những con người giống như bạn và tôi vậy.
  Có lẽ bạn sẽ phản biện rằng Nhật Bản là tội phạm chiến tranh, và quả bom là cần thiết để kết thúc Thế chiến 2. Được thôi, tôi sẽ không tranh luận về điều đó. Nhưng mà đây là chiến tranh Việt Nam. CHÚNG TÔI không muốn chiến đấu với BẠN; BẠN đã tự kéo mình vào cuộc chiến này. Nếu bạn muốn có ai đó để đổ lỗi cho những mất mát sinh mạng của những người lính dũng cảm, mà tôi chắc chắn rằng họ là những người đàn ông và những người phụ nữ rất vĩ đại, thì hãy đổ lỗi cho Lyndon B.Johnson và Richard Nixon, bởi vì CHÍNH HỌ đã bắt đầu cuộc chiến này. Không phải chúng tôi. Chúng tôi muốn độc lập. Có gì sai với điều này chứ? Tại sao Mỹ có thể chiến đấu với người Anh và giành độc lập của họ, nhưng khi chúng tôi chiến đấu vì độc lập của chúng tôi, các bạn lại muốn ném nguyên tử vào chúng tôi? Logic kiểu quái quỷ gì vậy? Hơn nữa, Chiến tranh Việt Nam là một tác động phụ của Chiến tranh Lạnh. Bởi vì sự bế tắc ở Bán Đảo Triều Tiên, cả Mỹ và Liên Xô thực tế đã dùng chúng tôi như một giải pháp thay thế cho cuộc chiến bế tắc trước của họ. Thế nên, nếu Mỹ quyết định ném bom nguyên tử vào chúng tôi, bạn phải hiểu một điều chắc chắn là Liên Xô sẽ hô hào hành động này là ác quỷ trên trường quốc tế, gọi Mỹ với đủ loại tên gắn liền với phản diện và khiến người ta nhớ họ như là một tên phản diện. Vì hãy nhớ lấy một điều, CHÚNG TÔI không muốn chiến đấu với bạn. BẠN muốn điều đó.
  Lần tới trước khi bạn hỏi “Tại sao chúng ta không thể ném nguyên tử vào họ?”, Hãy nghĩ đến hậu quả. Bạn không phải là người đầu tiên, và chắc chắn sẽ không phải là người cuối cùng nghĩ đến chủ đề này. Nhưng hiển nhiên là sẽ luôn có những người sẵn sàng cú đầu bạn để bạn tỉnh ra.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...