Văn hoá NGHỈ VIỆC

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 8/2/18.

 1. Đừng để người khác phải dọn phân cho mình

  Tôi nhớ ngày trước tôi làm salesman cho một công ty về tiếng anh, làm cũng được kha khá thời gian tôi cảm thấy không còn phù hợp với mục tiêu của mình nữa tôi xin nghỉ việc. Ngày cuối cùng làm việc, tôi vẫn làm đến gần 7h tối để xử lý nốt hđ với khách hàng. Về còn mỗi chị sếp, gặp mình ở dưới bà giật mình: " ô chị tưởng sáng nay em làm nốt chiều dọn dẹp chào mọi người rồi về luôn chứ".

  Mình bảo: "em làm nốt cái hợp đồng này với mấy cái giấy tờ cho đối tác chứ không sau này các bạn tiếp nhận xử lý chết mất chị ạ, với lại chốt thêm anh Dũng là em đủ số cam kết với chị rồi nhé", bả cứ nhìn mình rồi 2 chị em đi uống cafe và rồi mình cũng chia tay công ty. Rồi sau này đi làm chỗ khác thi thoảng bả vẫn gọi mình đi ăn dù cũng chả có ý câu kéo gì mình về nữa mình lại tưởng tại mình đưpj chai nên bả mê nhưng hoá ra ko phải.

  Có lần bà mới tâm hự bà bảo "tao quý mày vì mày là thằng nghỉ việc tử tế nhất mà tao gặp, mày làm hết việc mày đâu như mấy đứa mới nghỉ này nó đi để lại đống cứt cho thằng sales khác với công ty giải quyết, vs lại cũng chỉ có mày chạy số đến giờ phút cuối cùng như vậy". Sau này chuyển mấy cty rồi làm cả cty đối thủ của bà nhưng bả vẫn quý vẫn yêu vẫn đi ăn và vẫn giới thiệu khách cho.

  Đấy ngẫm cho cùng Thẳng thắn chưa hẳn đã thua thiệt. Đó là văn hoá NGHỈ VIỆC các ông trẻ, ông già ạ. Làm phải để người ta NỂ, đi phải để người ta TRỌNG và ở thế ngẩng cao đầu.

  Hôm bữa ngồi vs ông anh ông bảo giờ anh không biết làm thế nào, sales nó lừa anh, đang còn hđ mà nó lấy hàng đối thủ bán cho khách để ăn hoa hồng cao, định cho nó nghỉ thì nó bắt đầu dã đám làm lây cả mấy đứa khác. Mình bảo anh cho em tên họ, tuổi nó em cho nó vài black list em gửi cho cả mấy ông bạn luôn. Còn nó anh về cho nó nghỉ luôn đi thà một lần đau còn hơn.

  Đấy mấy bố nhõi sales làm thì ko lo làm chỉ lo trộm cắp vặt, vẫn đang làm việc cho cty mà lại bán sản phẩm của đối thủ cho khách hàng, chưa nghỉ mà đã dã đám....
  Anh KHINH! Các chú đừng nghĩ các chú khôn lỏi mà không ai biết nhé.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...