VỠ MỘNG KHI LÀM AFFILIATE TỪ WEBSITE/BLOG

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 6/10/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Xin chào các pro trong group, mình là người mới, mới vọc vạch làm website mà bắt đầu kiếm tiền affiliate với nó. Ban đầu chọn traffic này cũng vì hên xui, mình nghĩ 1 website sẽ bền vững hơn, nếu bắt tay với ads thì hơi mạo hiểm. Mình không có nhiều vốn.
  Sau một khoảng thời gian trải nghiệm thì em cũng muốn chia sẻ góc nhìn của mình như sau:
  1. Né thị trường Việt Nam
  Sự thật thì nó lại hơi phũ nhưng làm affiliate ở VN thì thôi bỏ đi, làm cực chết mẹ mà hoa hồng lèo tèo vài %. Cạnh tranh cao mà môi trường cũng độc hại, sẵn sàng chơi bẩn và chơi bẩn phổ biến. Thời gian làm blog đó chuyển qua chứng thủ hay coin thủ thì kiếm tiền nhàn hơn nhiều.
  2. Đừng có ảo mộng kiếm tiền từ website/blog là dễ dàng
  Bạn nghĩ chỉ tối ưu vài dòng là đã chuẩn SEO sao? Bạn khinh thường Google quá rồi đấy. Làm SEO thật sự thì đái ra quần mới lên top. Bạn buộc phải hiểu SEO, học sâu về SEO nếu muốn kiếm tiền bằng Website, bởi vì bạn cần lượt truy cập.
  Nhưng có lượt truy cập chưa chắc đã kiếm được tiền. Bạn mình toplost mỹ phẩm 10k traffic mà chị em khôn như cáo ấy. Toàn vào web mình đọc bài xong không click mua hàng đâu. Toàn lên shopee hay đâu đâu mua ấy. Nên đừng có nghĩ ngon ăn, ko có đâu
  Chưa kể hoa hồng ở Vn ăn theo cookie. Mấy cụ TikTok thì tiếp cận được nhiều. Nên nhiều khi click link mình rồi. Lướt TikTok chơi click bừa rồi mới quay lại Shopee mua hàng thì hoa hồng lại cho cụ làm TikTok.
  Đấy, đời không như là mơ....
  3. Những cú sốc tinh thần bạn phải chuẩn bị
  Chơi hệ traffic quảng cáo thì phải có tiền hoặc rất nhiều tiền để test nội dung win. Bay cả chục triệu vẫn ko tìm ra được nội dung win là bình thường. Thêm cái tài khoản QC chết liên tục như sung rụng vì liên quan chính sách, không cho chạy phải chạy lách, mà lách thì chết sống hên xui.
  Chơi hệ traffic tự nhiên thì mất thời gian đầu tư chất xám. Free traffic cực thật sự. Chẳng khác gì lấy công làm lời cạnh tranh cực cao ! 100 ông làm thì đc 1 2ông đầu ăn còn lại k biết mình lằm top bao nhiêu trong đó. Nói chung có tiền paid traffic vẫn hơn.
  Hệ này tuy không tốn nhiều tiền nhưng vả ads nhưng nó cứ phải gọi là lâu vl. Chưa kể anh Gồ thay đổi chính sách, làm traffic bạn cắm đầu xuống đất, đói...+ các thành phần nham hiểm rình rập chơi xấu web bạn suốt ngày.
  4. Nhưng....
  Đừng nghĩ kiếm tiền từ blog một cách dễ dàng, nhưng cũng đừng nghĩ là mình không thể kiếm được tiền từ blog nhé các bạn. Làm gì có nào là kiếm tiền dễ dàng đâu, nhưng nếu không sắn tay áo lên làm thì sẽ không vấp và không rút ra được kinh nghiệm. Chẳng qua đừng nản khi thất bại một vài lần thôi. Các bạn cứ đụng dần dần thì sẽ giỏi lên, đừng vì đọc bài dài quá mà nản. Làm không được nhiều thì được ít, không được ít thì được kinh nghiệm.
  Chúc các bạn thành công.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...