ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi tháng 10, 10/10/17.

 1. tháng 10

  tháng 10 Member

  Ngày còn nhỏ, gia đình bố mẹ tôi đều là dân lao động, đủ ăn, đủ mặc. Thậm chí có những giai đoạn còn khốn khó vô cùng. Điều này làm cho tôi luôn nuôi trong mình suy nghĩ "sau này mình phải làm công việc gì đỡ cực hơn ba mẹ, kiếm được nhiều tiền hơn. Ráng học!" Ngày rời xa cha mẹ lên Sài Gòn học, tôi phải tự học tự kiếm việc làm thêm như bao bạn trẻ khác vì tiền ba mẹ gởi lên đôi khi không đủ với những nhu cầu nơi chốn thành thị của mình. Cứ học cứ làm thêm rồi nuôi giấc mơ sau này sẽ thoát cảnh khó khăn phần nào....

  Ngày đó tôi làm phục vụ trong quán cafe 39 ở đường Lê Lợi, nơi mà giới nhân viên văn phòng cao cấp thường lui tới. Tôi nhớ giá nước thời đó nơi này hơi đắt, cơm trưa văn phòng cũng đắt. Nhìn mấy anh chị nhân viên văn phòng mặc quần áo đẹp đẽ chỉn chu đi ăn cơm trưa tôi chỉ mong ngày ra trường mình nhanh chóng tìm được việc làm tốt có thu nhập ổn định, được ăn mặc đẹp như mấy anh chị đây. Được làm việc tại các văn phòng sạch sẽ không phải cực khổ buôn gánh bán bưng.

  Rồi ra trường tôi cũng tìm được việc làm ưng ý không quá khó khăn. Nhưng ước mơ thì không bao giờ dừng lại một chỗ. Tôi có cơ hội làm trong ngành bán lẻ mỹ phẩm cao cấp, được gặp gỡ giao lưu với nhiều anh chi giỏi trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Học được những câu chuyện thành công cũng như thất bại của người xung quanh, tôi luôn mơ ước rồi một ngày mình không cần đi làm thuê nữa, mình sẽ có công ty riêng kinh doanh những sản phẩm mà mình yêu thích, thoả sức quyết định việc kinh doanh của mình....

  Lần đầu kinh doanh riêng của tôi bị thất bại cách đây vài năm. Giờ ngồi phân tích lại tôi thấy rằng lúc đó mình dấn thân vào làm khi "chỉ có niềm đam mê" thôi chưa đủ. Tất cả những vấn đề bị hỏng liên quan đến hệ thống bán hàng, năng lực cung cấp hàng, cashflow... đều đã cho tôi một bài học quý giá về con đường kinh doanh. Và dĩ nhiên không có bài học quý nào được trả giá rẻ cả.

  Tôi một mặt đi học thêm kiến thức còn thiếu, đi làm thuê trở lại, mặt khác luôn tìm tòi hướng đến một dự án kinh doanh khả thi mà mình có thể tự làm được, phát triển từ nhỏ đi lên. Bén duyên cùng một người bạn mà ở hai chúng tôi có hai thế mạnh khác nhau về năng lực làm việc, có thể hỗ trợ cho nhau. Tôi suy nghĩ, tìm hiểu và lên kế hoạch cho một dự án khác. Cứ đi đi rồi sẽ tới nhưng lần này bước đi của tôi sẽ thận trọng hơn.

  Xuất phát từ thế mạnh có kiến thức trong ngành bán lẻ thị trường mỹ phẩm, chúng tôi mạnh dạn tìm nhà máy sản xuất ở nước ngoài, cho ra đời một thương hiệu mỹ phẩm của riêng chúng tôi. Một thương hiệu trẻ trung, kết hợp những công nghệ mới trong việc chăm sóc da, có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng, phuc vụ nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ Việt Nam vốn đang rất đa dạng hiện nay.

  Ngoài việc build thương hiệu mỹ phẩm riêng, chúng tôi còn trở thành đối tác phân phối của một vài thương hiệu thực phẩm chức năng có uy tín. Vẫn là phục vụ nhu cầu làm đẹp cho các chị em phụ nữ. Như đam mê luôn muốn mình trở nên đẹp hơn, thành công hơn của chính chúng tôi.

  Thật trùng hợp, việc thai nghén đứa con tinh thần này diễn ra trong thời gian tôi mang thai đứa con thứ hai của mình. Mong rằng đứa con này ngày càng phát triển lớn lên từng ngày cũng giống Min Min lớn dần trong vòng tay nuôi nấng của mẹ.

  …………

  Vân Lê
  Co-Founder Beauty 1987
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...