UNG THƯ VÚ: DANH SÁCH NHỮNG THỰC PHẨM CẦN TRÁNH VÀ LÝ DO

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi dongdang1211, 17/7/17.

 1. dongdang1211

  dongdang1211 New Member

  mặc dầu không có một thực phẩm hay chế độ ăn uống duy nhất nào có thể ngăn ngừa hoặc gây ra ung thư vú, song ăn uống là một lĩnh vực mà trong đó những tuyển lựa của mỗi cá nhân có thể tạo sự khác biệt thực sự.Ung thư vú là một bệnh phức tạp với nhiều yếu tố góp phần. Một số yếu tố như tuổi, tiền sử gia đình, di truyền và giới tính là không thể kiểm soát.
  ngoài ra, có những yếu tố mà mỗi người có thể kiểm soát được, bao gồm hút thuốc lá, không tập thể dục, thừa cân và chế độ ăn. Một số nhà nghiên cứu cho rằng chế độ ăn có thể chịu nghĩa vụ cho 30 đến 40% số ca bệnh ung thư.
  Các bác sĩ tại Bệnh Viện Đa Khoa Hà Nội cho biết tác động của các loại thực phẩm khác nhau đối với nguy cơ ung thư vú, tổng thể mọi người được khuyên là nên giảm:

  giết mổ đỏ
  mặc dù nghiên cứu đang được tiếp tục, một số nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa giết mổ đỏ và khả năng bị ung thư vú cao hơn, đặc biệt là nếu làm thịt được "chế biến kỹ ".
  bên cạnh đó, các loại làm thịt chế biến sẵn và giết mổ nguội thường có hàm lượng chất béo, muối và chất bảo quản cao và không được coi là thực phẩm hiệu quả để phòng ngừa ung thư vú.

  Rượu
  Các nghiên cứu đã xác định được mối liên quan giữa uống rượu thường xuyên và tăng nguy cơ ung thư vú. Rượu có thể làm tăng mức estrogen và gây tổn hại ADN của tế bào. nữ giới uống 3 đồ uống có cồn mỗi tuần sẽ tăng 15% nguy cơ phát triển ung thư vú. Nguy cơ tăng khoảng 10% với mỗi đồ uống thêm mỗi ngày.

  Chất béo
  Không phải toàn bộ các chất béo đều có hại, nhưng cần tránh các chất béo trans được tìm thấy trong thực phẩm chế biến sẵn và chiên rán.Nghiên cứu cho thấy rằng không phải đa số các chất béo đều xấu. Trong khi chất béo từ thực phẩm chế biến sẵn có liên quan với tăng nguy cơ ung thư vú, chất béo từ trái cây và rau lại liên quan với giảm nguy cơ.
  Chất béo đã được địa chỉ với tăng nguy cơ ung thư vú và nên hạn chế. Chất béo trans thường được tìm thấy trong thực phẩm chế biến sẵn như thực phẩm chiên rán, bánh quy giòn, bánh rán, và bánh cookies hoặc bánh ngọt đóng gói sẵn.

  Đường

  Các nhà nghiên cứu thuộc trung tâm Ung thư Anderson, Đại học Texas, đã phát hiện ra rằng khi chuột ăn chế độ ăn nhiều đường như chế độ ăn của người Mỹ điển hình, chúng có khuynh hướng phát triển các khối u tuyến vú, giống như ung thư vú ở người. bên cạnh đó, những khối u này dễ di căn hơn.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...