U nang buồng trứng có thể chữa khỏi không?

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi binhduong, 15/2/19.

 1. binhduong

  binhduong Member

  U nang buồng trứng là bệnh phổ biến mà giới nữ đặc biệt trong độ tuổi sinh sản hay gặp phải. Nhưng cứ nghe đến căn bệnh u nang buồng trứng là nhiều chị em lo lắng không biết có chữa được không? Hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Đại Tín tìm hiểu những thông tin sau nhé.

  U nang buồng trứng là gì? Và có chữa khỏi không?

  U nang buồng trứng là sự hiện hữu bất bình thường về kích thước nang, là các bao nang có chứa dịch hình thành và phát triển bên trong buồng trứng của chị em giới nữ có kích thước to hơn nang thông thường. Các u nang này càng phát hiện được sớm thì việc điều trị càng tiện dụng và giảm thiểu được các biến chứng bảo toàn được khả năng sinh sản của người phụ nữ.

  >>> Xem thêm: Chữa bệnh tốt nhất

  [​IMG]

  Bệnh u nang buồng trứng có chữa khỏi không?

  U nang buồng trứng có hai dạng là cơ năng và thực thể. Trong đó u năng cơ năng được sinh ra do chế độ điều tiết có nhiều biến đổi trong thân thể, thường không nguy hại và tự không còn nữa. Còn u năng thực thể là loại u được cảnh báo nên xử lí bởi lẽ nó thường sinh ra bởi một căn bệnh lí khác đang nảy sinh trong thân thể.

  Sau khi phát hiện mắc u nang buồng trứng người có bệnh sẽ được theo dõi tiến triển của u. Nếu sau 2-3 vòng kinh nguyệt u nang có hiện tượng teo nhỏ và mất đi thì dạng này không cần điều trị không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe cũng như mạng sống của người bệnh. Đây là dạng u lành tính và thường gặp nhất.

  Với những trường hợp khối u vẫn tiếp tục tăng về kích thước dù là u lành tính thì cần được sự can thiệp của y khoa. Những chuyên gia sẽ tùy trường hợp cụ thể để chọn bí quyết điều trị nội khoa hay cần tiểu phẫu.

  Hiện nay có hình thức mổ nội soi và mổ mở. Cả hai cách đều sử dụng để tiêu diệt khối u. Cách thức mổ nội soi u nang buồng trứng dùng cho những trường hợp khối u còn bé chưa cấp thiết phải mổ mở hoặc khối u đó không phải dạng ác tính. Biện pháp mổ mở dùng cho tình huống khối u quá to chẳng thể mổ nội soi hoặc ngờ vực là khối u ác tính cần ngăn chặn di chứng và lây lan.

  Dù thực hiện cách tiểu phẫu nào những bác sĩ chuyên khoa sẽ dự trên tình hình thực tại của khối u, loại khối u, cấp độ nghiêm trọng của khối u và nguyện vọng sinh đẻ của bệnh nhân để thực hiện chỉ bóc tách khối u hay cắt bỏ 1 phần hoặc 1 bên buồng trứng. Trường hợp cần thiết cần phải cắt bỏ hoàn toàn buồng trứng khi buồng trứng không còn nang lành hoặc người bị bệnh không còn ước muốn sinh nở....
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...