U nang buồng trứng có gây vô sinh ở nữ giới không?

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi binhduong, 10/1/19.

 1. binhduong

  binhduong Member

  Bệnh phụ khoa u nang buồng trứng là một căn bệnh mà rất nhiều chị em nữ giới hiện nay hay gặp phải. Vậy căn bệnh này là gì? Có nguy hiểm không và có thật sự gây vô sinh không? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của phòng khám đa khoa Đại Tín trong bài viết sau nhé!

  Không phải cứ mắc u nang buồng trứng là ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ của người giới nữ. Hầu hết các dạng u nang buồng trứng đều là lành tính không gây tác động tới mạng sống con người. U nang buồng trứng khi không phải dạng cơ năng và tiến triển lớn gây ra biến cố tai hại thì có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, giảm khả năng thụ thai cũng như gây vô sinh.

  Nếu là những u nang cơ năng, sự phát triển của chúng không mang tính chất bệnh lý thì sau 1 ngày giờ sẽ tự tan biến và thân thể hoàn toàn khỏe mạnh sinh con bình thường.

  Với những u nang có nguồn gốc từ tổn thương mô buồng trứng nhưng vẫn tiến triển thông thường, kinh nguyệt không đều, có rụng trứng thì chức năng sinh sản vẫn được an toàn

  Nhưng, có các biến chứng chẳng những làm giảm khả năng thụ thai, vô sinh mà còn gây nguy hại đến mạng sống.


  [​IMG]

  U nang buồng trứng có gây vô sinh?

  lúc u nang phát triển kích thước lớn mà ko được lấy ra thì sẽ chèn lấn vào các nang trứng khác, gây rối loạn sinh lý, nhất là những nang trên bề mặt của buồng trứng. Khối u nang này vừa chèn lấn các tế bào trứng khác chẳng thể tăng trưởng, vừa chướng ngại quy trình rụng trứng để thụ thai.

  Khối u phát triển quá lớn tại cả 2 buồng trứng và ko còn nang lành thì người mang bệnh sẽ mất khả năng sinh sản.

  ngay đó lúc đang có mang, u nang kích thước lớn thì sẽ chèn ép luôn vào tử cung, kích thích là tử cung co bóp gây gian lao trong việc sinh đẻ, thậm chí diễn ra tình huống sảy thai.

  những tai biến như xoắn nang, vỡ nang, ung thư hóa cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới mong muốn có bầu của người mắc bệnh.

  những di chứng này của u nang buồng trứng là vô cùng tai hại đối với “thiên chức” làm mẹ của người nữ giới. Bởi vậy, chị em nên đi khám định kỳ liên tục để có thể thăm khám, ngừa các nguồn bệnh từ sớm....
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...