Tuyển dụng vị trí trình dược cho Mead Johnson

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi Y Dược, 13/8/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Chả là vừa rồi mình có đăng tuyển vị trí trình dược cho Mead Johnson. Trên Page của Thông tin Việc làm Y Dược cũng như Page này của mình. Thông tin nó thế nào bạn nào quan tâm thì chịu khó kéo fb xuống tí. Quá trình tuyển dụng h đã xong xuôi, có mấy điều đọng lại để chia sẻ cũng các bạn già lẫn bạn trẻ.

  Ai rồi cũng trải qua cái thời kì đi học rồi ra trường đi xin việc, người có việc nhanh, người có chậm, người có chỗ "Ngon", người chỗ không "Ngon". Có nhiều yếu tố tác động đến kết quả đó nhưng cái yếu tố lớn nhất vẫn là "Thằng Mình" [​IMG]

  Cha ông ta nói "Nhất quan hệ....", việc ấy chả sai dù là trong ngành nào, thời nào. Đặc biệt trong cái ngành bé như ngành dược và một lực lượng đông đảo đi làm các công việc liên quan đến Sales. Tại sao quan hệ lại quan trọng, vì đơn giản nhà tuyển dụng có quá ít thời gian để hiểu về bạn. Dù cá nhân bạn có hay ho cỡ nào thì cũng phải bắt tay vào việc thì mới biết nên nhà tuyển dụng cũng muốn biết về bạn càng nhiều càng tốt, nhất là nhận được Recommend từ ai đó mà người đó biết. Chả đâu xa lạ, các bạn thấy việc apply vào các trường đại học bên nước ngoài cũng đều cần có thư giới thiệu của ai đó thôi, người giới thiệu mình càng có uy tín thì khả năng được chấp nhận càng cao. Câu hỏi là nếu không có quan hệ thì thứ gì giúp mình có thể được nhận công việc đó trong vô số các ứng viên. Cái này quan trọng, nhất là với những thông tư mới, chính sách mới thì e rằng số lượng các dược sĩ có được công việc mong muốn sẽ ngày càng khó, tỉ lệ "chọi" ngày càng cao [​IMG]:v. Hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn "lỗi" ngay ở bước "gửi xe"

  Quan trọng nhất: Đọc kỹ thông tin về yêu cầu của nhà tín dụng và follow strictly

  Lỗi này xem ra khá là phổ biến. Thông tin về trình độ, yêu cầu về mặt kinh nghiệm rồi tiêu đề email gửi để mình dễ phân loại đã rất rõ nhưng số lượng các bạn không chịu "đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trc khi dùng" khá là nhiều. Bạn chưa có thời gian gặp nhà tuyển dụng thì cái mà bạn có thể gây ấn tượng mạnh đầu tiên chính là cách bạn viết một cái email xin việc, rồi sau đó mới đến CV . Nhìn cái email có tiêu đề rõ ràng, đúng yêu cầu, nội dung formal thì người ta muốn dành thời gian xem CV của bạn giữa hàng trăm email dự tuyển chứ? Email này đương nhiên không cần viết hay, nhưng cần viết có nội dung để người ta hiểu bạn làm gì cũng cẩn thận, có đầu có đuôi.

  Và đây là lý do có thể bạn không được gọi phỏng vấn:

  - Email không có tiêu đề: chả ai biết bạn gửi email tui làm gì? hay là quảng cáo hay việc xyz nào đó, với số lượng email tui nhận đc 1 ngày liệu t có care xem đó là cái j không?

  - Tiêu đề email không đúng yêu cầu: Tiêu đề email ghi rõ địa bàn ứng tuyển. Người ta tuyển nhiều địa bàn khác nhau cho những quản lý khác nhau bạn không ghi rõ thì ai hơi đâu mà tìm hiểu: Nhầm chuồng. Có bạn mình đọc xong mail, xem cả CV, Cover Letter rồi mà chưa hiểu các bạn ấy định ứng tuyển địa bàn nào? Đối với mình đặt ra yêu cầu trên một là giúp bản thân dễ phân loại ứng viên, cái thứ 2 là dùng để kiểm tra luôn tính cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc của các bạn.

  - Một số bạn chỉ đơn giản là FW cái CV của mình. Đương nhiên chuyện FW là bình thường. Nhưng để nguyên cái tiêu đề FW chả buồn sửa hay là có bạn còn FW cho mình nguyên cái email bạn đã tham gia tuyển dụng của vô số nơi bạn nộp hồ sơ, nhìn qua cũng thấy 1 list những nơi bạn ấy apply gần đây: ngày, công ty, người nhận...Thật thiếu chuyên nghiệp.

  - Email không có nội dung: Có một số bạn trong Email đã đính kèm Cover Letter rồi thì còn tạm chấp nhận được chứ có bạn phang mỗi cái CV theo kiểu "Tao gửi đây và không nói gì" rất bất lịch sự [​IMG]. Cá nhân mình thấy dù có đủ CV, Cover Letter rồi thì cũng nên viết một cái email có đầu có cuối thể hiện sự tôn trọng của mình với người nhận Email.

  - Có một số bạn 9x rất hồn nhiên xưng "Mình" với nhà tuyển dụng qua email. Không biết các Manager khác thấy thế nào, chứ mình thấy việc này có chút không ổn tí nào. Một là gọi bằng Anh/Chị xưng Em hoặc nếu không thì dùng luôn tiếng Anh cho nó khỏi "thô". Ai lại đem văn nói vào văn viết offically thế này. Mà các bạn cũng nên biết đa số người tuyển mình là đều hơn tuổi mình nên hãy có cách xưng hô cho nó thể hiện được sự tôn trọng.

  - Gửi CV Apply vào công ty nước ngoài thì cũng nên sử dụng CV, Cover Letter bằng tiếng Anh, điều đó thể hiện cái sự sẵn sàng của bạn khi hoà nhập vào môi trường làm việc quốc tế.

  - CV...CV.....CV là cái quan trọng thứ hai sau cái tổng quan test kĩ năng viết EMAIL. Cái này thấy K67 làm khá tốt. Ngắn gọn, dễ nhớ. Nói chung mình không thích đọc mấy cái CV dài dòng kéo dài tới tận 2-3 trang. Tóm tắt được vô 1 hoặc 2 trang thôi là OK nhất. Cần show đc quá trình làm việc, thành tích đạt được tốt nhất. Còn những thứ râu ria như quê quán, tên vợ, tên chồng,...Bla thì thôi...CV chứ có phải Sơ Yếu Lý Lịch tự thuật đâu mà dài dòng thế [​IMG]

  - Thời buổi ONLINE có mạng xã hội thì nói chung ứng viên cũng dễ hỏi han người tuyển dụng hơn, cũng dễ biết trước người mình sẽ phỏng vấn hơn. Thế mà vẫn có những bạn 9x inbox hỏi hồn nhiên cụt lủn: "Bắc Ninh tuyền không ah?", rồi cm kiểu " sdt 09.....có quan hệ tốt với các BV tại...". Thật là hài không đỡ nổi, nge cứ như sắp làm bố người ta đến nơi [​IMG]

  Không ngờ nghĩ tí thôi mà viết ra dài thế. Lúc đầu định chụp lại Email, chụp lại CM của các bạn để minh hoạ nhưng thấy lằng nhằng quá nên thôi
  Chuyện đến đây đã gần hết! Xin cảm ơn các bạn đã cố công ngồi đọc [​IMG]
  P/S: Các bạn có mail "Chuẩn" hiện mình vẫn giữ lại thông tin, hy vọng có ngày được hợp tác!!!

  Xem thêm nhiều tin tuyển dụng của các hãng dược khác tại đây
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người