Tuổi thọ của cầu răng sứ như thế nào?

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi hongtham, 1/7/19.

 1. hongtham

  hongtham New Member

  Thẳng thắn mà nói thì khi lựa chọn làm cầu răng sứ không thể sử dụng vĩnh viễn được. Đây là điều đầu tiên cần khẳng định với phương pháp phục hình này dù sử dụng chất liệu tốt đến đâu. Ngay cả với sứ không kim loại Zirconia hay Hi-Zirconia thì cũng rất khó để có thể duy trì răng vĩnh viễn.

  Lý do là vì bản thân phương pháp cầu răng có những nhược điểm mà chất liệu không thể nào khắc phục được.

  Những hạn chế đó chính là:

  2 chiếc răng này phải chịu lực của toàn bộ cầu răng nên theo thời gian sử dụng chúng sẽ bị yếu dần đi, khiến cho cầu răng không còn được chắc khỏe. Về lâu dài, tuy có thể duy trì răng được vài năm nhưng bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề chiếc răng khỏe sẽ yếu dần đi và làm răng nguy cơ gãy răng.

  [​IMG]

  Cầu răng sứ chỉ dùng để khắc phục hiện tượng mất răng nhưng nó không thể thay thế y như răng thật được vì không có chân răng. Và sau một thời gian dài sử dụng thì khả năng tiêu xương hàm là hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc nàyâu hơn răng hàm. Bởi răng hàm phải chịu nhiều lực nhai nên sau khi phục hình bạn cần tránh những thực phẩm quá cứng hoặc dai. Nếu bạn không biết hạn chế thì có thể tuổi thọ của chúng sẽ giảm rất nhanh.

  – Mô răng thật: Nếu răng làm trụ cầu bị sâu hoặc vỡ lớn nên phần mô răng sẽ rất yếu. Trường hợp này, thường bác sĩ sẽ gia cố thêm chốt răng hoặc một cùi giả.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...