TRUYỀN CẢM HỨNG LÀ GÌ?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 8/5/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Năm 2012, tôi gần như mất phương hướng, chán nản và tiêu cực. Tôi viết đơn xin nghỉ việc tại một công ty lớn nhất trong ngành với vị trí mà người khác đáng mơ ước. Tôi nhảy việc nhanh chóng, và không thể kiếm được 1 niềm đam mê trong công việc. Tôi bị mất năng lượng nhanh chóng, nhậu nhẹt bê tha, không có bất cứ mục tiêu nào. Tôi gần như trôi dạt trong cuộc đời, không thầy, ít bạn. Cho đến khi tôi vô tình đọc được những bài viết làm cho mình tràn đầy năng lượng, và dần lấy lại sự cân bằng và định hướng cho mình. Tôi quyết định mình phải là một người truyền cảm hứng.

  Hàng ngày, bạn gặp nhiều người. Có người mình gặp thì cảm thấy vui vẻ, bình an, gần gũi. Có người thì mình cảm thấy khó gần, khó ở, khó giao tiếp. Nguyên nhân ở đâu?

  Cuộc sống và mọi thứ đều là năng lượng. Năng lượng cao thì sức sống mãnh liệt, hành động quyết liệt, mọi thứ đều tích cực. Năng lượng thấp (thậm chí âm) thì ủ rũ, chán đời, tiêu cực. Năng lượng này đến từ cảm xúc. Cùng con người ấy, cách đây vài phút gặp chuyện va quẹt xe trên đường thì mặt mày nhăn nhó, tức giận, gần muốn đánh nhau. Vài phút sau đến gặp người yêu thì dịu dàng, mặt cười tươi sáng, miệng đầy lời yêu thương. Khổ nỗi chúng ta cứ lặp lại cái vòng luẩn quẩn đó từ phút này sang phút nọ, từ ngày này đến ngày kia, không biết rằng cộng hết năng lượng trong ngày lại thì được con số 0 tròn trĩnh. Không có tiến lên, không có thụt lùi, lúc này tích cực, lúc khác tiêu cực, gặp người này thì thương, gặp người kia thì giận. Zero năng lượng. Đời cứ thế trôi qua, mấy năm ngoảnh lại tự hỏi sao đời mình không có gì thay đổi, phát triển?

  Giải quyết vấn đề này thế nào?

  Có 2 cách: 1 là hãy đến gặp những người truyền cảm hứng. 2 là tự truyền cảm hứng cho mình.

  Hôm nay tôi nói đến cách 1, là cách dễ hơn. Bạn gặp người nào mà được họ lắng nghe mình nói, luôn vui vẻ tích cực, gần gũi và đưa ra những ý tưởng giúp mình. Họ luôn khuyến khích mình hành động, thúc đẩy mình phát triển, khuyên mình đọc sách, dạy mình kỹ năng tốt. Họ vỗ vai khi mình buồn, đỡ mình lên khi mình trượt ngã, giúp mình lúc khó khăn, trả tiền cho mình đi học. Họ muốn mình học được những thầy giỏi nhất, gặp những người tích cực khác, và luôn yêu thương cho dù mình gây lỗi lầm thế nào. Họ chịu lời cay đắng cho thất bại của mình, họ gạt bỏ cái tôi để tiếp tục nâng mình lên. Nói chung là mỗi lần gặp họ, nói chuyện điện thoại với họ, bạn sẽ thấy bình an hơn, mạnh mẽ hơn.

  Trong khởi nghiệp rất cần người truyền cảm hứng, vì bản thân việc khởi nghiệp vô cùng khó khăn, dễ gặp vấn đề thử thách, đối mặt với thất bại... Người truyền cảm hứng không nhất thiết phải giỏi tất cả, nhưng người ấy yêu thương tất cả. Người truyền cảm hứng luôn muốn mọi người được phát triển, được công tâm, được hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn có thể gọi người truyền cảm hứng cho bạn là coach, là master, là mentor, là teacher, hoặc là anh chị cho thân mật. Nhưng bạn phải có. Với mỗi vai trò này, người truyền cảm hứng có thể nhận tiền hoặc miễn phí cho bạn. Nhưng bạn sẽ trả bao nhiêu cho người truyền cảm hứng cho bạn? Người đó giúp bạn lấy lại năng lượng cao nhất. Đây không nhất thiết là 1 nghề, đó là một triết lý sống, hoặc là 1 định hướng mạnh mẽ.

  Bạn có người truyền cảm hứng cho mình, nhưng đồng thời bạn cũng là người truyền cảm hứng cho người khác. Đó là người anh em của mình, đang cần năng lượng tích cực của bạn. Muốn vậy, mình phải tự truyền cảm hứng cho mình. Nội dung này được viết trong phần tiếp theo.

  Câu hỏi đặt ra là:

  1. Bạn có cần người truyền cảm hứng cho mình không?
  2. Ai đang là người truyền cảm hứng cho bạn?
  3. Bạn có là một người truyền cảm hứng?

  Comment câu trả lời của bạn nhé

  Chúc bạn luôn tích cực.

  P/S: hình 2 chàng trai vui vẻ.

  Link bài viết:
  TRUYỀN CẢM HỨNG LÀ GÌ?
   
  Last edited by a moderator: 18/5/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...