TRÒ CHƠI NGƯỜI KHÔN MÓC TÚI KẺ KHỜ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 31/12/17.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Tương lai

  Chắc chắn sẽ có một đồng tiền điện tử được lưu thông trong tương lai và đông tiền đó được tạo ra với mục đích duy nhất thay thế tiền mặt lưu thông trong xã hội thông qua mạng internet. Và dù nó là gì chắc chắn nó phải có tính Pháp lý do các chính phủ kiểm soát.

  Hôm nay mình sẽ giải thích vì sao đồng Bitcoin và các đồng tiền ảo khác hay một số dạng tài sản đầu cơ khác lại tăng giá kinh khủng như vậy.

  Có ít nhất ba lý do sau đây:

  1. Được chấp nhận

  Không cần là một đồng tiền được Pháp luật thừa nhận, bất cứ vật gì hay đơn giản chỉ là một quy ước mà một nhóm người mào đó thừa nhận và sử dụng thì nó trở nên có giá trị với nhóm đó.

  Hồi bọn tớ còn đi học khoảng những năm 2000, bọn học si h lúc đó đa số đều kết nổ đĩa Lam Trường, Đan trường và mấy nam diễn Viên Hàn Quốc. Và tự nhiên hình thành trào lưu dùng ảnh thần tượng để trao đổi lấy đồ đạc khác, quần, Áo, giày, sách vở. Và tất nhiên nó chỉ có giá trị với đám học sinh tụi tớ.

  Nếu tớ mang mấy tấm hình đó ra chợ mua quần Áo chắc chắn sẽ đuổi đi trong vòng nửa nốt nhạc.

  Trong nhóm học sinh của bọn tớ sở dĩ những tấm ảnh có thể trao dổi lấy đồ được vì bọn tớ cháp nhận và coi nó là moitj vật thanh toán. Còn nó vô ngjiax với những người khác.

  Tiền ảo bây giờ cũng thế, nó có giá trị với nhũng ai chấp nhận nó, và ngày cành có nhiều người và tổ chức chấp nhận nó và dùng nó để trao đổi các mặt hàng khác. Với họ nó có giá trị.

  2. Tính khan hiếm

  Kim cương có giá vì một lý do duy nhất nó vô cùng quý hiếm và khó khai thác. Để khai thác được một Viên kim cương người ta phải bỏ vào đó rất nhiều chi phí về vốn, thời guan và công sức nên giá trị Kim cương là rất lớn.

  Và Bitcoin cũng được tạo ra theo nguyên tắc này. Dù vô hình và được tạo ra từ thuật toán, nhưng để tạo ra nó người ta cũng cần các chi phí rất lớn để đầu tư hệ thống máy tính và công sức của con người.

  Và quan trọng hơn nó có một con số cố định chứ không phải vô hạn. Chỉ có tối đa 21tr Bitcoin được tạo ra và con số đó sẽ chạm đỉnh vào năm 2040. Càng ngày nó càng ít đi, càng ngày nó càng hiếm hơn và khó khai thác vì cứ mỗi bốn năm số lượng Bitcoin được trả công cho cùng hoạt động khai thác lại giảm đi một nửa. Vì thế giá trị của nó mỗi ngày một ra tăng.

  3. Trò chơi NGƯỜI KHÔN MÓC TÚI KẺ KHỜ

  Các lý thuyết tài chính rối rắm, khiến bạn hoa mắt, tróng mặt và nghĩ rằng đây là cuộc chơi của những người thông thạo tài chính. Không có gì là phức tạo, chỉ là con người có ý tung hoả mù để khiến bạn lạ giữa muôn trùng vây thôi. Việc đàu tư tài chính cũng có nguyên lý như việc bạn quyết định mua vé số vây.

  Vì sao bạn bỏ 10k để mua một tờ vé số? Mỗi lần phát hành các cty vé số được in tới 1triệu tờ và chi phí in tính ra khoảng vài trăm đồng/ tấm.

  Vì sao bạn chấp nhận bỏ 10k mua một tờ giấy in hoa văn chằng chịt và và 6 con số trên đó mà người ta mất vài đồng để tại ra nó.

  Câu trả lời là bạn đang mua hy vọng rằng bạn sẽ trúng. Tát nhiên rồi, nếu không trúng, những tám vé đó sẽ nhanh chóng được vo lại và ném vào thùng rác không chút thương tiếc. Các loại chứng khoán, bất động sản hay giờ là tiền ảo cubgx được vận hành theo nguyên lý này. Niềm hy vọng lớn lao.

  Đây là cuộc chơi mà mọi người gọi là đầu tư. Bạn bỏ một khoản tiền vào một tài sản với hy vọng tài sản đó sẽ ra tăng trong tương lai.

  Vậy với tiền ảo cũng thế, bạn bỏ tiền vào nó vì hi vọng nó sẽ cho bạn một khối tài sản lớn hơn tiền đầu tư ban đâu.

  Không có gì là xấu và sai khi bạn mua vé số, đầu tư chứng khoan... Sẽ chỉ là vấn đề khi bạn không hiểu về bản chất của nó và cách vận hành của một thế giơi phức tạp mà không một cơ quan Pháp lý nào ngay cả một đất nước mà luật Pháp căng như nước Mỹ cũng khó kiểm soát.

  Trò chơi đầu tư không đơn giản và công bằng như cách mọi người vẫn thấy, hay quy luật cung cầu chi phôi. Phía sau nó luôn là cuộc chơi Sói vờn Cừu của những con Sói đã thành tinh. Và bạn có thể bạn chỉ là một chú Cừu non tội nghiệp đang được vỗ béo để một ngày khi toàn bọ tài sản, toeenf của đổ vào, bạn đủ ngon trong mắt chúng, chúng sẽ chén bạn ngay lập tức không một chút thương xót.

  Chuyện kể rằng trong một thảo nguyên nọ có một bầy sói rất tinh ranh, món ăn yêu thích của chúng là những con cừu trong thung lũng.

  Lũ sói khôn ngoan này luôn rất khôn ngoan, chúng luôn biết cách nuôi bầy cừu này thật béo, thịt thật thơm và mềm chúng mới chén. Hàng ngày đứng trên các mỏm đá, chúng thấy bầy cừu lũ lượt kéo nhau ra các bãi cỏ xanh mơn mởn và bờ suối vừa ăn và uống nước.

  Dù thèm nhỏ rãi lũ sói này có hai nguyên tắc là. Chỉ chén lũ cừu khi đủ cân đủ ký, thứ hai không chén sạch cả bầy cừu, mà chỉ chén vài con để lũ cừ còn đẻ tiếp, có thế chúng mới có thịt ăn hoài hoài.

  Chiến thuật này được áp dụng liên tục và luôn hiện quả. Bầy cừu luôn bị thịt nhưng vẫn không hề cảnh giác.

  Đó là cách mà ở một vài cuộc chơi đầu tư những con Sói đang áp dụng để chăn dắt bầy cừu tội nghiệp.

  Để tạo ra những đám cỏ mơn mởn dụ bầy cừu, bọn sói tinh ranh sẽ mua dần các loại tài sản đó, tạo ra một cơn sốt ảo, thuê báo chí, truyền thông, những người được gọi là chuyên gia, mạng internet, mạng xã hội... Thông tin tích cực liên tục khiến những con cừu thấy bùi tai và bắt đầu bỏ tiền, giá vẫn cứ tăng để kích thích lòng tham, Cừu càng nghĩ đang là món hời nên rủ nhau mua càng nhiều. Lúc này sói chỉ bán ra nhỏ giọt để nhử, cầu nhiều hơn cung, giá sẽ bị đẩy lên cao, tiếp tục vờn qua vờn lại như vậy cho đến khi bầy sói thấy có lãi, chúng sẽ bán ra, lúc này giá đã rất cao so với giá lúc chúng mua vào. Với chiến thuật bán tinh vi và chiến thuật không thịt hết mà để một ít cho bầy cừu sinh sôi. Chúng khiến lũ cừu luôn tin giá đang tăng và sẽ ôm bao nhiêu miễn là có người bán. Sau vài ngày bán nhỏ giọt và đã có lãi, lũ sói sẽ xả hàng.

  Cung vượt quá cầu, số lượng lớn chứng khoán được giao bán sẽ khiến giá tụt dốc. Bầy Sói khôn ngoan sẽ đẩy giá xuống một mức nào đó đủ cho Bầy cừu hoảng loạn nhưng chưa chết hết, chỉ bị thua lỗ một khoản và khoản này đương nhiên chảy vào túi bầy sói. Chúng sẽ lại mua vào và vòng lặp thứ hai được tạo ra. Với niềm hi vọng gỡ gạc, bầy cừu lại rủ nhau mua.

  Đó là trò chơi NGƯỜI KHÔN MÓC TÚI KẺ KHỜ trong thị trường đầu tư, các đồng tiền ảo cũng đang được vậy hành theo cách này. Bạn là người khôn ở hay kẻ khờ. Bạn tự trả lời nhé.

  Vịt tri kỷ, founder dự án THỰC DƯỠNG VÔ ƯU, thành Viên cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam knvn.vn
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...