Trả lời những câu hỏi của người mới học Marketing

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 1/8/17.

 1. Xin lỗi, Mika bận nên không trả lời từng Inbox được. Tớ hiểu các cậu thường xuyên cảm thấy mông lung như một trò đùa với thế giới này nên mới Inbox hỏi tớ. Nhưng tớ lại bận nên không thể giúp hết. Tớ gom vài câu hỏi để trả lời thôi nhé.

  [​IMG]

  [​IMG]➡ 1. Học Marketing vừa mới ra trường, nên apply làm phía Agency trước hay phía Client trước?

  Agency nhé. Cày sấp mặt ở Agency tầm 2 năm rồi nhảy sang Client. Qua Client cũng phải làm việc với Agency nhiều nên cần nắm rõ tình hình Agency để qua Client dễ làm việc hơn. Ít ra để có sự đồng cảm nhất định, đừng hành Agency quá đáng, tội lắm. Chỉ một feedback nhỏ xinh của Client cũng có thể khiến nội bộ phía Agency chửi nhau, cự nhau, khóc lóc thê thảm. Bên Client có áp lực của Client, bên Agency có áp lực của Agency. Nương nhau mà sống, đừng ích kỉ chỉ nghĩ cho bên mình thôi.

  [​IMG]➡ 2. Học Digital Marketing ở đâu?

  - https://learndigital.withgoogle.com/digitalgarage
  - Google Primer App

  [​IMG]➡ 3. Sách Marketing?

  Sách về Marketing bao la. Nếu thật sự các cậu muốn đọc thì chẳng cần hỏi tớ sách nào, ra nhà sách ôm về thôi. Đọc sách không bổ ngang cũng bổ dọc. Cứ ôm từng cuốn về đọc từ từ, nhà sách đầy sách Marketing mà. Đừng hỏi nên đọc sách Marketing nào, nghe buồn cười lắm. ^^

  [​IMG]➡ 4. Có nên đi tham gia các Talkshow/Workshop không?

  Ừ nếu là sinh viên hoặc mới chập chững bước vào ngành thì nên đi nhé. Đi hơn 7 lần sẽ tự giác ngộ sáng mắt ra và không hỏi câu đó nữa (7 lần là quá nhiều rồi đấy). Nếu vẫn không tự giác ngộ thì thôi thua, vấn đề lúc đó nằm ở tư duy & nhận thức cá nhân.

  [​IMG]➡ 5. Tìm Mentor ở đâu?

  Tớ biết tớ may mắn vì có các Mentors phía sau dạy dỗ & support. Và sau quãng thời gian được dạy dỗ (giờ vẫn đang trong quá trình học, tớ chưa giỏi đâu), tớ nghiệm ra rằng cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Không gượng ép trong việc tìm Mentor được. Mọi thứ sẽ tự dưng rất khớp nếu những con người đó đúng là Mentors của mình.

  [​IMG]➡ 6. Làm sao để làm Freelancer?

  À. Mika có mục đích và mục tiêu rõ ràng khi làm Freelancer. Mika có Team. Có cả nùi back-up Plans nếu gãy giữa đường. Có Network để support. Có các Mentors. Khi nào các cậu trữ được hết những thứ đó hãy đi làm Freelancer. Không là chết đó. Liều mạng phải có căn cứ, liều mạng không căn cứ là thiểu năng.

  Và một khi đã làm Freelancer quen với việc tự mình làm sếp's mình, tự mình quản lý mình, các cậu rất khó rút về đầu quân cho ai. Nên suy nghĩ kĩ nhé. [​IMG]<3
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  hanhwebpro thích bài này.
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...