TÓM TẮT QUY TRÌNH ĐẦU TƯ CRYPTO CƠ BẢN:

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 15/1/18.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Sắp tới sẽ có nhiều anh chị em group tham gia vào thị trường crypto, vì vậy trước khi tham gia mong mọi người hãy tìm hiểu thật kỹ những quy trình dưới đây (Google để tìm hiểu sâu và chi tiết cho từng phần), sau khi nắm thật rõ hãy bắt đầu từ con số nhỏ 100$-500$ để làm cho quen tay để tránh bị mất tiền từ những lỗi kỹ thuật.

  Cảnh báo đây là cuộc chơi có yếu tố công nghệ vì vậy rất nhiêu người đã bị mất tiền do lỗi làm sai kỹ thuật. Đây là cuộc chơi mà chuyên gia tài chính chưa chắc đã là người chiến thắng, còn người ngoại đạo chưa chắc đã thua.

  Và hãy nhớ, Google chính là người thầy, phải tìm đọc tài liệu từ tiếng Việt lẫn tiếng Anh (ưu tiên tiếng Anh càng nhiều càng tốt).

  TÓM TẮT QUY TRÌNH ĐẦU TƯ CRYPTO CƠ BẢN:

  01. Mua BTC, ETH từ các sàn mua, bán trực tiếp từ VND, USD, EUR... nói chung là nước nào cũng sẽ có sàn của nước đó như VN có Remitano, Mỹ có CoinBase...

  02. Chuyển BTC, ETH qua các sàn trade như Poloniex, Bittrex (Mỹ, hiện nay rất khó verify tài khoản), Binance (TQ, dễ verify) và rất nhiều sàn khác, lên coinmarketcap xem.

  03. Dùng BTC, ETH để mua các altcoins (trừ BTC ra thì tất cả được gọi là altcoins) trên sàn trade.

  Tùy theo bạn muốn đầu cơ thì trade (short-term) theo sóng, chart; đầu tư thì hold (long-term) vài tháng, 6 tháng, 1 năm, vài năm.

  Nếu là dạng hold thì mua xong nên chuyển về ví cá nhân, không nên để coin trên ví sàn, khi bán thì chuyển coin lên sàn trade để bán.

  Muốn biết về ví thì nên Google tìm hiểu các loại ví (wallet) online, offline, ví hardware, ví giấy...

  04. Sau khi chốt lời/cắt lỗ từ altcoins lại về BTC, ETH và muốn rút tiền về dùng thì chuyển BTC, ETH về lại sàn mua, bán trực tiếp ở bước 1, đổi ra VND, USD, EUR...

  BẢO MẬT TÀI KHOẢN:

  01. Email tốt nhất là tạo 1 cái mới, sạch, bật bảo mật 2 lớp.

  02. Phải hiểu rõ mã 2FA và dùng Google Authenticator là gì, trước khi bật 2FA thì cần lưu lại QR code và đoạn mã đề phòng điện thoại mất hoặc bị hư.

  03. Lưu ý khi đăng ký bất kỳ thứ gì cần kiểm tra nguồn link từ nhiều nơi uy tín để không bị hack phishing.

  04. Máy tính phải sạch, phần mềm diệt virus, tốt nhất là nên dùng 1 laptop dành cho coin riêng, không truy cập lung tung để tránh bị dính virus hack mất ví, tài khoản.

  05. Khi chuyển coin đi cần lưu ý kiểm tra xem đã copy/paste đủ ký tự địa chỉ ví (wallet address) hay chưa, kiểm tra chuỗi mã ví thật kỹ xem thông tin đã khớp hay chưa. Rất nhiều trường hợp mất tiền do lỗi này mà ra, thiếu ký tự, sai mã ví do virus chèn vào, chuyển coin này mà lấy ví coin khác. Chuyển xong cần truy cập xem transaction xuất hiện hay không, đúng mã ví from và to hay không (chuyển sai là mất).

  06. Cần phải hiểu private key là gì, bảo mật thật kỹ private key, không để mất, không để người khác biết.

  07. Khi token yêu cầu ví chuẩn ERC20 thì bạn cần đúng loại ví chuẩn đó, đừng làm khác rồi mất tiền.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thuyenht

  thuyenht Member

  bài viết hữu ích cảm ơn chủ topic rất nhiều các bạn rảnh hãy ghé thăm tường nhà mình nhé !!
   
Đang tải...