Tôi là một anh thợ may với mức thu nhập hơn 10 triệu 1 tuần

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 22/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  "Mày là thằng công nhân ngu nhất tao từng biết" - Đúng vậy, đây là câu nói của tổ trưởng truyền sản xuất của tôi 30 phút trước quát vào mặt mình. - làm cho một công ty gia đình chưa bao giờ đơn giản! Phải nhịn!
  Và cũng đúng vậy, mình là 1 anh công nhân. Ai đã từng làm công ty thì chắc chắn ai cũng biết, đây là nghề chẳng bao giờ có thể giàu được, trừ khi bạn thành quản lý, hoặc chủ doanh nghiệp. Nhưng để đạt được những gì bạn thấy, nó là cả một quá trình thay đổi từ Mindset đến "body"set :)) của mình.
  Đầu tiên, bạn phải là một người tham tiền, và bất chấp vì tiền thì mới có thể thay đổi được như vậy. Joker đã từng nói" làm tốt cái gì, đừng làm nó miễn phí" và thấm nhuần tư tưởng đó, chắc chắn bạn biết mình đã dấn thân vào nghề gì rồi đấy. Anh thợ viết - Copywriter đến như một cái duyên, và mình thì tham tiền :3 Thiên thời, địa lợi, nhân hòa là đây chứ đâu.
  Vào nghề
  Mọi thứ đến như một cái duyên, khi mình biết đến copywriter qua 1 anh bạn. Và dù có làm gì đi nữa, nếu bạn muốn thứ gì đó, phải nhớ thật kĩ điều đó và nhắc đi nhắc lại nó nhiều vào. Và mình thì tham 2 thứ , tham " Tiền " và yêu " Viết "
  Nhưng với Newbie, bước đầu luôn là bước khó khăn nhất. Có một bài báo mình từng đọc được rằng. Khi tham gia vào nghề này, những khó khăn sẽ hủy diệt ít nhất 60% người mới và 40% còn lại sẽ dậm chân tại chỗ và chỉ còn 10% khi kiếm được thu nhập ở mức "cao" nên mình tiên quyết, chắc chắn thành công sẽ phải mất mát nhiều thứ, và đúng vậy . . . Mất rất nhiều .
  Đầu tiên là sức khỏe, trong năm đầu tiên, vì phải duy trì 1 lúc 2 công việc, vừa làm công nhân 12 tiếng 1 ngày và thời gian còn lại tìm hiểu nghề. Trung bình một ngày mình chỉ ngủ 4 tiếng. Mọi thứ không hề đơn giản, tự học, học sai rồi ngộ ra, và rồi học lại . Tất cả mọi thứ lặp lại trong hơn 1 năm và rồi khi có những job đầu tiên . Thật sự mình rất may mắn khi chỉ cần thái độ cầu tiến, cẩn thận và chăm chỉ. Khách hàng rất vui vẻ và mình học được rất nhiều điều mà sách vở không có. Vì vậy hãy nhớ nhé mọi người :
  Bài học đầu tiên - " Khách hàng là người thầy tốt nhất của chúng ta "
  Dù là khách khó tính, hay dễ tính, thoải mái hay khó khăn. Chỉ khi chúng ta có cơ hội được thực chiến thì chúng ta mới thật sự được luyện tập kĩ năng đích thực!
  Phần 1 vậy thôi :3 còn nhiều bài post chất lượng hơn mình không muốn các bạn quá tập trung vào bài này. Cảm ơn vì đã theo dõi!

  CÁC NGUỒN THU NHẬP ĐẾN TỪ “VIẾT”
  Lưu ý: “Nói đến thu nhập trong ngành “Viết” có lẽ ở trong Group mình có nhiều người giỏi hơn mình rất nhiều, nhiều bậc tiền bối đã sống nhiều năm cùng ngành “Viết”, nhiều bạn trẻ tài năng có cơ hội được học hành bài bản. Nên bài viết ngày hôm nay, mình chỉ muốn hướng đến đây là một bài chia sẻ, cố gắng tô hồng hay bôi đen thì cũng không khiến cuộc sống của mình thêm đẹp.”
  Mong mọi người đón nhận với tâm thế thoải mái nhất!

  THU NHẬP CHỦ ĐỘNG
  “Luôn luôn nhìn nhận mọi thứ thành cơ hội” 9 chữ đã đi cùng mình trong suốt mấy năm qua. Mình luôn cố gắng biến mọi thứ thành một cái cớ để mình thay đổi bản thân.
  Mình vốn là một anh thợ may, nhưng cái hay của ngành may là bạn có 10 tiếng một ngày để suy nghĩ xem mình có thể làm gì trong 14 tiếng còn lại của một ngày (cơ hội đây chứ đâu). Và từ đó, tôi chọn ngành “Viết”. Viết rộng lắm, bạn có thể viết mọi thứ để ra tiền, miễn là bạn đủ giỏi.
  CONTENT CREATOR
  Mình dấn thân vào ngành viết bằng công việc content creator. Một công việc không bao giờ lỗi mốt. Cơ mà khác với các bạn được học hành trường lớp, mình không có đủ điều kiện và hậu thuẫn của gia đình.
  May mắn là tư duy khá tốt, nên bước đầu của việc “viết” content tạm xong. Cơ mà làm sao để có được những khách hàng đầu tiên?
  MÌNH TRỞ THÀNH CHÍNH ĐỐI THỦ CỦA KHÁCH HÀNG [​IMG]
  Đúng vậy, vài năm trước khi tiktok chưa quá nổi thì youtube vẫn luôn là nền tảng luôn khát content creator.
  Cơ mà thay vì đi nộp cv từng khách hàng và chờ họ phỏng vấn với hàng chục câu hỏi về năng lực và kiến thức mất thời gian, mình gộp họ thành 1 tệp và tấn công họ bằng ý tưởng của mình, dĩ nhiên là không phải để hạ bệ uy tín (kéo traffic và user nhẹ thôi).
  Nhưng kết quả thì cho đến hiện tại, hầu hết những (khách) của mình luôn quay lại mỗi khi bí content (và sợ mình đi viết cho các kênh cùng chủ đề) :)))
  SEO
  Đây là ngành mình tìm hiểu 2 năm gần đây, chỉ khi mình nhận ra website là một nguồn tài nguyên vô tận.
  Khi xây dựng một trang web không cần phải sử dụng một số vốn lớn, nhưng để nó tạo ra tiền và trở thành “bất động sản online” thì SEO là một yếu tố không thể thiếu.
  Một cơ hội đã từng đến với mình, khi mình được sự ưu ái của một khách hàng thường xuyên lui tới và yêu quý mình. SEO từ đó, chẳng biết từ bao giờ đã trở thành một nguồn thu nhập chính.
  Ngành này, thật sự là cần sự nghiêm túc. 2 năm qua dù liên tục học hỏi, nhưng cứ hễ ngó mặt lên các nền tảng xã hội thì mình nhận ra là mình chỉ là hạt cát trên sa mạc. Kiến thức chưa bao giờ là đủ, và nó chỉ thật sự được mài giũa khi mình được dạy từ chính khách hàng.
  Nếu ai đang có ý dấn thân vào ngành này, hãy tự tin các bạn nhé. Đừng ngại, đọc và học liên tục, rồi mọi thứ sẽ suôn sẻ thôi!
  THU NHẬP THỤ ĐỘNG
  Ở trong nhóm mình, mình cá là có rất nhiều anh chị em rõ về nguồn thu nhập này.
  Thu nhập thụ động(passive income) là thu nhập mà bạn không cần phải làm việc quá nhiều hoặc không cần làm việc vẫn có thu nhập. Cơ mà những bước đầu thì không dễ thế đâu, mình làm việc thấy m* luôn :)))
  Lấy điểm mạnh của mình, là tư duy và sáng tạo nhanh. Mình chọn cho mình 2 nền tảng chủ yếu để tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho chính mình bao gồm Youtube và Facebook.
  YOUTUBE
  Youtube thì mình đơn giản là tìm kiếm những chủ đề mà mình thích như phim ảnh, giải trí, các cuốn tiểu thuyết nổi tiếng và luôn luôn đặt ra câu hỏi rằng: Các channel lớn họ làm gì? Và họ sót những chủ đề gì?
  Giải quyết được vấn đề người xem, thì có view, mà có view là có tiền. Dù không nhiều, nhưng thỉnh thoảng ting ting trong tài khoản thì cũng khá thú vị.
  FACEBOOK
  Như bao anh chị em khác đang trên tay chiếc di động và đọc post này. Mình cũng ít nhiều nhận ra tiềm năng của chính nền tảng mà chúng ta đang sử dụng. Facebook vẫn còn màu mỡ lắm!
  Mình tạo ra một group nói về mọi vấn đề trên nền tảng youtobe, kiểm soát được một lượng user kha khá lớn những bạn trẻ (15-20 tuổi) độ tuổi hoạt động vô cùng năng nổ trên các nền tảng mạng xã hội, quan sát và đánh giá xem họ đang quan tâm đến điều gì. Từ đó mà riêng mảng content trên youtube, mình có chỉ trong vài phút (SEO thời gian đây chứ đâu)
  Ngoài ra thì với tính cách thân thiện và thích giao lưu, mình có quản lý thêm một vài group khác về mô hình, Model, cộng đồng chơi mô hình Warhammer tại Việt Nam. Lý do tại sao thì đơn giản là cộng đồng này đa phần là những người đã đi làm có thu nhập ổn định - Trong lúc giao lưu, mình có thêm rất nhiều mối quan hệ và sự hậu thuẫn trên phương diện truyền thông.
  (Thỉnh thoảng cũng bị dí tiền vào tay khi ngồi viết content để phục vụ cộng đồng:v)
  THU NHẬP NGÁCH
  Thu nhập ngách là thu nhập đến từ những lối nhỏ của các nguồn thu nhập trên. Nó bé hơn, khó hơn, bị người đời coi thường hơn :)) Và thường thì tỉ lệ người ta khinh bỉ thu nhập ngách càng cao thì càng thuận với tỉ lệ tiền về.
  Để kiếm thêm thu nhập ngách, điều tiên quyết là bạn phải có cho mình những trải nghiệm từ chính những nguồn thu nhập chủ động và thụ động.
  Từ những khó khăn chúng ta gặp phải, tùy tư duy sẽ đúc kết cho mình những “mẹo” để kiếm ra tiền.
  Tuy nhiên mình không dám nói, vì đơn giản đây là chén cơm không chỉ của mình mà còn rất nhiều anh em khác. Vậy nên nếu một ngày nào đó khi bát cơm vơi, mình sẵn sàng chia sẻ, nhưng hiện tại thì không.
  Kết
  Và đó là chặng đường của mình, bây giờ là 3 giờ sáng và đó chỉ là cái giá rất nhỏ mà mình tin nhiều người đã dám bỏ ra chứ không phải mình mình. Hãy tự tin vào bản thân và vui vẻ với những gì mình đạt được!
  (Bật mí phần sau sẽ là sự đánh đổi của bản thân để có được 10 triệu 1 tuần)
  Cảm ơn các bạn đã theo dõi, xin lỗi vì bài viết khá dài và làm mất thời gian quý báu của các bạn.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...