Tôi không lo bản thân thất bại mà lo cho 250 nhân viên. Nếu chúng tôi thất bại, họ sẽ mất việc

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 4/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  “Tôi không lo bản thân thất bại mà lo cho 250 nhân viên. Nếu chúng tôi thất bại, họ sẽ mất việc”. Đó là lời chia sẻ của ông Tony khi mua lại AirAsia

  [​IMG]

  Ông còn nói thêm “Tôi chưa bao giờ nghĩ xa hơn tuần kế tiếp vì chúng tôi thực sự không có nhiều tiền. Chúng tôi không có kinh nghiệm và chỉ có 2 máy bay so với các đối thủ lớn hơn nhiều. Thật đáng sợ”.

  Nhưng lý do gì ngày nay đã giúp AirAsia trở nên hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới suốt 8 năm liên tiếp và có hơn 220 máy bay chuyên chở 65 triệu hành khách mỗi năm. AirAsia còn được Mỹ “bật đèn xanh” để khai thác đường bay sang Mỹ ?

  Trong một phiên thảo luận gần đây với CEO Catcha Group Patrick Grove, ông Tony Fernandes đã chia sẻ một số bài học giá trị rút ra được trong thời gian qua. “Internet chính là cứu tinh của chúng tôi”, Nó cho phép AirAsia bán vé trước, có thêm tiền để xoay xở cho đến khi phát triển đủ lớn để được đồng ý cho vay. Nó cũng giúp công ty bán vé trực tiếp cho khách hàng, loại bỏ kênh phân phối truyền thống, cắt giảm chi phí và chiếm tỉ lệ lớn trong việc kinh doanh của hãng, mang về khoảng hơn 1,5 tỷ USD doanh thu năm ngoái.

  Bản thân tôi khá ngưỡng mộ ông bởi cách nhìn về nơi chưa ai nhìn thấy và một bí quyết thành công khác của ông chủ AirAsia đó là ông rất tích cực tương tác với cộng đồng. Ông thường xuyên cập nhật tình hình lên trang Twitter, Instagram cá nhân và có hàng triệu người theo dõi.

  Ngoài ra tôi cũng khá ấn tượng với ông trong một chương trình truyền hình thực tế vào năm 2013 "The Apprentice Asia Dành cho những nhà kinh doanh hàng đầu" Trong chương trình này ông cũng nhiều lần nói đến quan điểm sống và bí quyết thành công của ông và có lẽ động lại nhất ở tôi chính bởi câu nói "Mỗi người chỉ sống một lần và tôi muốn sống một cuộc đời trọn vẹn. Nếu chẳng may ngày mai tôi chết đi, tôi sẽ không còn gì hối hận bởi tôi đã sống hết mình”.

  Với phương châm sống này, ông Fernandes luôn nỗ lực hết mình cho công việc và làm những điều muốn làm để bản thân không phải hối hận điều gì.

  Diệp Bùi
  Ceo &Founder LIONBUI Agency
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...