TO NHƯ ÔNG TRỜI VẪN PHẢI GIỮ LỜI

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi devondale, 29/9/17.

 1. devondale

  devondale Member

  Tôi viết bài này trong tình trạng cảm xúc lẫn lộn và đang lắc lư rồi nhún nhảy đòi phọt ra ngoài sau khi dự tiệc ra mắt CLB "Quản Trị & Khởi Nghiệp" tại Sài Gòn. Bài viết đặc biệt dành cho các bạn trẻ mới bước vào đời hoặc đang bắt đầu khởi nghiệp. Lưu ý thêm, bài viết trong trạng thái nửa tỉnh, nửa phê nên câu cú lủng củng, anh chị em ráng đọc nếu thích nhưng chắc chắn sẽ rất vui và hữu ích cùng những trải nghiệm và cung bậc cảm xúc của tôi ngày hôm nay.

  Chiều nay, tôi đã choáng ngợp với những chia sẻ của người anh lớn, anh Đặng Văn Thành - TGD tập đoàn TTC, nguyên chủ tịch, sáng lập ngân hàng Sacombank. Nếu khen anh thì chắc khó có lời khen nào cho hết, một doanh nhân cỡ bự khéo léo, cười rất tươi và là một gã cũng ưa "nịnh vợ". Đúng thôi! Sau lưng người đàn ông thành công là người vợ không biết mệt mỏi động viên, khích lệ. Anh có nói một câu như thế này: "Doanh nhân, điều quan trọng nhất là gì các bạn biết không? Là chữ tín. Nói là phải làm. Mất chữ tín là mất tất cả".

  Ở buổi gala tối nay, tôi rất vui khi gặp gỡ anh chị em, bạn bè đã quen mặt trên FB mỗi ngày. Càng oai hơn khi những bài hát "tự sướng" chỉ để vui của mình được các anh chị em nhớ tới. Mọi người muốn tôi hát tối nay. Anh Lâm Minh Chánh, sáng lập nhóm cũng dành hết tin yêu để giới thiệu tôi lên thay mặt anh chị em Hà Nội hát tặng mọi người. Oai chưa? Quá oai! Lkinh chưa? Quá kinh! Vốn sẵn máu Lệ Rơi nên tôi cũng bước lên sân khấu đầy tự tin, cũng lòng vòng giới thiệu nọ kia, hoành tráng. Rồi tôi hát.
  Ôi mẹ ơi! Tôi hát dở tệ vì nhạc không có khớp! Siêu tệ!
  Và phần hay bắt đầu, anh Đỗ Long - Chủ tịch Bitas lên ngắt lời khi tôi muốn hát lại, mời tôi dừng lại và xuống sân khấu rồi cuối buổi "EM SẼ HÁT SAU VÀ EM HÁT 3 BÀI CŨNG ĐƯỢC, ANH SẼ NHẢY THEO, bây giờ nhường sân khấu cho tiến sĩ kinh tế Lê Đăng Doanh lên phát biểu". OMG!
  Các bạn nghĩ lúc đó tôi sẽ chui đi đâu???
  Ôi trời! Điều làm người ta đau đớn nhất là khi được người khác kỳ vọng quá nhiều nhưng bạn không thể đạt được kỳ vọng và cả tình cảm ấy!
  Tôi về chỗ, có chút hụt hẫng nhưng không sao, với tôi điều này hoàn toàn bình thường. BỞI THỰC RA BẠN THẤY ĐIỀU BẠN GẶP PHẢI LÀ CỰC KỲ KHỦNG KHIẾP VÀ XẤU HỔ MUỐN CHẾT NHƯNG SỰ THẬT VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÁC NÓ CHỈ LÀ CHUYỆN RỦI RO RẤT BÌNH THƯỜNG, HỌ SẼ QUÊN NGAY NÓ SAU 1H ĐỒNG HỒ THÔI.
  Tôi không buồn, không giận anh Long vì anh làm vậy là đúng. Tôi cũng nghĩ anh sẽ chẳng quan tâm gì tới tôi cả, tôi quá bé nhỏ để anh phải quan tâm.
  Sau đó, tới khi bữa tiệc gần tàn, bạn biết điều gì xảy ra không? Anh Long lên sân khấu và gọi tôi lên hát. Anh nhắn nhủ: "DOANH NHÂN ĐÃ NÓI LÀ PHẢI LÀM".
  OMG!
  Khi ấy bạn biết tôi hạnh phúc thế nào không? Tôi đã lên, tôi nói với mọi người: "Doanh nhân thì đừng bao giờ gục ngã sau thất bại! Tôi sẽ hát lại đúng bài hát ấy"!
  Bài hát "Bèo dạt mây trôi" đó, nó sẽ phải được hát thành công bằng cả trái tim! Tôi xúc động, tôi vui rồi tôi thăng hoa.
  Khi tôi hát xong, có những anh chị em nói rằng họ không thể ngờ khi tôi có thể kiên nhẫn chờ đợi và hát lại chính bài hát ấy.
  Vậy đấy, một câu chuyện nhạt toẹt vậy thôi nhưng tôi nghĩ nó sẽ ý nghĩa với những người sâu sắc, có tâm hồn và các bạn trẻ!
  Các bạn ạ, hãy nhớ nhé:
  - Doanh nhân thì đừng bao giờ bất tín, hãy cố gắng hết sức và thực hiện lời hứa bằng tất cả trái tim.
  - Nếu đã hứa thì hãy làm! Lúc người ta nghĩ bạn sẽ chẳng quan tâm tới họ đâu, nhưng dù họ là người nhỏ bé, là ai đi nữa thì bạn cũng nên trân trọng họ. Ít nhất bạn cũng đã giúp một người có thêm niềm vui, động lực để mà vui sống và không ngừng cố gắng.
  - Đừng bao giờ gục ngã sau thất bại! Bạn chỉ có một cuộc đời thôi! Nếu bạn gục ngã, mọi thứ sẽ sụp đổ và tại sao phải vậy khi bạn chỉ có một cuộc đời? Nếu bạn thất bại, hãy đứng lên và đi tiếp đi. Đi tới khi không thể đi nữa và bạn sẽ về trời, bỏ lại thế gian.
  Nhớ nhé, hãy vui những ngày bạn sống và say những việc bạn làm, những niềm vui sẽ tới.
  Và... tôi đang say! Say bia, say nhạc, say tình, say ánh mắt và say tất cả sau ngày hôm nay.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...