TỔNG KẾT BÀI THUỐC CHỮA SỎI THẬN - KIM KÊ ĐẢ THẠCH

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi 2018, 18/7/18.

 1. 2018

  2018 Member

  Với mong muốn kiểm chứng lại tác dụng của nó, cũng như có điều kiện để cải thiện cho bài thuốc tốt hơn, mình đã theo dõi 81 trường hợp sử dụng Kim kê đả thạch để điều trị. Nay mình tổng hợp sơ bộ để đánh giá hiệu quả của bài thuốc cũng như để anh em bạn bè biết để dùng cho đúng bệnh đúng thuốc.
  Trong số 81 trường hợp, thì có 21 trường hợp mình không liên lạc được/không phản hồi hoặc dùng 1 vài thang rồi dừng, nên mình chỉ phân tích 60 trường hợp. Các trường hợp không khám ban đầu cũng như không cam kết phản hồi thì sau này mình cũng xin phép không cung cấp nữa.

  Có 48/60 trường hợp (80%) sỏi giảm kích thước hoặc đẩy được ra ngoài qua đường tiết niệu. Trong số này, có những viên sỏi có kích thước 11 - 13 mm. Số thang để điều trị thì dao động nhiều, có người dùng 5 thang đã ra được sỏi, nhưng có người phải dùng đến 60 thang mới hết vì nhiều sỏi, thông thường dùng 20 - 40 thang. Số lượng thang thuốc phụ thuộc vào loại sỏi và số lượng sỏi ở trong thận (có người chỉ có cặn sỏi, có người có nhiều sỏi ở hai bên thận). Do đó, trước khi uống thuốc cần đến cơ sở y tế để kiểm tra vị trí, số lượng và kích thước của sỏi. Có trường hợp sỏi di chuyển từ thận xuống niệu quản nhưng to quá, phải mổ nội soi lấy ra.
  Các trường hợp tác dụng rõ ràng có các đặc điểm chung như sau:
  - Ít sỏi, kích thước vừa và nhỏ
  - Dùng đủ liều, tối thiểu từ 20-40 thang
  - Có thăm khám kỹ lưỡng trước và sau khi dùng, điều trị nghiêm túc.
  Có 12/60 trường hợp (20%) không thấy tác dụng hoặc tác dụng không rõ ràng. Sơ bộ các trường hợp không thấy tác dụng và tác dụng không rõ ràng thì cụ thể như sau:
  - 01 trường hợp quá nặng, đã tán sỏi 3 lần và giãn bể thận;
  - 01 trường hợp bị đau bụng đi ngoài nên không uống nữa; 01 trường hợp nóng ruột, khó chịu;
  - 02 trường hợp báo không giảm kích thước nhưng cũng không thông báo kích thước ban đầu;
  - 01 trường hợp có sỏi ở vị trí đáy thận, trước đây đã mổ phanh thận nhưng không lấy ra được, dùng thuốc không thấy giảm kích thước;
  - Các trường hợp còn lại thì số lượng sỏi nhiều, kích thước lớn, chủ yếu thấy sỏi di chuyển, giảm đau, tuy nhiên liều dùng ít từ 10-20 thang, không kiên trì dùng thêm nên cũng không đánh giá tiếp được.
  Nhận xét chung của người dùng là bài thuốc dễ uống, không thấy tác dụng phụ, giảm đau tốt. Tuy nhiên, có 2 trường hợp khi dùng thuốc thấy tăng cân, 1 trường hợp không thích mùi Cam thảo, 1 trường hợp đau bụng và 1 trường hợp thấy nóng ruột.
  Chốt lại là mình đã ghi nhận tất cả các trường hợp sử dụng bài thuốc này, về cơ bản, có tác dụng tốt khi tuân thủ liều điều trị, có tư tưởng rõ ràng, nghiêm túc. Mình cũng đã xem xét và điều chỉnh công thức một chút để phù hợp hơn với các trường hợp chưa có tác dụng rõ ràng. Lần này mình sẽ không nhận các trường hợp không đủ thông tin, cũng như không có cam kết sử dụng và chia sẻ kết quả điều trị.
  Mình rất mong bài thuốc sẽ giúp các bệnh nhân sỏi thận cỡ nhỏ và vừa (<10mm) có thể bài sỏi không cần phẫu thuật, loại bỏ sỏi nhỏ, cặn sỏi cho các trường hợp tán sỏi bằng siêu âm hoặc tránh tái phát sỏi hàng năm, rất khó chịu.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. nguyenhuyfitness

  nguyenhuyfitness New Member

  soi thận lâu năm su dung nư vay co hieu qua ko vay bạn. có cần kiêng ăn uống gi ko ban
   
Đang tải...