Tình yêu Dược lâm sàng

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 7/9/22.

 1. Anh Thi là cô gái đến từ Sóc Trăng, sau khi tốt nghiệp Dược sĩ tại ĐH Y Dược Cần Thơ, Thi lập tức có suất hb Thạc sĩ tại Pháp.
  Năm 2020, Thi lần đầu tiên liên hệ nhờ mình giúp đỡ phỏng vấn học bổng cấp Tiến sĩ tại Canada. Tất nhiên là mình vui vẻ giúp em, với kiến thức nền tảng và thành tích trên, cứ tưởng con đường du học của Thi sẽ thuận lợi, nhưng mà mọi sự không đơn giản. Thi bị thất bại tại vòng phỏng vấn vào ĐH British Columbia (top 1 Canada). Sau đó, em có nộp vài nơi khác nhưng cũng liên tiếp ăn hành.
  Không nản chí, năm 2021, Thi xin gia nhập nhóm Hippocrates Pharmacy của mình, vừa viết bài, tham gia dịch thuật trong nhóm, vừa tranh thủ làm thêm các đề tài cho cô giáo tại Úc để kết nối quan hệ và học hỏi. Ngoài ra em còn tự kiếm đề tài, làm thêm với trường ĐH Điện lực TPHCM để học thêm về Mathlab (toán học). Tuy nhiên thấy em ấy làm quá nhiều thứ, mình đã nhiều lần đốc thúc em nên nộp học bổng du học, để còn tiến thân, chứ không thể cứ làm trợ lý nghiên cứu mãi được. Thi nghe mình tiếp tục nộp hb, nhưng cũng liên tục gặp trắc trở.
  Giữa năm nay, Thi có một cơ hội lớn khi được nhận phỏng vấn với 1 GS lớn tại ĐH Sydney. Trong buổi phỏng vấn thử em lại tỏ ra rất hời hợt, không chuẩn bị kỹ, đến nổi mình phải nạt cho 1 trận tơi bời … Hôm đấy là lần hiếm hoi mà mình la học trò, thực ra mình rất lo cho các em, cơ hội không phải lúc nào cũng đến, không thể để lãng phí. Thi nghe mình nói, đã tỉnh ra, chịu khó đầu tư hơn vào các câu hỏi và buổi pv thật diễn ra suôn sẻ, đến nỗi các GS phải ngạc nhiên về sự tự tin của em ấy.
  Và hôm nay, Thi thông báo đã đỗ học bổng Tiến sĩ chuyên ngành Dược lý lâm sàng, tại ĐH Sydney của Úc. Một phần lý do tại sao em ấy phải mất tới 3 năm để đỗ học bổng cũng vì chuyên ngành Dược lý lâm sàng này rất mới ở nước ta, Thi đã phải vất vả theo học/làm việc nhiều nơi (cô ở Úc, lab ở ĐH Điện lực, và học từ anh của mình là một kỹ sư) để có đủ kỹ năng cần thiết. Thời gian tuy lâu nhưng thành quả ngọt ngào và xứng đáng. Một trong những lý do mà em ấy rất yêu thích Dược lâm sàng là vì thời gian đi bệnh viện, Thi thấy những nghiên cứu chưa thực sự có tính ứng dụng, chính những nghiên cứu về Dược lý lâm sàng sẽ giúp chăm sóc bệnh nhân một cách thiết thực hơn nhiều. Và hôm nay, em đã đỗ học bổng tại ĐH Sydney (top 1 nước Úc và top 20 thế giới theo bảng xếp hạng ĐH có thành tích học thuật tốt nhất thế giới).
  Lời khuyên của Thi cho các bạn muốn du học, đặc biệt là những ngành mới mẻ là “hãy tăng cường kết nối, tạo quan hệ, không ngại làm việc cho các lab khác nhau trên thế giới để học hỏi”
  Chúc mừng em, anh rất tự hào về em.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...