TÌNH TRẠNG XIN VIỆC KHÓ KHĂN CỦA SINH VIÊN DƯỢC!!

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi Ẩn Danh, 4/9/17.

 1. Ẩn Danh

  Ẩn Danh Member

  Nhiều bạn sinh viên khi được hỏi về tình hình việc làm của ngành Dược sau khi ra trường thường có các suy nghĩ kiểu như:
  “Mọi người bảo nhất Y, nhì Dược học Dược ra thì chả lo thiếu việc”
  “Bây giờ học ngân hàng, kinh tế mới lo thất nghiệp chứ học Dược lo gì, nên là em mới học Dược đấy”
  “Mình giỏi như này, điểm đầu vào cao như này thì lo gì không có việc làm”
  Tuy nhiên, thực tế thống kê số sinh viên ra trường tìm được việc làm phù hợp lại phản ánh điều ngược lại. Tuy không đến mức khủng hoảng việc làm như các ngành kinh tế, thương mại,… Nhưng hiện hay ngành Dược cũng đang đi đến giai đoạn bão hòa về nhân lực.

  !!THẤT NGHIỆP!! [​IMG][​IMG]
  Nghe thì có vẻ khó tin nhưng sinh viên Dược ra trường thất nghiệp không còn là hiếm. Không riêng gì các bạn hoc trung cấp, cao đẳng hay trường tư, mà thậm chí cả những cử nhân đại học xuất thân từ những ngôi trường danh giá. Ra trường với tấm bằng trên tay các bạn mãi loay hoay không biết phải tìm việc ở đâu. Công việc mình thích thì yêu cầu cao, công việc phù hợp với năng lực thì mình lại không thích. Đâu đâu cũng yêu cầu kinh nghiệm, mà sinh viên mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm.
  Với những bạn thất nghiệp tính ra 1 tháng các bạn thiệt hại 10-20 triệu so với các bạn có việc làm. Ngoài ra càng kéo dài thời gian này nguy cơ ko tìm được việc làm của các bạn ngày càng cao. Một số bạn còn buộc phải làm những nghề trái ngành. Điều đó dẫn đến tình trạng các cử nhân ngành Dược hẳn hoi lại đi làm partime bán thời gian. Những rủi ro đem lại là vô cùng lớn!

  !!CÔNG VIÊC KHÔNG PHÙ HỢP!! [​IMG][​IMG]
  May mắn hơn các bạn thất nghiệp, những bạn này đã tìm được việc làm. Tuy nhiên, công việc không phù hợp khiến các bạn luôn cảm thấy chán nản và bất mãn. Phải làm 1 công việc mình không yêu thích, say mê, đi làm chỉ như là nghĩa vụ. Chẳng mảy may 1 chút ý chí phấn đấu, tiến thủ trong công việc. Các bạn cảm thấy mông lung trên chính con đường do mình chọn. Điều này dẫn đến tình trạng nhảy việc liên tục từ công ty này sáng công ty khác, từ vị trí này sang vị trí khác mà vẫn không biết mình thích gì phù hợp với việc gì?

  [​IMG]➡️ Trong bài viết tiếp theo chúng tớ sẽ phân tích các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, các bạn nhớ đón xem nhé ^^
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...