TINH THẦN CEO- QTvKN, CÓ ĐƯỢC TỪ NHỮNG TRẢI NGHIỆM

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 12/5/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Xe đưa chúng tôi đi đến khu du lịch Láng Le - Bàu Cò trong một buổi trưa cuối tuần thời tiết không được tốt cho lắm. Chúng tôi vừa rôm rả trò chuyện cũng không quên dự tính bàn kế hoạch B cho sự kiện nếu lỡ trời không may mưa lớn. Tất cả đều rất xôm tụ, không ngớt tiếng cười suốt đoạn đường. Chúng tôi được “mang danh” là những “CEO-Khởi Nghiệp” sau khi tham gia cùng nhau một khoá học do group QTvKN tổ chức, mặc dù có một số người vẫn đi làm quản lý, chuẩn bị khởi nghiệp chứ chưa thực sự là CEO. Chúng tôi ở đây là tập thể lớp thế hệ đầu tiên CEO-SG1, đã tốt nghiệp được 5 tháng. Dịp này là dịp để chúng tôi có thể ngồi lại với nhau, chia sẻ với nhau hết những mong muốn, khát khao của mình để xây dựng một cộng đồng nhỏ vững mạnh, bên cạnh cộng đồng lớn vững chắc luôn dang tay hỗ trợ. Tâm thế của chúng tôi trong đợt team building vừa rồi là như thế.

  Đã lâu rồi sau cái thời cứ hè tới là cắp ba lô đi tham gia hoạt động đoàn đội với Đoàn Thanh Niên của Phường nơi sinh sống. Hay cái thời hối hả cùng nhau ba lô trên vai hát vang câu hát “mang trái tim tình nguyện, ra đi lòng bao lưu luyến” tham gia vào Chiến Dịch Mùa Hè Xanh của Thành Đoàn. Đã lâu rồi, chúng tôi mới lại có một dịp để chơi trò chơi lớn, để hàn huyên với nhau trong đêm, bên ánh lửa trại, có khoai lùi, có bắp nướng, có mồ hôi đẫm ướt áo do thời tiết và hoạt động mạnh, có muỗi chích, sương lạnh, có lều trại…Tất cả trong chúng tôi mỗi người đều có những cảm xúc rất khác nhau trong 1 ngày 1 đêm ngắn ngủi bên nhau, “ăn, ngủ với nhau”. Cuộc sống luôn luôn có những nốt trầm, cuộc đời của người CEO cũng vậy. Sẽ luôn là những thử thách cần phải vượt qua, những đêm thức trắng không ra được kế hoạch, những lần cô đơn trên đỉnh của sự trải nghiệm tự hỏi tại sao mình lại ở đây để rồi lại như thế này. Sẽ là rất nhiều lần phải quyết định cầm lên hay đặt xuống sự nghiệp của bản thân, đôi khi ảnh hưởng đến rất nhiều con người. Nhưng điều gì giúp những người CEO chân chính luôn vượt qua được khoảng lặng, nhũng nốt trầm buồn cần phải vượt qua để tiếp tục dấn thân, phấn đấu, sống chết với lý tưởng, nhiệm vụ mình đã đề ra?

  Chúng tôi không phải là những thần đồng trong mọi lĩnh vực mà chúng tôi đang theo đuổi. Chúng tôi cũng không phài sinh ra là đã được đặt tay vào những tổ chức sẵn có để tiếp tục giữ vững sự phát triển của gia đình. Chúng tôi cũng như rất nhiều người trong group này lớn lên, già hơn từng ngày nhờ sự trải nghiệm. Mỗi người đều có những hoàn cảnh để lớn lên và vị thế khác nhau. Có người đang rất thành công trong lĩnh vực của mình. Có người vẫn đang mò mẫm từng bước đi, bị quật tơi bời nhưng miễn là còn niềm tin, còn tinh thần thì sẽ tiếp tục dấn thân, không bỏ cuộc. Cũng có người đã từng thất bại ê chề và bây giờ đang ngồi chiêm nghiệm lại những thiếu xót của mình trong quá khứ và ấp ủ những dự án “đập đi làm lại” mới…

  Cái chung duy nhất mà chúng tôi đang mang là tinh thần của cộng đồng mà mình đang là một phần, từng ngày phấn đấu để cộng đồng to hơn, chất lượng hơn. Những chủ đề được bàn đến và thống nhất trong chương trình team building dưới sự có mặt của anh Lâm Minh Chánh - người Thầy, người mentor của chúng tôi gồm có thống nhất hướng đi và kết nối giao thương chặt chẽ hơn của các thành viên trong lớp, đẩy manh tương tác nội bộ cùng nhau và tương tác ra bên ngoài lớp, với các lớp CEO khác, trên group online lớn QTvKN. Tích cực hưởng ứng những chia sẻ cùng nhau, chia sẻ theo nhóm nhỏ từ các Thầy trong thời gian tới. Luôn tạo cơ hội để gần nhau, băng bó vết thương cho nhau sau những ngày “bầm mình” chiến đấu bên ngoài. Đó là tinh thần CEO, là sự dấn thân, sự chân thành không tung hô hào quang chói loá, sự chia sẻ và học hỏi hết mình.

  Tại sao là sự dấn thân, chúng tôi luôn nhớ trong đầu một tấm gương cho sự dấn thân, dám nói dám làm, vượt qua thử thách của anh Lâm Minh Chánh. Nếu không có sự dấn thân của anh, cố gắng tạo ra lớp CEO-KN từ một sự cố khác, thì sẽ không có chúng tôi với những kiến thức được trải nghiệm thêm quá quý báu, với những mối quan hệ khó lòng xây dựng được trong một thời gian ngắn mà chất lượng như bây giờ. Nếu không có sự dấn thân của các Thầy giảng viên, bỏ thời gian công sức và cả ân tình, mong mỏi về thế hệ sau thì sẽ không có chúng tôi tự tin với những gì đã học được như bây giờ. Nhờ có những sự dấn thân này, mà chúng tôi có thêm rất nhiều điều trong cuộc sống, thì tại sao chúng tôi lại không tiếp tục dấn thân cho những điều các anh đã xây dựng, cho chính chúng tôi?

  Sự chân thành. Chúng tôi không ở đây để tung hô nhau cho những bình chọn hào nhoáng, chúng tôi không dùng sự hào hoa bên ngoài để kết nối hòng giao thương với nhau cho được lòng. Chúng tôi cần vạch ra cho nhau biết mình đang thiếu xót chỗ nào, đang sai chỗ nào, đang cần băng bó chỗ nào, cần coi nhau là người đồng hành có thể giúp mình trên các mặt trận, không tô vẽ cho nhau một bối cảnh đẹp nhưng trống trải, cần kết nối với nhau thật tâm và mỗi con người đều biết rằng mình cần sự kết nối này. Chúng tôi cần như vậy.

  Sự chia sẻ và học hỏi hết mình. Không ai thành công khi đã ngừng học hỏi. Tinh thần học hỏi và chia sẻ là điều đã đưa chúng tôi được gặp nhau, được kết nối với nhau trong một lớp học nhỏ mà lớn. Vì thế, hàng ngày chúng tôi vẫn luôn động viên nhau, chia sẻ nhau những điều nên học, đi hỏi cho thông những điều mình còn trăn trở, chưa hiểu hết. Tinh thần này sẽ là tinh thần đưa chúng tôi đến gần với thành công chân chính hơn.

  Chương trình team building kết thúc khi chúng tôi vẫn còn luyến tiếc. Nhưng những điều gặt hái được về tinh thần thì quả là nhiều so với khoảng thời gian ít ỏi chúng tôi dành cho nhau. Từ sau chương trình team building này, chúng tôi có một cộng đồng nhỏ khác để thành viên các lớp CEO từ Nam ra Bắc cùng kết nối với nhau chính thức mang tên “Cộng Đồng CEO-QTvKN”. Từ đây, chúng tôi sẽ cùng nhau tiến xa hơn nữa trên bước đường chinh phục thành công của mình, cùng nhau giữ vững tinh thần CEO-QTvKN.

  Nhân đây tôi xin cám ơn người Thầy, người Anh Lâm Minh Chánh đã dành thời gian cùng chúng tôi chia sẻ, nhìn nhận điều chưa được, và đặc biệt đã tạo ra cộng đồng CEO-QTvKN để chúng tôi là một phần trong đó. Cám ơn team thần thánh của chúng tôi đứng đầu là Philip Nguyễn cùng GST - Golden Smile Travel team đã cật lực lên chương trình, sắp xếp thật chu đáo để chương trình diễn ra trọn vẹn. Cám ơn anh Vũ Xuân Tuất, chị Thuy Dung Nguyen, @Dũng VF, Vân Mèo đã góp phần đưa chương trình thành sự thật. Hi vọng chúng ta sẽ tiếp tục là team thần thánh, hỗ trợ nhau trên bước đường sắp tới, giữ vững tinh thần CEO-QTvKN và đội ngũ nòng cốt của CEO-SG1 nhé.

  Vân Lê
  Founder vella.with.foods
  Thành viên CEO-SG1

  Link bài viết: TINH THẦN CEO- QTvKN, CÓ ĐƯỢC TỪ NHỮNG TRẢI NGHIỆM
   
  Last edited by a moderator: 18/5/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...