TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG MARKETING & SALES NƯỚC NHÀ

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi SEO TIME, 15/7/17.

 1. SEO TIME

  SEO TIME Moderator Thành viên BQT

  Bài viết được thực hiện bởi một đứa nhóc con nhằm giúp mấy đứa nhóc con khác hiểu về thị trường Mar&Sales nước nhà để chọn hướng đi phù hợp.

  [​IMG]➡ A. TOP SANG CHẢNH

  1. Global Agency + những Agency tự nghĩ mình ghê gớm như Global: Chuyên làm cho những Brands lớn, mọi thứ đều làm lố lên tầm cao phi vũ trụ. Ít Execute, chủ yếu dựa trên thương hiệu Global để lấy Projects về, lên Campaign tổng và outsource xuống các Local Agency.

  2. Phòng Marketing&Sales của những công ty Global, tập đoàn bự hoặc những công ty to tổ bố: Luôn tự cho mình là cái rốn của vũ trụ và vạn vật đều phải quay chung quay mình. Địa vị càng cao, càng mặc định mình luôn đúng. Nhưng công nhận chuyên môn tụ này ok, bảo thủ nhưng vững chuyên môn.

  3. Những chuyên gia đầu ngành MarCom: Nói chuyện mắc mệt, tổ chức quá chừng Talkshow chia sẻ những thứ trên mạng có cả rồi. Chẳng biết các chuyên gia mua được nhiêu căn nhà dzồi?

  [​IMG]

  [​IMG]➡ B. TOP BÌNH DÂN

  1. Local Agency + những Agency bé nhỏ đến mức nói tên chẳng ai biết: Nếu nhận xét theo kiểu dân Sài Gòn thì tụ này chơi được, trà đá vỉa hè sống gần gũi chứ không ngồi trên mây bàn dự án nghìn tỷ. Mấy đứa muốn theo nghiệp Agency nên chui vào tụ này, khuyên chân thành đấy, tụ này mới bỏ thời gian chỉ dạy mấy đứa, tụ sang chảnh trên kia đừng mơ ahihi.

  2. Phòng Marketing&Sales của những công ty vừa&nhỏ: Về chuyên môn tụ này còn yếu. Theo như Mika nằm vùng quan sát thì do tuyển dụng & training có vấn đề. Leadership skill cũng yếu nên kéo theo vấn đề nhân sự. Chưa kể tụ này mặc định chế độ "bình ổn và an toàn" nên nếu vào tụ này sẽ khó học hỏi phát triển được, không có thử thách gì cả.

  3. Các thầy các cô mở những trung tâm, bán khóa học, tổ chức Camp: Cũng là cách mưu sinh kiếm cơm cả thôi, không sai, nhưng cần đạo đức.

  [​IMG]➡ C. TOP CON SEN, THỢ HỒ, SỬA XE, v....v...

  1. Các công ty Khởi Nghiệp: Tụ này dzui nè, mấy đứa mới ra trường nên chui vào nhé. Thật đó. Mới ra trường đừng nghĩ đến tài chính nhiều quá, quan trọng là phát triển bản thân + học hỏi + xây Network. Tụ này đủ các yếu tố để mấy đứa rèn luyện phát triển, 1 năm cày hộc máu ở tụ này sẽ phát triên bản thân + tăng kinh nghiệm nhanh lắm.

  2. Bán hàng Online: Tụ này thiếu kiến thức Mar, lại hay làm mấy trò mèo như đa cấp ý. Nên tạo tư duy tốt nếu muốn đi đường dài. Bán hàng Online mãi cũng phải đến lúc mở công ty đàng hoàng chứ?

  3. TMĐT: Cũng được, không đại gia nhưng cũng khá giả. Quan trọng chọn đúng sản phẩm/dịch vụ để bán và đúng hướng để đi, muốn đúng được 2 cái này thì tìm sư phụ giỏi để theo. Và sư phụ giỏi sẽ không có tác phong đa cấp, không tạo phễu. Hãy tin Mika.

  4. MMO: Bất tử nếu Team mạnh. MMO 1 mình không sống sót nổi đâu, cần xây Team hoặc tìm Team chui vào.

  5. Những Freelancer Teams mâm nào cũng có mặt: Thôi bỏ qua tụ này, đm bọn này vừa lầy vừa nhây vừa biến thái ahihi.

  Đấy, hết dzồi ạ. Chúc mấy đứa nhóc chọn đúng đường. Nếu chọn sai thì chọn lại hoy, chả sao.
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người