Tinh chất prospan Úc cho trẻ: có dùng hay không?

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi 2018, 11/10/18.

 1. 2018

  2018 Member

  Nhiều mẹ hỏi về tinh chất prospan, mà lần nào cũng phải giải thích 1 vòng nên mình đăng lên luôn, các mẹ quan tâm thì đọc nhé.

  [​IMG]

  1. Tinh chất prospan của Úc có dùng cho trẻ sơ sinh được hay không? Câu trả lời hiện tại theo khuyến cáo của nhà sản xuất (NSX) là KHÔNG!

  Như rất nhiều mẹ biết, trước đây tinh chất prospan của Úc được dùng cho trẻ từ sơ sinh, với liều 12 giọt/lần x 3 lần/ngày. Nhưng đến hiện tại (cách đây khoảng vài tháng), sau một thời gian dừng bán trên thị trường Úc, thì sản phầm này được bán trở lại với thông tin mới là không khuyến cáo sử dụng cho trẻ dưới 12 tuổi. Trên web, trên bao bì hay vỏ hộp đều có ghi dòng thông tin này, và liều dùng cũng chỉ quy định cho trẻ từ 12 tuổi trở lên (ảnh đính kèm)

  [​IMG]

  2. Vậy các loại siro và tinh chất của các nước khác thì sao?

  Bản thân mình cũng không biết lí do vì sao NSX lại thay đổi thông tin sản phẩm như trên. Và thông tin này chỉ thay đổi với loại tinh chất, còn dạng siro thì vẫn có loại dùng cho trẻ từ sơ sinh. Một điều nữa là nhiều mẹ hỏi tinh chất prospan của Đức có dùng được không, cái này thì mình không bán nhưng hiện tại loại đó vẫn được khuyến cáo có thể dùng cho các bé từ 1 tuổi.

  Mình biết rất nhiều mẹ muốn mua sản phẩm này để dùng cho bé (vì trị ho khá tốt, lại tiện dụng và dễ uống, nếu so với các loại siro prospan được bán ở các nhà thuốc thì hiệu quả hơn rất nhiều), bản thân mình cũng luôn trữ sẵn để dùng cho con. Nhưng hiện tại NSX đã có cảnh báo thì dù không rõ nguyên nhân là gì, mình vẫn khuyến khích các mẹ KHÔNG nên sử dụng, vì vẫn còn nhiều lựa chọn khác hợp lý hơn.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...