TIN VUI Hay ĐIỀM DỮ?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 23/1/18.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Các bạn quan tâm đến crypto thân mến,
  Tôi chia sẻ tản mạn ngày hôm nay 01/19/2018 và rất muốn nghe những suy nghĩ của các bạn.
  Hôm nay rãnh rỗi tôi lên trang web của đồng ICO ARCBLOCK. Điều đầu tiên hiện lên cellphone của tôi là dòng chữ sau ( hình đính kèm). Tôi tạm dịch : “ Vì lý do luật lệ, chúng tôi không chấp nhận những công dân Trung Quốc, Mỹ, Canada, Hàn Quốc và New Zealand”. ARCBLOCK ICO đang crowdsale để gây quỹ, nhưng cấm không cho công dân những nước trên mua đồng ICO này.

  Tôi quay lại forum của những người chơi ICO sỏi và những bài viết từ nguồn đáng tin cậy. Tôi thấy họ giải thích luật lệ các nước này đòi hỏi quá nhiều, đặc biệt ở Mỹ là đăng ký với SEC (Secutrity Exchange Commission) nên những đồng ICO thường ngăn chặn theo lãnh thổ và cấm một số nước mua, đặc biệt là người Mỹ.

  Tôi lại tiếp tục đọc thì có vài anh người Mỹ chơi ICO giỏi trấn an mọi người trong forum rằng: “Đừng lo, mình bị cấm, nhưng những ICO này là do người Việt Nam sống ở Việt Nam mua nhiều nhất. Nếu sống còn lên sàn giao dịch được thì họ sẽ bán ngay. Lúc đó chúng mua cũng không muộn.”
  Tôi tìm hiểu thêm thì thấy rất nhiều ICO bắt nguồn từ những nước ngoài Mỹ bị công ty bán crowdsale chặn lại không cho người Mỹ vào. Kế tiếp là một số nước khác như đã kể trên và Singapore.

  Điều này làm tôi nghĩ đến 2 điều và với cả chân thành muốn chia sẻ với các bạn quan tâm và đầu tư crypto:

  1. Mỹ quá khó khăn, khắt khe như một “ông già khó chịu và lạc hậu” nên không ai thèm chơi. Do đó người dân Mỹ đã mất rất nhiều cơ hội trong cuộc chơi cryto từ trong trứng nước? Sống và làm việc với người Mỹ, ở Mỹ, chồng Mỹ… thì tôi phần nào có sự tự tin đưa ra giả thuyết này. Và thật sự thì có rất nhiều người Mỹ nổi giận trong forum khi họ không mua được các đồng này.

  2. Mỹ và một số nước trên có một trình độ chuyên môn nào đó, và họ đưa ra những ràng buột để bảo vệ người công dân của mình gặp những rủi ro ở mức có thể? Vì thế một số ICO không tự tin sẽ tự rút?

  +++ Bitfinex cũng cấm không cho người Mỹ giao dịch trên sàn!

  Rất mong chia sẻ của các bạn.

  Lan Bercu
  Tác giả 36 Kế Trong Kinh Doanh Hiện Đại
  Sáng Lập LanBercu TV
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...