Tìm Hiểu Về Vật Lý Trị Liệu Là Gì

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi yeerin2019, 9/10/19.

 1. yeerin2019

  yeerin2019 Member

  Kỹ thuật Vật lý trị liệu được xem là mắt xích quan trọng trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe . Ra đời cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, Kỹ thuật Phục hồi chức năng giúp phục hồi những chức năng cơ thể sau điều trị bệnh. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số thông tin cũng như những khái niệm để bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành y học này.

  Ngành Vật lý trị liệu là gì? Những khái niệm trong ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng

  Vật lý trị liệu tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, Vật lý trị liệu là physical therapy, được hiểu là những bài tập thể dục, ánh sáng, xoa bóp, nhiệt...

  Vậy Vật lý trị liệu là gì? Đây được hiểu là một trong những phương pháp phòng/ chữa bệnh bằng sử dụng các tác nhân Vậy lý tự nhiên hay nhân tạo như: nước, không khí, các tia X, tía cực tím, tia hồng ngoại, siêu âm, xóa bóp, thực hiện những bài tập Thể dục - thể thao hay dưỡng sinh,... Phương pháp điều trị này không sử dụng thuốc hay những hóa chất khác trong quá trình điều trị nên mang tính an toàn cao, tuy nhiên cần phải kiên trì thực hiện để sớm mang lại kết quả như mong muốn.

  Công việc chính của các Kỹ thuật Vật lý trị liệu sẽ tiến hành kiểm tra các dụng cụ và thiết bị để phục vụ cho quá trình điều trị của bệnh nhân. Thực hiện theo đúng quy trình thực hiện, theo Y lệnh của các bác sĩ từ cấp trên đưa xuống nhằm giúp chẩn đoán tình trạng bệnh cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, những người làm việc trong ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng còn đảm nhiệm những công việc khác như:

  Hướng dẫn các bệnh nhân biết cách tự điều bị tình trạng bệnh sao cho đúng và mang lại hiệu quả cao;

  Kiểm tra kỹ các dụng cụ điều trị trước khi giao cho bệnh nhân thực hiện. Theo dõi và ghi chép lại những thông tin về bệnh tình của bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị tiến triển hay giảm sút như thế nào;

  Có trách nhiệm bảo quản các thiết bị máy móc, báo cáo tình trạng hoạt động của máy móc và bàn giao sau mỗi ca trực.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...