Tìm hiểu quy trình cấy ghép răng implant an toàn tại nha khoa peace

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi danghoangcuong565, 15/10/19.

 1. Cắm răng implant là bí quyết trồng răng giả cố định ưu việt và cực kỳ hiện đại. Đo đó đòi hỏi bắt buộc phải được thực hiện với 1 quy trình chuẩn mực. Vậy quy trình một ca trồng răng implant đúng chuẩn diễn ra như thế nào?

  Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên (Thành viên Hiệp hội Implant quốc tế ICOI) - Trưởng khoa cấy ghép implant, hiện đang công tác tại Nha Khoa Peace Dentistry sẽ giới thiệu về quy trình trồng răng implant theo khuyến nghị của các tổ chức implant bậc nhất thế giới và có những lời khuyên cho người dùng cũng như các đơn vị nha khoa có cắm răng implant.

  [​IMG]

  (Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – chuyên gia cấy ghép Implant tu nghiệp tại Pháp hiện đang công tác tại Nha Khoa Peace Dentistry (**))​

  QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT HOÀN CHỈNH

  Bước 1: Khám tổng quát, chụp phim CT và lên kế hoạch điều trị

  [​IMG]

  (Bác sĩ khám và tư vấn chi tiết về kế hoạch trồng răng implant, chi phí điều trị(**))​

  Trong bước thứ nhất này bác sĩ sẽ thực hiện khảo sát dựa trên 3 yếu tố:

  - Quan sát trực tiếp tình trạng răng miệng và thao khảo những vấn đề về sức khỏe tổng quát.

  - Dùng những dụng cụ nha khoa kiểm tra tình trạng các mô mềm.

  - Chụp phim CT để khảo sát chi tết cấu trúc như những cấu trúc: xoang hàm, xương hàm, răng, các mô mềm…

  [​IMG]

  (Phim CT là không thể thiếu khi cấy ghép Implant, nó cho biết cầu trúc xương hàm, mật độ và khối lượng xương, từ đó bác sĩ có phương án cấy ghép Implant mang lại hiệu quả cao nhất (**))​

  Dựa trên 3 yếu tố trên cùng với mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ lên một phương án cắm răng implant và kế hoạch điều trị chi tiết, bao gồm cả giá tiền cho từng giai đoạn điều trị

  Bước 2: Xét nghiệm máu

  Xét nghiệm máu là bước bắt buộc đối với trồng răng implant. Công đoạn này giúp bác sĩ phát hiện các bất thường về sức khỏe có thể liên quan đến công đoạn cấy ghép implant. Một số trường hợp cấm chỉ định trồng răng implant hoặc cắm răng implant theo phác đồ khác phải được phát hiện.

  [​IMG]

  (Xét nghiệm máu giúp phát hiện những tình trạng chống chỉ định trồng răng implant hoặc những tình trạng đặc biệt bắt buộc phải có kế hoạch điều trị thích hợp(**))​

  Bước 3: Tiểu phẫu cấy ghép Implant

  [​IMG]

  (Bác sĩ tiến hành cắm răng implant với Ekip có kinh nghiệm với hỗ trợ của máy cắm Implant hiện đại(**))​

  Bác sĩ sử dụng thiết bị trồng răng implant, các thiết bị trên ghế nha có hỗ trợ màn hình, phần mềm trồng răng implant… để tiến hành cấy trụ Implant vào xương hàm sau lúc gây tê.

  Với các trường hợp có ghép xương thì có thể được tiến hành song song trong công đoạn phẩu thuật trồng răng implant hoặc được thực hiện trước. Nhưng lý tưởng nhất là thực hiện song song để tránh việc bệnh nhân cần phải làm phẩu thuật 2 lần, tất nhiên điều này cần phải căn cứ vào tình trạng xương thực tại để có quyết định tối ưu.

  Bước 4: Gắn Abutment lên trụ Implant và lấy dấu hàm

  Abutment là phần khớp nối để liên kết giữa trụ implant và mão sứ. Sau khi trụ implant đã tích hợp vào xương hàm, bác sĩ tiến hành gắn Abutment lên trên trụ implant. Và lấy dấu hàm để chế tác (Labo) mão sứ phù hợp về yêu cầu phục hình.

  Bước 5: Cố định mão sứ lên trên trụ implant

  Lưu ý: Sau lúc cố định răng sứ, nha khoa sẽ cung cấp tài liệu hướng dẫn chăm sóc răng miệng, sau cấy ghép Implant, cấp thuốc, thẻ bảo hành cho Khách hàng.

  Bước 6: Tái khám và kiểm tra định kỳ

  Sau khi cấy ghép implant từ 6 tháng đến một năm, Khách hàng buộc phải tới nha khoa để tái khám và đánh giá nhằm bảo đảm implant tồn tại ổn định.

  LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN GIA VỀ QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT

  Theo Thạc sĩ - Bác sĩ Thân Trọng Nguyên: “Quy trình trồng răng implant là vô cùng quan trọng. Quy trình chuẩn và được thực hiện nghiêm ngặt sẽ đem đến một ca trồng răng implant hiệu quả cao và quan trọng nhất nó bảo đảm cho sự an toàn là tuyệt đối”.

  Việc nhiều nha khoa đang thực hiện cấy ghép implant với sự lỏng lẻo trong quy trình là điều hoàn toàn không nên. Nhiều nha khoa bỏ qua giai đoạn xét nghiệm máu, điều này sẽ dẫn tới những nguy cơ không an toàn cho người cấy ghép, vì có thể quý khách đang có bệnh tiểu đường và lượng đường huyết không ổn định, suy giảm khả năng tự miễn dịch. Lúc này, bác sĩ cần phải dựa vào chỉ số kiểm soát đường huyết Hab1C để đánh giá và cân nhắc khả năng không chỉ định cắm răng implant để bảo đảm an toàn tuyệt đối.

  Tóm lại: Bác sĩ nên tuân thủ nghiêm, chặt chẽ quy trình cắm răng implant theo các chỉ dẫn của Bộ Y Tế và khuyến nghị của các tổ chức Implant bậc nhất thế giới. Khách hàng trồng răng implant bắt buộc phải chọn đến những nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, cam kết dùng Implant chính hãng và bắt buộc phải có quy trình cấy ghép implant chuẩn quốc tế thì càng tốt. Ngoài ra, quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan tới bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline: 0943.563.565. Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...