TIM COOK - BẬC THẦY CHUỖI CUNG ỨNG

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Học Làm SEO, 23/9/17.

 1. Ngay từ lúc gia nhập Apple, Tim Cook nhận ra nhiệm vụ đầu tiên của ông phải là kéo Apple ra khỏi công đoạn sản xuất. Chuỗi cung ứng của Apple đã trở nên quá phức tạp để quản lý một cách hiệu quả. Tim Cook ngay lập tức lên kế hoạch và đóng cửa hàng loạt nhà máy và kho hàng trên khắp thế giới, đồng thời mở rộng các mối quan hệ với nhiều nhà thầu bên thứ ba.

  Thời gian tồn kho của Apple giảm từ vài tháng xuống chỉ còn vài ngày.

  Tiếp theo đó, Tim Cook cắt giảm số lượng nhà cung cấp cho Apple từ 100 xuống chỉ còn 24, buộc những nhà cung ứng còn lại phải cung cấp sản phẩm với mức giá tốt nhất cho Apple nếu muốn tiếp tục tồn tại, đồng thời Tim Cook còn thuyết phục những nhà cung cấp này xây dựng nhà kho càng gần xưởng lắp ráp iPhone càng tốt.

  Tim Cook đóng cửa 10 trong tổng số 19 nhà kho hiện có của Apple và liên tục cắt giảm thời gian tồn kho của hàng hóa. Vào tháng 9 năm 1999, Tim Cook đạt được thành tích không tưởng là cắt giảm vòng đời tồn kho trung bình của sản phẩm Apple chỉ còn lại 2 ngày. Thêm vào đó, Tim Cook còn rút ngắn thời gian sản xuất 1 máy tính Apple từ 4 tháng xuống chỉ còn 2 tháng.

  Từ những ngày đầu tiên gia nhập Apple, Tim Cook đã thành công vang dội khi đơn giản hóa chuỗi cung ứng đang khủng hoảng của tập đoàn này, cắt giảm phần lớn chi phí và cho phép tất cả sản phẩm Apple luôn được đổi mới, cập nhật những linh kiện mới nhất....
  Sưu tầm,
  P/s:
  Thành viên trong Group e nghĩ cũng nhiều ý kiến cùng hoặc ngược với cá nhân em. Ở đây bài viết em với mục đích đóng góp và cần mọi ng cmt để hiểu được sâu rộng dùng áp dụng cho nền tảng kinh doanh hiện tại. Coppy và paste của em k để câu like / view hay vì mục đích khác. Trân trọng !
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...