TIKTOK THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH - DẤU CHẤM HẾT CHO SELLER?

Thảo luận trong 'Tiktok' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 17/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Chắc hẳn nhiều seller đang rất hoang mang về việc thay đổi chính sách TikTok Shop mới nhất của TikTok. Vậy cùng xem thử thay đổi này mang lại vấn đề gì cho chúng ta nào.
  Nói nôm na thì sau đợt update này, tài khoản TikTok sẽ được chia thành 3 dạng:
  1. Tài khoản đầu tiên là tk chính thức Official Account - tài khoản Shop.
  2. Dạng tiếp theo là tài khoản Đại Lý (Tài khoản tiếp thị/Marketing account).
  3. Tài khoản tiếp thị liên kết (Affiliate Account).
  Vậy ta đi cụ thể vào từng loại tài khoản để xem nó khác nhau ở điểm nào!
  1. Tài khoản Official: Riêng với tài khoản Official sẽ được liên kết trực tiếp và chỉ liên kết với 1 shop (đồng bộ chung) - gọi tiếng Việt là tài khoản shop. Một thằng này sẽ được liên kết với 4 TK đại lý, liên kết Affiliate thì thoải mái muốn nhiêu cũng được.
  Tất cả tài khoản hiện tại là Official Account, nếu các kênh là Seller thì giữ nguyên không sao, không có nhu cầu bán cho shop khác thì giữ nguyên, nếu bán AFF mà vẫn giữ nguyên thì sau 20/9 đăng được video nhưng không bán đc sp nữa, chỉ bán được sp của chính shop mình.
  2. Tài khoản Đại lý: Được liên kết với tài khoản Official. Khi bán Affiliate không có hoa hồng.
  3. Tài khoản Affiliate: Không đăng được sản phẩm/bán vô hạn - như ăn xổi hiện tại.
  Tài khoản Affiliate hiện tại không được phép mở shop bán sản phẩm riêng nữa mà chỉ được phép bán sản phẩm tiếp thị từ những Official Account thôi. Vậy cho nên, những kênh nào đang vừa mở shop vừa bán tiếp thị thì nên rút ra 1 trong 2. Định hình lại cửa hàng chứ không là “làm lại từ đầu!”.
  LƯU Ý:
  - Nếu bạn vừa là nhà sáng tạo vừa bán sản phẩm shop mình thì phải hủy liên kết cửa hàng với những người làm Affiliate. Vào “giúp thông tin liên kết” và hủy liên kết, vào tiktok seller vào cài đặt “tài khoản đc liên kết’’ và hủy liên kết. Hiện tại đa số tài khoản đã liên kết profile với TikTok Shop thì nên nhanh chóng gỡ.
  - Nếu bạn vừa là nhà sáng tạo vừa bán sản phẩm shop mình thì phải hủy liên kết cửa hàng với những người làm Affiliate. Vào “giúp thông tin liên kết” và hủy liên kết, vào tiktok seller vào cài đặt “tài khoản đc liên kết’’ và hủy liên kết. Hiện tại đa số tài khoản đã liên kết profile với TikTokShop thì nên nhanh chóng gỡ.
  - Biết mình là tài khoản gì: ấn vào nhập => dấu 3 chấm trên cùng tay phải => đối tác. Nếu hủy liên kết thì video bán sp tiền vẫn đổ về cho shop sau ngày 20/9.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...