TikTok đã mang đến cho mình những cơ hội công việc & thu nhập mà không cần phải có (quá) nhiều người

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 11/8/22.

 1. Qua quá trình làm TikTok từ 55 người (bạn bè) theo dõi cho đến con số khoảng 5,000+, mình nhận được 1 booking đầu tiên từ một nhãn hàng về khóa học kỹ năng mềm. Tuy nhiên lúc ấy do chưa có khái niệm về việc kiếm tiền qua booking nên mình cũng không đề cập đến chuyện báo giá với nhãn hàng, mà chỉ nhận lời và nghĩ có thêm nội dung giá trị đăng tải lên kênh.
  Đến khi đạt được con số 10,000+, mình nhận được 1 lời mời vào Team Media TikTok của một tập đoàn dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam sau khi đăng tải 1 video với nội dung nói về tiềm năng & cơ hội khi có 1 profile trên Linkedin.
  Cho đến hiện tại khi đạt được con số 40,000+, việc hàng tuần/tháng: email/tin nhắn từ các kênh MXH đổ về lời mời công việc/booking/event/gửi quà tặng đã làm mình ngày càng tự nhủ bản thân phải nghiêm túc hơn nữa trong việc làm sáng tạo nội dung này.
  Sự thật là TikTok không chỉ dừng lại ở việc bạn có lượng người theo dõi (nhiều) mới có thể kiếm được tiền hay có cơ hội công việc.
  Mà bạn chỉ cần làm hài lòng khách hàng tương lai của bạn mà thôi, mà khách hàng tương lai của bạn là ai?
  • Các nhãn hàng
  • Những người thuê bạn làm việc có thể là full-time hoặc freelance
  Vậy làm thế nào để khách hàng tương lai “tự tìm tới”?
  • Làm nội dung giá trị mang tính giáo dục hoặc giải trí hoặc cả 2
  • Làm nội dung chừa khoảng trống (tap-in) để các nhãn hàng có thể nhìn thấy hình ảnh của họ trong đó
  • Làm nội dung mang tính gần gũi, sự chân thành, cảm xúc là yếu tố quan trọng
  • Còn lại là hệ tâm linh giữa người với người: SỰ TIN TƯỞNG.
  Như lúc trước mình đã từng nghĩ phải có hơn trăm ngàn follow, video lượt tim trên chục ngàn thì mới có thể kiếm được tiền hay được các nhãn hàng chú ý, cho đến khi tự mình trải nghiệm và được chơi game trên mảnh đất của sự công bằng này, TikTok đáng được tuyên dương là một nơi đã “đổi đời" biết bao nhiêu nhà sáng tạo nội dung, trong đó có cóc keng là mình [​IMG]
  Chúng ta còn có hơn 4 năm để khai thác mỏ vàng từ TikTok, hy vọng bạn sẽ bắt đầu làm gì đó ngay từ bây giờ để chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một cộng đồng chất lượng, có thể đều là nhà sáng tạo nội dung "luôn được săn đón" chẳng hạn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người