TIÉP TỤC LÀM CÔNG VIỆC BÁN HÀNG HAY CHUYỂN NGHỀ?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi sơn it, 29/8/17.

 1. sơn it

  sơn it Member

  Đây là suy nghĩ những năm đầu khi đi làm, sau thời gian dài lăn lộn làm công việc bán hàng ở một số lĩnh vực khác nhau, tôi thấy nghề bán hàng rất áp lực bởi:
  - Thường xuyên bị từ chối.
  - Thường xuyên bị phải làm các công việc thuyết phục người khác mà biết trước tỷ lệ từ chối rất cao.
  - Tháng nào cũng có áp lực doanh số.
  - Doanh số càng không đạt, báo cáo giải trình càng nhiều, stress!
  - Thu nhập lên xuống theo doanh số, áp lực!

  Nhưng thực tế có công việc nào nhàn hạ mà lương cao? Tuy chưa thử nhưng bản thân đoán chắc công việc mà không có áp lực thì chán chết, mà nếu như muốn có thành tựu thì nghề nào mà chẳng cần đến “kỹ năng” thuyết phục? Một công ty mà không có hoạt động bán hàng thì ra sao nhỉ? Tôi còn nhớ rất rõ đã từng đọc trong một cuốn sách dạy bán hàng: “sẽ chẳng có kinh doanh cho đến khi có ai đó bán một món hàng nào đó”, vốn dĩ việc bán hàng luôn được thực hiện & chính chủ doanh nghiệp nhiều khi lại là người phải thực hiện hoạt động bán hàng nhiều nhất.

  Nghề nghiệp là do bản thân lựa chọn, nếu được hãy lựa chọn nghề mà bạn yêu thích & thật tuyệt khi bạn sống tốt được bằng chính nghề đó.
  Nhưng ngược lại nếu như bạn không biết đích xác bạn yêu thích cái gì mà liên tục chuyển hết nghề này qua nghề khác thì sẽ thật là thảm hại… Trước khi quyết định, bạn hãy cân nhắc kỹ lý do vì sao “chuyển nghề”? Nếu bạn đang làm nghề bán hàng & cũng đang vì những gạch đầu dòng trên mà suy nghĩ đến “chuyển nghề” thì hãy suỹ nghĩ lại ngay. Có thể bạn vì lý do môi trường làm việc không phù hợp hay có thể vì chính sách công ty hiện tại không tốt thì giải pháp bạn hoàn toàn có thể tìm một công việc bán hàng ở một môi trường khác với chính sách tốt hơn chứ đừng vội “bỏ nghề”, bởi “Là một người bán hàng, bạn là người quan trọng nhất trong thế giới kinh doanh” - Jeffrey Gitomer, trích cuốn “The Sales Bible”.

  Duy Hiển
  Sales Manager
  Goldsun Focus Media

  P/S: Nhân tiện bạn trẻ nào yêu thích công việc bán hàng muốn thử sức inbox nhé!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...