Thuật toán Google Speed không ảnh hưởng đến xếp hạng

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi nampotter196, 31/7/18.

 1. nampotter196

  nampotter196 New Member

  Cập nhật mới nhất của Google ho đến nay, thuật toán cập nhật tốc độ của Google không có tác động đến thứ hạng trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.
  [​IMG]

  Bản cập nhật Google Speed , bắt đầu ra mắt vào hồi 9 tháng 7, được báo cáo cho đến nay hầu như không ảnh hưởng đến việc hạ xếp hạng các trang chưa được tối ưu về tốc độ trong kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động của Google nói chung.

  Các nhân viên SEO PowerSuite đã xem xét khoảng 33.500 từ khóa, 1 triệu trang kết quả tìm kiếm và vị trí từ trang 1 đến trang 3 trước và sau khi cập nhật và có kết luận rằng không có thay đổi về xếp hạng, ngay cả đối với nhiều trang chậm.


  Họ đã chạy thử nghiệm vào tháng 4, trước khi cập nhật tốc độ và chạy lại kết quả một tuần hoặc lâu hơn sau đó từ ngày 14 tháng 7 đến ngày 16 tháng 7.

  Họ đã xếp loại tốc độ của từng trang trong các kết quả đó dựa trên công cụ Google PageSpeed Insights , cung cấp điểm tối ưu hóa, FCP trung bình và DCL trung bình. First Contentful Paint ( FCP) và Nội dung DOM được tải ( DCL ) là các chỉ số kỹ thuật về cách đo thời gian tải của trang.

  So sánh các số liệu từ trước và sau khi phát hành bản cập nhật Tốc độ và đi đến kết luận rằng không có sự tương quan giữa vị trí trong SERPs di động và các chỉ số FCP / DCL trung bình.

  Sự tăng trưởng của FCP trung bình / Các chỉ số DCL trước và sau khi Cập nhật tốc độ trang đã nhỏ: 0,030 giây và 0,028 giây tương ứng. Để công bằng, Google sẽ không cho bạn biết nếu trang quá chậm sẽ không xếp hạng tốt trong Google.

  Như vậy, hầu như không có bất kỳ tác động nào đến kết quả tìm kiếm một tuần sau khi cập nhật tốc độ trang, do nhóm PowerSuite SEO đã viết. Họ nói rằng không có thay đổi về thứ hạng do tốc độ sau bản cập nhật này.

  Dữ liệu cho thấy rằng hầu như không có bất kỳ tác động nào lên kết quả tìm kiếm một tuần sau khi cập nhật tốc độ trang. Không có sự tương quan giữa vị trí trong SERPs di động và các chỉ số FCP / DCL trung bình. Sự tăng trưởng của các chỉ số FCP / DCL trung bình 3 tháng trước và ngay sau khi Cập nhật tốc độ trang là nhỏ: 0,030 giây và 0,028 giây tương ứng.

  “Sự tương quan giữa vị trí trong SERPs di động và Điểm tối ưu hóa trung bình vẫn rất cao: 0,97. Điểm số trung bình đã tăng 0,83 điểm, có nghĩa là các tiêu chuẩn của những gì tách một trang web 'tốt' từ một trang web 'tuyệt vời' đang gia tăng, "Aleh Barysevich, người sáng lập và CMO, SEO PowerSuite nói.

  Thuật toán của Google danh cho Mobile sẽ còn cập nhật trong thời gian tới nên, bạn có thể theo dõi thêm nhiều tin tức khác nữa để biết cách tối ưu cho site của mình tốt hơn!

  Nguồn: Search Engine Land
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. tốc độ không còn là yếu tố quan trọng để xếp hạng một website nữa hả bạn?
   
 3. cảm ơn bạn đã viết một bài viết rất thú vị và dễ hiểu.
   
 4. chiquynh02108

  chiquynh02108 New Member

  Mình thấy nó sẽ liên quan về lâu dài vì tốc độ load trang là 1 yếu tố quan trọng về cả cho search engine lần users. 1 trang có tốc độ load lâu thì search engines cũng sẽ crawl ít lại và index giảm. Còn người dùng thì chúng ta hiểu quá rõ, trang lâu quá thì bounce ra thôi!
   
 5. dinhlam2105

  dinhlam2105 Member

  Kể cả tốc độ load trang không ảnh hưởng đến xếp hạng thì chúng ta cũng phải tối ưu tốc độ cho website, web có tốc độ load nhanh thì sẽ giữ chân được người dùng
   
 6. ujetmedia

  ujetmedia New Member

  GG có đánh giá hay không thì không ảnh hưởng nhiều bằng người dùng. Vào web nào mà load lâu là ng dùng thoát ngay -> giảm traffic. Traffic giảm thì sớm muộn gì từ khoa cũng bị tụt
   
 7. hieppro

  hieppro Member

  vậy tiêu chí hàng đầu để lấy top trên google là gì vậy bác e muốn làm một kế hoạch về tiêu chí hàng đầu để seo web mà ko biết đặt trọng tâm nó ở chỗ nào cho đúng
   
 8. maserati441

  maserati441 Member

  Không ảnh hưởng nhưng mà tốc độ load web vẫn rất là quan trọng :)
   
 9. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  Dù là không ảnh hưởng đến trực tiếp nhưng theo mình nghĩ nó vẫn ảnh hưởng gián tiếp tới việc xếp hạng. Bởi yếu tố trải nghiệm người dùng, thời gian thoát trang...
   
 10. Good Market

  Good Market Member

  em thấy thuật toán của google không ảnh hưởng tới seo nhiều, nhưng nếu mình lơ là một tí là tuột hạng như chơi
   
Đang tải...