Thuốc tiêm sẹo lồi Lisanolona 80mg/2ml giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi Vô Danh, 16/11/20.

 1. Vô Danh

  Vô Danh Member

  Thuốc Lisanolona 80mg/2ml là thuốc gì?
  Nhà sản xuất
  Công ty Laboratorio Italiano Biochimico Farmaceutico Lisapharma S.P.A - Ý

  Quy cách đóng gói
  Hộp 5 ống, mỗi ống 2ml.

  Dạng bào chế
  Hỗn dịch tiêm.

  Thành phần
  Thuốc Lisanolona 80mg/2ml có chứa:

  • Triamcinolon acetonid 80mg

  • Tá dược vừa đủ 2ml
  [​IMG]
  Tác dụng của thuốc
  Tác dụng của các thành phần chính
  Triamcinolon acetonid là một glucocorticoid tổng hợp có chứa thành phần flour, có tác dụng kéo dài trong vài tuần.

  Tác dụng:

  • Chống viêm: do ức chế giải phóng các chất gây viêm và ức chế bạch cầu đi vào mô để khởi phát phản ứng viêm.

  • Chống dị ứng: do làm giảm giải phóng histamin và các chất trung gian hoá học gây dị ứng.

  • Ức chế miễn dịch.
  Thuốc chủ yếu được sử dụng để chống viêm. Lisanolona ít có ảnh hưởng tới chuyển hoá muối nước

  Sau một liều tiêm bắp 60-100mg triamcinolon acetonid, ức chế tuyến thượng thận xảy ra trong vòng 24-48 giờ và sau đó dần trở lại bình thường sau 30-40 ngày. Thuốc có tác dụng điều trị kéo dài và hạn chế được các tác dụng không mong muốn so với sử dụng đường uống đặc biệt là loét dạ dày, tá tràng.

  Chỉ định
  Thuốc Lisanolona 80mg/2ml được chỉ định cho những đối tượng sau:

  - Sử dụng tiêm trong khớp: dùng cho các trường hợp giảm đau khớp, sưng và cứng khớp liên quan đến viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp; viêm bao hoạt dịch, viêm mỏm lồi cầu, viêm bao gân.

  - Sử dụng tiêm bắp: dùng cho các trường hợp cần được điều trị bằng corticoid toàn thân như:

  • Dị ứng (hen phế quản) hoặc dị ứng theo mùa không đáp ứng với các phương pháp thông thường

  • Rối loạn nội tiết (suy thượng thận nguyên phát hoặc thứ phát).

  • Rối loạn collagen (tình trạng nặng lên khi điều trị duy trì viêm khớp dạng thấp hoặc lupus ban đỏ hệ thống).

  • Bệnh da liễu: điều trị bổ trợ trong thời gian ngắn cho các trường hợp pemphigus (bệnh bóng nước tự miễn), viêm da nặng, hội chứng Steven Johnson.

  • Bệnh huyết học (bệnh tan máu tự miễn).

  • Bệnh thận (viêm thận kẽ cấp tính, hội chứng thận hư tối thiểu hoặc viêm thận lupus).
  - Tiêm tại chỗ trong trị sẹo lồi: Lisanolona được chỉ định điều trị sẹo phì đại và sẹo lồi đơn độc bằng tiêm nội tổn thương do có tác dụng làm giảm tổng hợp collagen và glycosaminoglycan, ức chế tăng sinh nguyên bào sợi.
  [​IMG]
  Cách dùng
  Cách sử dụng và liều dùng
  Với dạng bào chế là thuốc tiêm hỗn dịch, thuốc phải được chỉ định và thực hiện bởi người có chuyên môn. Liều dùng của thuốc thay đổi tùy thuộc vào chỉ định và đối tượng sử dụng. Cụ thể như sau:

  - Điều trị tình trạng viêm khớp: phụ thuộc vào kích thước của khớp hoặc gân được điều trị, và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Liều từ 5-10mg (0,125-0,25ml) cho các khớp nhỏ, và tối đa 40mg (1ml) cho khớp lớn hơn. Tổng liều cho tất cả các khớp tối đa là 80mg (2ml).

  - Tiêm bắp: tiêm bắp sâu vào cơ mông

  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: liều khởi đầu thường là 40mg (1ml), liều tiếp theo phụ thuộc vào đáp ứng của bệnh nhân. Bệnh nhân hen không đáp ứng với các biện pháp điều trị thông thường sử dụng liều duy nhất 40-100mg (1-2,5ml).

  • Trẻ em từ 6-12 tuổi: liều khởi đầu là 40mg (1ml) thường được điều chỉnh theo mức độ nghiêm trọng của triệu chứng, tuổi và cân nặng. Tính theo cân nặng, liều ban đầu 0,11 đến 1,6 mg/kg/ngày chia thành 3-4 liều nhỏ (3,2-48mg/m2BSA/ ngày).
   [​IMG]
  Liệu trình điều trị từ 1-5 tuần.

  - Điều trị sẹo lồi: liều 40-80mg (1-2ml) tiêm vào trong tổn thương sẹo lồi. Liệu trình điều trị 4-9 lần tiêm, mỗi lần cách nhau 4 tuần. Nếu sau 4 lần tiêm không thấy cải thiện thì ngừng tiêm.

  Để điều trị bệnh với Lisanolona một cách an toàn và hiệu quả, cần có sự chỉ định, tư vấn và giám sát kĩ lưỡng của bác sĩ.

  Lưu ý khi ngừng thuốc:

  - Có thể dừng thuốc trong trường hợp sử dụng một liều duy nhất và không lặp lại trong vòng 3 tuần.

  - Đối với những bệnh nhân sử dụng hơn 1 lần tiêm trong thời gian 3 tuần, không nên dừng thuốc đột ngột. Nên giảm liều và tăng khoảng thời gian đưa thuốc cho đến khi liều không vượt quá 40mg và khoảng cách lớn hơn 3 tuần.

  Cách xử trí khi quên liều, quá liều
  Quá liều thuốc Lisanolona cấp tính sẽ được xử lý bằng các biện pháp hỗ trợ và điều trị triệu chứng. Các bệnh nhân sử dụng Lisanolona liều quá cao trong thời gian dài nhưng vẫn cần tiếp tục duy trì điều trị do nguy cơ bệnh nặng, khi đó có thể giảm liều tạm thời hoặc sử dụng thay thế bằng liều hàng ngày.

  Lưu ý khi xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào liên quan đến quá liều, hãy ngay lập tức ngừng sử dụng thuốc và đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để xử lí kịp thời hoặc liên hệ với bác sĩ để được tư vấn. Chú ý không nên tự xử lí để tránh gây hậu quả nghiêm trọng.
  [​IMG]
  Chống chỉ định
  Lisanolona không được dùng trong các trường hợp sau:

  • Bệnh nhân bị quá mẫn với triamcinolon acetonid hoặc bất kì thành phần tá dược nào có trong thuốc.

  • Dùng đường tiêm tĩnh mạch, tiêm ngoài màng cứng hoặc tiêm nội nhãn.

  • Bệnh nhân bị nhiễm trùng hệ thống trừ các các trường hợp điều trị các vị trí nhiễm trùng cụ thể được chỉ định.
  Tác dụng không mong muốn
  Trong thời gian sử dụng thuốc Lisanolona, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn sau đây: đau đầu, sưng khớp, đau khớp, phản ứng tại vị trí tiêm, nhiễm trùng … Đây là một số tác dụng phụ điển hình, ngoài ra có thể xảy ra các tác dụng phụ khác.

  Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu gặp bất cứ tác dụng phụ nào trên đây hoặc các tác dụng phụ khác nghi ngờ do thuốc, cần liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ có chuyên môn để được hướng dẫn xử trí kịp thời.

  Tương tác thuốc
  Trong quá trình điều trị, Lisanolona có thể làm ảnh hưởng đến tác dụng của các loại thuốc khác hoặc tăng nguy cơ xảy ra các tác dụng không mong muốn.

  Một số loại thuốc có khả năng tương tác với Lisanolona gồm: Barbiturate, rifampin, các thuốc ngừa thai dùng đường uống, ketoconazol, salicylat, thuốc chống đông máu, thuốc điều trị đái tháo đường, thuốc điều trị tăng huyết áp (bao gồm thuốc lợi tiểu), isoniazi, cyclosporin, digitalis, oestrogen bao gồm thuốc tránh thai đường uống, các chất chống viêm không steroid (NSAIDS),…

  Để giảm tối đa tình trạng tương tác thuốc, bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ điều trị những loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng, thảo dược mà bạn đang sử dụng để có sự điều chỉnh phù hợp, tránh ảnh hưởng đến hậu quả của các thuốc dùng kèm hoặc tác dụng không mong muốn nghiêm trọng liên quan đến quá liều hoặc giảm liều.

  Lưu ý khi sử dụng thuốc và cách bảo quản
  Sử dụng trên trẻ em
  Không được dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi do có thể gây chậm phát triển liên quan đến liều, đồng thời cần theo dõi cẩn thận sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em khi điều trị kéo dài.

  Sử dụng trên người cao tuổi
  Các tác dụng phụ toàn thân có thể nghiêm trọng hơn khi dùng trên đối tượng này đặc biệt là loãng xương, tăng huyết áp, hạ kali máu, đái tháo đường, dễ bị nhiễm trùng và mỏng da. Bởi vậy, bệnh nhân lớn tuổi cần theo dõi lâm sàng chặt chẽ hơn.

  Sử dụng trên phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú
  • Trên phụ nữ mang thai: không có bằng chứng cho thấy thuốc tăng nguy cơ gây dị tật bẩm sinh, tuy nhiên khi sử dụng trong thời gian dài hoặc lặp lại trong thời kỳ mang thai có thể tăng nguy cơ chậm phát triển của trẻ. Bởi vậy, chỉ nên sử dụng thuốc khi lợi ích cho mẹ vượt trội nguy cơ có thể gây ra cho bé.

  • Trường hợp cho con bú: hiện nay chưa có dữ liệu về Lisanolona có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Nếu sử dụng thuốc liều cao trong một thời gian dài có thể gây ức chế tuyến thượng thận ở một mức độ nào đó.
  Bởi vậy, khi sử dụng thuốc trên những đối tượng đặc biệt kể trên cần hết sức cẩn trọng và cần được sự tư vấn, giám sát từ bác sĩ.

  Người lái xe và vận hành máy móc
  Do không tác dụng phụ hoặc ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc nên có thể sử dụng thuốc trên đối tượng này.

  Điều kiện bảo quản
  • Nhiệt độ phòng. Không để thuốc ở nhiệt độ trên 25 độ C hoặc làm lạnh.

  • Để xa tầm tay trẻ em

  • Không dùng thuốc khi hết hạn sử dụng.
  Thuốc Lisanolona 80mg/2ml giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
  Hiện nay, thuốc đang được bán nhiều trên thị trường. Nếu bạn đang muốn có một sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, giá cả phải chăng hãy liên hệ với chúng tôi để có sự lựa chọn tốt nhất.

  Review của khách hàng về chất lượng sản phẩm
  Ưu điểm
  • Dùng điều trị các bệnh liên quan đến viêm khớp, bệnh tự miễn, đặc biệt hiệu quả cao trong điều trị sẹo lồi.

  • Thuốc tác dụng chậm và kéo dài nên giảm số lần sử dụng thuốc, hiệu quả ngay khi tiêm một liều duy nhất.

  • Hạn chế tác dụng phụ so với sử dụng corticosteroid đường uống, đặc biệt là loét dạ dày, tá tràng.
  Nhược điểm
  Thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ tại chỗ và toàn thân đặc biệt là trên cơ, xương, khớp.
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...