Thuốc chúng ta dùng mà cũng có chứa thức ăn mặn?

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi thucphamchayvouu, 3/12/17.

 1. thucphamchayvouu

  thucphamchayvouu New Member

  Ăn chay không chỉ đơn thuần không ăn thịt, cá là chay đâu. Đôi khi chúng ta không ngờ đến những loại chay nhưng có chứa thực phẩm mặn. Sau đây mình xin chia sẻ cho các bạn một số thực phẩm chay nhưng có chứa thành phần mặn nên tránh hoặc hạn chế ăn nhé!

  [​IMG]

  Các loại khoai tây hay các loại bánh chiên ở vỉa hè được chế biến sẵn, chúng ta thường thấy được bày bán ở khắp nơi từ các nơi bán ở vỉa hè, đến các cửa hàng tiện lợi, các siêu thị... chúng được chế biến chiên sẵn từ mỡ động vật và ăn nhiều nó cũng không phải là thuc pham chay tot cho suc khoe hay gọi là món ăn giàu dinh dưỡng vì khi chiên có nhiều chất béo và dễ mắc các loại bệnh đặc biệt là bệnh béo phì...

  Đường tinh luyện: theo chúng ta được hiểu rằng đường chỉ làm từ mía tại sao lại mặn được. Vì khi chế biến thành phẩm để tạo được sự trắng tinh khiết thì loại đường tin luyện này được lọc qua bột xương thú. Đường không chứa hạt xương nhưng đã tiếp xúc với xương khi thành phẩm.

  Phô mát hay gọi phô mai không chứa mặn nhưng với qui trình lên men thì đã có chất xúc tác là các con men vi khuẩn nên cũng không cho là chay được.

  Bánh ngọt nên đọc kĩ khi sử dụng cho ăn chay vì một số loại có chứa nhiều mỡ lợn.

  Bia đối với cánh đàn ông khi ăn chay- một số loại bia có chứa các chất từ động vật như từ xương(gelatin),từ bong bóng cá, (isinglass)...

  Các loại thuốc, thực phẩm chức năng cũng có một số ít làm từ gelatin để làm vỏ thuốc.

  Sữa chua được lên men.

  [​IMG]

  Tóm lại, Con người chúng ta đâu biết được hết rằng nào là chay mặn, ăn chay còn có nhiều nghĩa mà, một số loại trên đây nếu biết thì nên tránh. Chúng ta cần cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng, nguồn năng lượng cần thiết đặc biệt người ăn chay trường. Cần cung cấp những loại thuc pham chay day du chat duong giúp cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh, phát triển.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...