Thuốc Aromasin 25mg giá bao nhiêu? Mua thuốc Exemestane ở đâu?

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi lee nancy, 27/3/18.

 1. lee nancy

  lee nancy New Member

  Thuốc Aromasin 25mg giá bao nhiêu? Mua thuốc Exemestane ở đâu?
  Thông tin cơ bản của thuốc Aromasin 25mg Exemestane
  Tên thương hiệu: Aromasin 25mg
  Thành phần hoạt chất: Exemestane
  Hãng sản xuất: PFizer
  Hàm lượng: 25 mg
  Dạng: Viên nén
  Đóng gói: Hộp 30 viên nén
  [​IMG]
  Dược lực

  · Aromasin là một tác nhân khử hoạt tính men aromatase không thuận nghịch, có khung steroid. Về mặt cấu trúc hóa học có liên quan đến chất nền tự nhiên là androstenedione. Ở phụ nữ sau khi mãn kinh, estrogen được tạo thành chủ yếu từ sự chuyển đổi androgen nhờ men aromatase trong các mô ngoại vi. Sự mất mát estrogen qua việc ức chế men aromatase là một trị liệu chọn lọc có hiệu quả cho trường hợp ung thư vú lệ thuộc hormon ở các phụ nữ sau mãn kinh. Aromasin tác động bằng cách liên kết không thuận nghịch tại vị trí tác động của men nên gây bất hoạt. Kiểu bất hoạt như vậy còn được gọi là "ức chế tự sát". Ở phụ nữ sau mãn kinh, Aromasin làm giảm đáng kể nồng độ estrogen trong huyết thanh, bắt đầu với liều 5 mg và đạt được sự giảm tối đa (> 90%) với liều 10-25 mg. Ở phụ nữ sau mãn kinh bị ung thư vú được điều trị với liều 25 mỗi ngày, nồng độ estrogen trong huyết thanh giảm đến khoảng 98%.
  · Trong một thử nghiệm lâm sàng có đối chứng, được đánh giá như nhau và ngẫu nhiên, liều Aromasin 25g mỗi ngày đã kéo dài thời gian sống, thời gian phát triển (time to progression, TIP) và thời gian điều trị thất bại (time to treatment failure, TIF) khác nhau không có ý nghĩa thống kê với trị liệu chuẩn bằng hormon là megestrol acetat.
  [​IMG]
  · Aromasin không có hoạt tính của progestogen và estrogen. Một tác động androgen yếu có thể có là do dẫn xuất 17-hydro đã được ghi nhận chủ yếu khi dùng liều cao. Trong các thử nghiệm dùng nhiều lần trong ngày, Aromasin không gây ảnh hưởng lên quá trình sinh tổng hợp cortisol và aldosterone của tuyến thượng thận, được đo trước và sau khi tiết ACTH. Kết quả này chứng minh tính chọn lọc của thuốc đối với các men khác có liên quan đến con đường tổng hợp các hormon nhân steroid.
  · Như vậy không cần thiết phải thay thế glucocorticoid hay mineralocorticoid. Một sự gia tăng nhẹ không lệ thuộc liều của LH và FSH đã được ghi nhận, thậm chí ở liều thấp. Tuy nhiên, sự gia tăng này có thể là do kết quả tác động của tuyến yên do thuốc làm giảm estrogen vì vậy sẽ kích thích tuyến yên tiết gonadotropin ở những phụ nữ sau mãn kinh.
  Dược động học

  · Hấp thu: Sau khi uống, Aromasin được hấp thu nhanh và nhiều mặc dù các dữ liệu trên động vật gợi ý rằng sinh khả dụng có thể không hoàn toàn do quá trình chuyển hóa lần 1. Ở liều duy nhất 25 mg, uống sau khi ăn, nồng độ đỉnh trung bình trong huyết tương là 18 ngml, đạt được trong vòng 2 giờ sau khi uống. Thức ăn làm gia tăng sự hấp thu, dẫn đến nồng độ thuốc trong huyết tương cao hơn 40% trong trường hợp uống thuốc khi đói.
  · Phân bố: Sau khi đạt nồng độ đỉnh, hàm lượng Aromasin trong huyết tương giảm theo hàm số mũ với thời gian bán hủy khoảng 24 giờ. Aromasin được phân bố rộng rải trong các mô thể hiện qua thể tích phân bố cao. Thuốc liên kết với protein huyết tương khoảng 90% và phần liên kết không lệ thuộc vào tổng nồng độ. Sự phân bố và chuyển hóa của thuốc trong các tế bào máu không đáng kể.
  · Chuyển hóa và bài tiết: Không có sự sai lệch đáng kề về dược động học theo liều dùng được ghi nhận ở những người tình nguyện khỏe mạnh khi dùng đến liều uống 50 mg. Nồng độ thuốc trong huyết tương ở mức tương tự khi dùng liều duy nhất mỗi ngày 25 mg và khi dùng liều trên trong nhiều ngày. Sau khi uống liều duy nhất Aromasin có đánh dấu phóng xạ, các chất chuyển hóa được đào thải hoàn toàn trong vòng 1 tuần với tỷ lệ đào thải qua nước tiểu và phân tương đương nhau. Thuốc được đào thải trong nước tiểu dưới 1% của liều dùng. Sự thanh thải Aromasin cao, chủ yếu do sự chuyển hóa. Sự chuyển hóa qua quá trình oxy hóa nhóm methylen tại vị trí số 6 nhờ isoenzym CYP 3A4 vàhay qua sự khử nhóm 17-keto bởi men khử hóa aldoketoreductase. Do đó, nhiều chất chuyển hóa thứ cấp được tạo thành, mỗi chất ứng với lượng thuốc giới hạn trong liều dùng. Các chất chuyển hóa hoặc không có tác động hoặc có tác động ức chế men aromatase kém hơn exemestane.
  Cách sử dụng Aromasin

  · Đọc Tờ Thông tin Bệnh nhân được cung cấp bởi dược sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu sử dụng exemestane và mỗi lần bạn được nạp lại. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.
  · Dùng thuốc này bằng miệng , thường là một lần mỗi ngày với thức ăn (sau bữa ăn), hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  · Liều dùng là dựa trên tình trạng sức khoẻ của bạn, đáp ứng với điều trị và các loại thuốc khác mà bạn có thể đang dùng. Hãy chắc chắn nói với bác sĩ và dược sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa , thuốc không kê đơn , và các sản phẩm thảo dược).
  · Sử dụng thuốc này thường xuyên để có được lợi ích nhất từ nó. Để giúp bạn nhớ, mang nó vào cùng một thời điểm mỗi ngày.
  · Vì thuốc này có thể hấp thụ qua da và phổi nên phụ nữ đang mang thai hoặc có thể mang thai không nên dùng thuốc này hoặc hít bụi ra khỏi viên thuốc. (Xem thêm phần Đề phòng.)
  · Thông báo cho bác sĩ của bạn ngay nếu tình trạng của bạn tồi tệ hơn (như bạn bị u cục vú mới ).
  [​IMG]
  Tác dụng phụ thường gặp
  · Hơn 10 trong số 100 người có một hoặc nhiều hơn các hiệu ứng.
  · Nóng bừng và đổ mồ hôi – điều này sẽ xảy ra trong hơn 1 trong 5 phụ nữ (22%)
  · Đau khớp hoặc cơ bắp – điều này xảy ra chỉ trong vòng 1 trong 5 phụ nữ (18%)
  · Mệt mỏi (mệt mỏi) – điều này xảy ra trong khoảng 1 trong 6 phụ nữ (16%)
  · Cảm giác hoặc đang bị bệnh – điều này thường nhẹ và có thể được kiểm soát dễ dàng bằng thuốc viên chống bệnh tật. Nó ảnh hưởng đến hơn 1 trong 10 phụ nữ (12%)
  · Khó ngủ (mất ngủ) – nhiều hơn 1 trong 10 phụ nữ có điều này thưa tóc ảnh hưởng đến hơn 1 trong 10 phụ nữ
  · Nhức đầu
   
  Last edited by a moderator: 27/3/18
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người