Thú vui tao nhã tuổi già

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 21/7/17.

 1. Thú vui tao nhã tuổi già chỉ là sáng dậy được ăn bún của Tiến Minh Trần và ngồi ngắm mưa trong không khí lành lạnh se se.

  Lão chỉ biết nuốt nước mắt nhìn tụi thanh niên lẽo đẽo ngày qua ngày dậm chân tại chỗ. Chúng chẳng thể nào hiểu được sức công phá của sự tập trung mạnh mẽ nhường nào.

  Than ôi... trẻ mà.. cái gì cũng muốn biết... cái gì cũng muốn có..trong khi 1 ngày chỉ có 24h thôi. Phải tập trung đạt được đỉnh cao 1 thứ đã... sau đó hãy làm gì thì làm. Chứ việc kinh doanh còn chưa đâu vào đâu mà cứ lao ra học đủ thứ.. nhạc cũng học.. hát cũng học.. khiêu vũ cũng chơi... tóm lại là cái gì cũng học.. thằng khác biết mình cũng phải biết. Và kết quả là sau 6 tháng.. 1 năm.. 2 năm..sự nghiệp vẫn chưa đâu vào đâu cả, sáng đi làm thêm chiều về học khiêu vũ thì sự nghiệp không bị chậm mới là lạ. Thế là nản.. rồi bỏ cuộc.. dang dở mọi thứ.

  Ừ thì vẫn là thú vui giải trí trong lúc căng thẳng, áp lực công việc nhưng bị chi phối quá nhiều thì nên cân nhắc và đo lường lại.

  Lão từng tập trung để vươn lên được vị trí quản lý trong 3 ngày.. lên liên tục đến vị trí quản lý phân xưởng trong hơn 1 năm thay vì 5 6 năm như những người khác.

  Sau này khi khởi nghiệp lão tập trung ngày để setup một hệ thống kinh doanh mang lại dòng tiền đều đặn. Và sau 20 ngày mọi thứ trơn tru.

  Lão biết mình không phải thiên tài nên lão tự dặn mình phải tập trung tối đa nguồn lực cho thứ mà lão muốn nhất. Lão cũng thích học đàn học hát để tán gái lắm chứ... nhưng ngồi học đàn mà đầu óc cứ phải nghĩ ngày mai ăn gì thì học hiệu quả ít lắm.

  Mỗi người chỉ có năng lượng như 1 quả pin vậy, nếu quả pin ấy dùng vào nhiều mục đích khác nhau sẽ chẳng mấy mà hết, cho nên hãy dùng cho 1 mục đích thôi sẽ được lâu bền hơn. Nếu chỉ dùng lắp vào xe điều khiển thì sẽ phóng lái đi được rất xa, chứ vừa lắp vào xe lái rồi tháo ra lắp vào chuột máy tính, sau đó lại đổi lại thì xe không đi xa nổi đồng thời chuột dùng cũng chẳng được lâu.

  Tóm lại lão đây chỉ muốn nói rằng trẻ phải biết tập trung, đừng để bị phân tán nguồn lực. Sức khỏe là có hạn... thời gian cũng có hạn... nên hãy tận dụng nó để đạt được đỉnh cao 1 thứ rồi hãy làm tiếp những thứ khác sau. Đỉnh cao ở đây nghĩa bóng là phải có dòng tiền thụ động chảy về, không bị chi phối về thời gian nữa thì mới có t.g học những thứ khác chứ.

  Lão nhìn chúng nó mà xót xa lắm.. nói nặng nói nhẹ nói cả rồi.. nhưng chúng nó thích giải trí hơn là chịu áp lực bởi sự nghiệp tương lai... Đời mà, không chịu lo xa ắt hẳn phải buồn gần thôi.

  Nay lão rảnh nên viết vài câu, tụi thanh niên nghe đc thì tốt cho sự nghiệp tương lai của chúng thôi.

  Hãy nhớ hình ảnh của những mũi kim sắc nhọn, chúng có thể đâm thủng da thịt bạn vì tập trung được áp lực vào đầu kim nhỏ xíu.

  Hình ảnh tia laser có thể cắt đứt mọi vật cản trong khi chỉ là hội tụ của những tia sáng.

  "Tập trung là sức mạnh.. chỉ có kẻ lười mới ngại điều đó"

  Giờ lão muốn học gì chả được, muốn làm gì chả được. Nhưng lão lại khoái xây dựng doanh nghiệp hơn, nên đang tập trung nguồn lực cho BeeLove - Lãnh Địa Tình Nhân đây. Lão không rảnh để làm mấy việc không đâu. Vậy nha.

  Nguyễn Đình Trưởng
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...