THƯ NGỎ TỚI CÁC BẠN SINH VIÊN QUAN TÂM ĐẾN HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU NGÀNH DƯỢC

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi Ẩn Danh, 4/9/17.

 1. Ẩn Danh

  Ẩn Danh Member

  Có thể các bạn chưa biết, thực trạng du học của sinh viên ngành Dược hiện nay chỉ tầm 5 người trên 1 năm, trong khi nước ngoài cần nhiều hơn thế. Lý do tại sao con số đó đến nay vẫn khiêm tốn như vậy? Được đi du học, xách balo lên và trải nghiệm hẳn là khao khát chảy bỏng và mãnh liệt trong mỗi sinh viên, thậm chí bạn còn được trả tiền để làm điều đó. Nhưng mấy ai được định hướng sớm con đường phải đi như thế nào ! Để khi có cơ hội đến, chúng ta để tuột mất ước mơ với những nguyên nhân rất khó chấp nhận như:

  [​IMG]

  [​IMG]❎ Tiếng anh của mình kém quá, giờ học thì ít nhất 3 tháng nữa mới đủ điểm, mà lúc đó thì hết cơ hội mất rồi, thôi, nhường cho bạn khác vậy.
  [​IMG]❎ Mình chỉ biết bên đấy cái gì cũng đắt đỏ, lo lắng về kinh phí, mà không biết rằng mình được học bổng hơn 1.200 USD mỗi tháng ( tương đương 30 triệu, dư tiền gửi về giúp bố mẹ ở quê).
  [​IMG]❎ Mình năm 4, năm 5 rồi, trước cũng thích đi du học thật đấy, nhưng nay đã có định hướng riêng của mình, nên quyết tâm học IELTS 6.5 ư, gia đình nghèo lấy đâu ra tiền theo học IELTS chứ, chấp nhận để các bạn khác đi thôi.
  [​IMG]❎ Qua bên đó, lo ngại mất thêm 5 năm thanh xuân cuộc đời, mà không biết rằng có bằng Tiến sỹ, cơ hội việc làm lương cao tốt hơn rất nhiều.
  [​IMG]✈ Và các sinh viên đã bỏ lỡ ước mơ đi du học của mình vì không được sớm định hướng rõ ràng và có sẵn phương tiện trong tay, mà phương tiện căn bản nhất là: IELTS 6.5.

  [​IMG] Nắm được thực trạng này, Câu lạc bộ Nghiên cứu Dược đã được lên kế hoạch để thành lập. Các bạn sinh viên mong muốn được tham gia vào CLB với mục tiêu và định hướng rõ ràng nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ điều kiện để chi trả kinh phí , có thể chủ động liên hệ với Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược Hà Nội để Quỹ xem xét và hỗ trợ một phần kinh phí, với mục đích nâng cao khả năng tiếng anh, thúc đẩy tham gia nghiên cứu khoa học và du học nước ngoài cho sinh viên Dược

  Ngoài ra, CLB còn trang bị cho sinh viên một số kỹ năng mềm trong cuộc sống để sinh viên phần nào bớt bỡ ngỡ khi sang nước ngoài thực hiện nghiên cứu. Qua đó, sẽ phần nào giúp sinh viên được định hướng từ sớm, ngay từ năm nhất, năm hai để không dở dang với ước mơ của mình. Với tinh thần tự học là chính, CLB hướng tới tạo thế hệ du học sinh, năng động, sáng tạo, có Tâm, có Tài. [​IMG]

  [​IMG] Dù là một CLB có mục tiêu khá mới, nhưng bằng tất cả tấm lòng, CLB cam kết sẽ mang lại cho các bạn sinh viên một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất có thể, đúng theo mục tiêu đề ra.
  ----- Thân gửi -----
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...