THẤU HIỂU TÀ ĐẠO & ĐI THEO CHÁNH ĐẠO

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 9/3/18.

 1. Cách đây 10 năm trước trong giới giang hồ công nghệ đã biết đến B như một thằng nhóc mới làm được tí chuyện đã ngông cuồng không coi ai ra gì. Lúc đó rất nhiều người không ưa gì B, thậm chí tỏ rõ ra ngoài mặt.

  Giờ nghĩ lại thấy chính mình còn ko ưa nổi mình, nhưng thôi thông cảm vì hồi đó mới có 26 tuổi nên không biết trời cao đất dày là gì.

  Nhưng nói gì thì nói B vẫn là người rất quái, B rất chảnh với những người thành công nhưng lại rất khiêm tốn với những người đang thất bại lúc đó. Có những người thậm chí phải bán nhà bán xe và mất tinh thần trầm trọng, thì chính B là người tôn trọng họ, thậm chí giúp họ tái khởi nghiệp. Có lẽ vì B cũng từng thất bại cay đắng nên có 1 sự đồng cảm sâu sắc!

  Còn tính chảnh thì dù ko có đồng nào trong túi B cũng chảnh à, đừng nghĩ phải lên xe xuống ngựa B mới chảnh!

  Chính cái tính chảnh này đã giúp B không đi vào tà đạo, bởi khi thất bại không còn tiền bạc gì thì những cách thức kiếm tiền không chân chính dễ hấp dẫn mình lắm. Có biết bao người hiểu B có năng lực áp dụng công nghệ tốt đã lôi kéo, dụ dỗ đủ cả nhưng thậm chí những lúc thất bại không có cả xe máy đi B vẫn lắc đầu, không những vậy còn cảnh báo cho người khác. B biết rằng để trồng hành chỉ cần vài tuần lễ nhưng để trồng ô liu có thể mất hàng trăm năm. Tôn nghiêm của con người nếu mất đi thì dù sau đó có kiếm được bao nhiêu tiền đi nữa cũng không thể lấy lại! Nhúng chàm rồi thì cuộc đời ta sẽ mãi mãi không còn tự trọng nữa!

  Còn nhân nói về tà đạo thì B thừa sức để hiểu rõ các bố muốn bày vẽ như thế nào. Rất nhiều anh chị và bạn bè đều biết B đã từng cảnh báo biết bao lần những dự án đẹp lung linh nhưng chỉ đẹp khi còn dang dở mà thôi. Bao nhiêu tiền bạc, mơ ước, tâm lực...đổ sông đổ biển chỉ bởi vì không nhìn được tà đạo đang ẩn sau lớp vỏ bọc mỹ miều.

  Còn những người áp dụng tà đạo thì nay đâu?

  Lần tái khởi nghiệp gần đây cả 2 vc lao vào làm kể cả những công việc mà các doanh nhân hay khinh khỉnh xem là thấp kém! Từ dọn dẹp, cắm hoa, giao hàng (B đã từng được tip rất nhiều tiền khi đi giao hàng cho khách hàng [​IMG] )...Nhiều người nhìn 2 vc B lúc đó và khinh thường ra mặt, có người tử tế hơn thì tỏ vẻ mặt thương hại. Đặc biệt những cao thủ tà đạo thì mát lòng lắm bởi vì cái thằng hay phản đối họ giờ trông thảm hại quá! Vợ bảo sao mình phải vất vả vậy anh? Trong khi B thừa chiêu trò để có thể...sướng hơn! B nói: cứ tin anh đi, chúng ta rồi sẽ nhìn lại những ngày này như những kỉ niệm đẹp và là minh chứng cho sự vươn lên, cho việc kiếm sống chân chính. Chúng ta không cần phải dạy con cái về sự vươn lên đúng đắn, vì chúng đã thấy cha mẹ làm như vậy rồi!

  Tà đạo mới nhìn qua tưởng kiếm tiền nhanh, nhưng B đã chứng minh chánh đạo kiếm tiền còn nhanh hơn!

  Đúng hơn 1 năm làm việc với tất cả những gì có thể, B dọn về ở 1 biệt thự trên đường Thành Thái, Quận 10. Tiếp năm đó, có thể nói B là ông trùm bán xích lô trẻ em ở Việt Nam (trong phần mềm quản lý bán hàng ghi nhận khách hàng đủ ở 64 tỉnh thành), B mua lại ô tô sau gần 2 năm tái khởi nghiệp, mua lại 2 căn nhà. Sau đó thì nhiều người biết rồi, là xe đạp Xanh và giờ là hành trình blockchain phía trước.

  ...

  Tết rồi trên hành trình du xuân chợt B chùng xuống khi nghe tin 1 người anh từng làm mưa làm gió 1 thời (lúc đỉnh cao mời B đến cả 1 toà nhà hoành tráng) giờ phải chạy Grab và nợ ngập đầu!

  Đó là vẫn còn may, nhiều cao thủ tà đạo từng rủ rê B nay đang trong vòng lao lý!

  B cũng có những mơ ước về tài chính, B cũng muốn có một cuộc sống tốt. Nhưng B cũng có những ước muốn khác, đó là đêm về thì ngủ ngon, ngày ra đường thì vui vẻ huýt sáo, làm kinh doanh trong tâm thế tỉnh thức và có tôn nghiêm!

  Hôm qua một người anh bén duyên cách đây 10 năm có nói: Sao món tà đạo nào mày cũng biết mà mày lại ko ứng dụng món nào trong cả hành trình 10 năm dài! Thì bên trên chính là câu trả lời!

  1. Tồn tâm bất thiện, phong thủy vô ích.
  Tạm dịch nghĩa: Tâm còn chưa thiện, phong thuỷ vô ích

  2. Phụ mẫu bất hiếu, phụng thần vô ích.
  Tạm dịch nghĩa: Bất hiếu cha mẹ, thờ cúng vô ích

  3. Huynh đệ bất hòa, giao hữu vô ích
  Tạm dịch nghĩa: Anh em bất hòa, giao hữu vô ích

  4. Hành chỉ bất đoan, độc thư vô ích
  Tạm dịch nghĩa: Hành vi không chính , đọc sách vô ích

  5. Tố sự quai trương, thông minh vô ích
  Tạm dịch nghĩa: Làm trái lòng người, thông minh vô ích

  6. Tâm cao khí ngạo, bác học không ích
  Tạm dịch nghĩa: Tâm cao khí ngạo, học rộng vô ích

  7. Vi phú bất nhân, tích tụ vô ích
  Tạm dịch nghĩa: Giàu có bất nhân, tích lũy vô ích

  8. Kiếp thủ nhân tài, bố thi vô ích
  Tạm dịch nghĩa: Trộm cắp của người, bố thí vô ích

  9. Bất tích nguyên khí, phục dược vô ích.
  Tạm dịch nghĩa: Không giữ nguyên khí, uống thuốc vô ích
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...